Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 22:13 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 04/10/2016 10:38 AM (GMT+7)

Cách trị ngứa đầu ở trẻ sơ sinh

Làm sao để có thể trị dứt điểm ngứa đầu ở trẻ sơ sinh một cách an toàn là điều nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

   

Cách điều trị bệnh ngứa da đầu ở trẻ so sinh 

Ngứa da đầu là triệu chứng phổ biến, không chỉ xảy ra với người lớn mà còn xảy ra ở trẻ em, từ trẻ sơ sinh cho đến trẻ đã lớn. Ngứa da đầu là bệnh chung, có thể nguyên nhân và biểu hiện của bệnh là giống nhau nhưng cách điều trị ngứa da đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ đã lớn lại có nhiều sự khác biệt. 

 cach tri ngua dau o tre so sinh hinh anh 1

Khi trẻ sơ sinh bị ngứa da đầu, cha mẹ cần kiên nhẫn khi tìm hướng giải quyết. (Ảnh minh họa)Cha mẹ nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ

Để trị ngứa da đầu cho trẻ sơ sinh, các bậc cha mẹ cần tăng cường chế độ dinh dưỡng, bổ sung canxi để tăng cường sức đề kháng của bé, để cơ thể bé có thể tự chống trọi lại với các tác nhân gây bệnh.

Vệ sinh cơ thể và nơi ở của trẻ sơ sinh

Vấn đề vệ sinh cũng cần được quan tâm khi điều trị ngứa da đầu ở trẻ sơ sinh. Cha mẹ cần vệ sinh nơi sinh hoạt, vui chơi, nghỉ ngủ của các bé thật sạch sẽ. Phải giặt quần áo của các bé thật sạch và phơi khô ráo, thường xuyên thay đồ cho trẻ. Khi gội đầu cho trẻ, bạn phải cẩn thận, nhẹ nhàng, không dùng móng tay cào làm xước da đầu trẻ.

Những lưu ý khi điều trị ngứa da đầu ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh còn nhỏ nên chưa thể tự gãi được khi ngứa đầu, trẻ chỉ biết khóc nên bạn phải thật kiên nhẫn khi chăm sóc trẻ. 

Trẻ sơ sinh còn bú sửa mẹ nên ngoài việc chăm sóc cho trẻ thì người mẹ cũng phải chú ý đến bản thân mình. Phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ăn uống đầy đủ chất. 

Da đầu của trẻ sơ sinh còn rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng với các thành phần hóa học có trong thuốc vì vậy khi dùng dầu gội hay thuốc bôi trị ngứa da đầu thì nên dùng những loại được đặc chế riêng dành cho độ tuổi của trẻ. 

Theo Phương Vũ (Gia Đình Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ trước tới nay, tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào chồng. Nhưng thứ...
Khi tin vui hay những điều may mắn sắp đến, sẽ có một số dấu hiệu...
Nhận chiếc phong bì chứa một nghìn đô và xấp ảnh trong đám cưới từ...