Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 12:48 PM (GMT+7)

Chăm làm 3 điều này trước khi đi ngủ còn mặn nồng hơn cả tình dục

authorPhan Hằng - Commonhealth Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không phải cứ tình dục thăng hoa, đời sống chăn gối hòa hợp thì tình cảm vợ chồng mới mặn nồng.

   

Bác sĩ Thái Ngọc Triết, giáo sư khoa Tâm lý tại Đại học Y Cao Hùng, Đài Loan cho biết: "Tiếp xúc thân thể là không chỉ là một hành vi tình dục, mà ngoài ra việc ôm, hôn, trò chuyện cũng có thể giúp các cặp vợ chồng cảm thấy thư giãn không kém việc quan hệ".

 cham lam 3 dieu nay truoc khi di ngu con man nong hon ca tinh duc hinh anh 1

Mục đích của việc trò chuyện là để chia sẻ, hỗ trợ, tâm sự với nhau. Khi được trò chuyện, vợ chồng sẽ ngày càng gần gũi và hiểu nhau hơn.

Ông giải thích thêm rằng, khi các cặp vợ chồng làm việc vào ban ngày và chăm sóc con cái vào ban đêm. Cảm giác yêu thương dần được thay thế bởi trách nhiệm gia đình. Nếu một bên chủ động trò chuyện, tâm sự kèm theo một số cử chỉ thân mật như ôm hôn mà không có làm tình trước khi ngủ. Đó thực sự là những hành động khiến 2 vợ chồng như trở lại thời kỳ mới yêu nhau.

Ôm nhau

Một số nghiên cứu ở Đại học DePaul, Mỹ chỉ ra việc chạm vào da thịt trong 5 giây sẽ thể hiện cảm xúc nhanh và rõ ràng hơn lời nói. Việc chạm này được thể hiện qua những trạng thái cảm xúc như tức giận, sợ hãi, vui, buồn, biết ơn, cảm thông... Việc giao tiếp bằng cảm xúc này tốt hơn lời nói lên tới 78%.

Massage

Khi được vợ/chồng massage kèm theo tinh dầu, nước hoa, âm nhạc dịu nhẹ. Đó thực sụ là những thứ giúp cho não bộ được thư giãn. Trên thực tế, việc sử dụng tinh dầu có tác dụng rất tốt để cải thiện tâm trạng.

Trò chuyện

Mục đích của việc trò chuyện là để chia sẻ, hỗ trợ, tâm sự với nhau. Khi được trò chuyện, vợ chồng sẽ ngày càng gần gũi và hiểu nhau hơn. Khi chia sẻ những điều rắc rối, điều mà đối phương cần làm là lắng nghe một cách chân thành, bày tỏ sự quan tâm chứ không phải là cố gắng để giải quyết vấn đề trong lúc đó. Điều này giúp cho tâm lý của người nói bớt khó chịu đi rất nhiều.

Tình yêu và tình dục là những thứ rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Bác sĩ Thái còn chỉ ra rằng đối với đàn ông, chỉ cần ăn ngon, ngủ ngon, tình dục hòa hợp là đủ để khiến họ cảm thấy hạnh phúc nhất rồi. Bác sĩ Thái khuyên các cặp vợ chồng nên có những hành vi thân mật 1 hoặc 2 lần mỗi tuần. "Hành vi thân mật không phải là quan hệ tình dục. Đó có thể là việc ôm hôn, nhưng những hành động này có thể kích thích ham muốn cơ thể trỗi dậy.

Bên cạnh đó, bác sĩ Thái còn nhắc nhở vợ chồng nên thường xuyên ngủ chung với nhau. Thỉnh thoảng vợ chồng có thể đến khách sạn nhà nghỉ để đổi mới không khí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tháng 3/2020, thần Tài yêu thương, vận thế khởi sắc nên con giáp...
"Nếu như sinh con trai thì 2 bố con anh sẽ bảo vệ em, còn nếu sinh...
Có lẽ mơ ước cao nhất của tất cả các cặp vợ chồng trên thế gian này...