Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:02 AM (GMT+7)

Cách sắp xếp hành lý tiết kiệm diện tích nhất

authorThu Cúc (st) Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 08:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước mỗi chuyến đi chơi, điều khiến nhiều người đau đầu nhất là việc phải sắp xếp hành lý sao cho không bị quá khổ, thừa cân. Muốn sắp xếp hành lý chuyên nghiệp, khoa học, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây.

   

 cach sap xep hanh ly tiet kiem dien tich nhat hinh anh 1

Sắp xếp hành lý một cách khoa học sẽ giúp chuyến đi thành công.  Ảnh: I.T

Để tiết kiệm diện tích, bạn nên cuộn tròn quần áo, cách này còn đồng thời chống nhăn cho quần áo lúc sử dụng. Các loại trang phục không thể cuộn tròn như áo vest, lễ phục bạn gấp gọn xếp chúng lên trên chỗ quần áo đã cuộn tròn. Nên tận dụng những ngăn nhỏ, khe nhỏ trong vali để nhét những đồ vật nhỏ như tất, thắt lưng da, cà vạt, thuốc, mỹ phẩm, trang sức… Luôn nhớ tuân thủ 2 nguyên tắc là vật nặng, vật không cần thiết đặt bên dưới, vật nhẹ và vật cần thiết đặt lên trên.

Giày dép nên xếp dọc theo chiều dài của vali bởi hình dáng của chúng chiếm rất nhiều diện tích, bạn chỉ nên mang theo hai đôi, một đôi đi ở chân và một đôi cất trong vali.

Bạn không nên ký gửi những đồ điện tử như laptop, điện thoại, máy tính bảng… cũng không nên mang theo trang sức đắt tiền tránh để bị mất rất đáng tiếc. Những đồ dễ vỡ nên bọc cẩn thận và để chúng ở giữa vali, phủ một lớp nylon lên đống quần áo để bảo vệ chúng khỏi bị bẩn.

Ngoài ra, nên xếp đồ theo các nhóm để khỏi lẫn vào nhau. Ví dụ tiền, bạn nên mang tiền mặt và các loại thẻ ngân hàng. Nhóm giấy tờ gồm có các loại giấy tờ tùy thân, vé máy bay, giấy booking khách sạn, bản đồ… Nhóm trang phục và phụ kiện: Quần áo đủ mặc theo từng ngày, giày dép, túi xách, mũ nón, kính mát, trang sức… Nhóm mỹ phẩm gồm có kem chống nắng, kem chống côn trùng và đồ trang điểm. Nhóm thuốc gồm một số loại thuốc cơ bản như thuốc đau đầu, thuốc tiêu hóa, thuốc kháng sinh, băng, gạc…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thương cô em họ chồng mất sớm, một mình bươn chải nuôi hai con, lại...
Sau khi về chung sống, tình yêu cũng không thể khỏa lấp được sự bực...
Nửa cuối năm nay sẽ là khoảng thời điểm tài vận của những con giáp...