Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 06:23 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/04/2016 19:00 PM (GMT+7)

Chảy nước miếng với đào dầm chua cay mặn ngọt

Đào đầu mùa thường chua nhưng lại rất giòn và thơm nên đem làm đào dầm là ngon nhất!

   

Để làm đào dầm, bạn cần chuẩn bị:

 chay nuoc mieng voi dao dam chua cay man ngot hinh anh 1

+ 500g đào tươi

+ 50g đường

+ 15g muối

+ 5g ớt bột

Các bạn có thể dùng muối tôm hoặc muối ô mai để thay thế muối bình thường.

Cách làm đào dầm như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn pha 2 thìa đường vào 1 bát nước to rồi cho đá vào nhé!

Bước 2:

- Gọt bỏ vỏ đào rồi tách đào thành từng miếng nhỏ. Chúng ta cần ngâm ngay đào vào nước đường lạnh để đào ra bớt chua và giòn hơn nhé! Ở bước này nhiều người thường dùng nước muối nhưng nước muối sẽ làm cho đào bị dai chứ không giòn đâu.

 chay nuoc mieng voi dao dam chua cay man ngot hinh anh 2

Bước 3: Sau khi ngâm nước đá khoảng 10 phút thì các bạn vớt đào ra và ướp với số đường còn lại.

Bước 4: Khi đường đã tan hết thì bạn cho nốt muối và ớt bột vào trộn đều rồi để trong khoảng 5 phút là có thể ăn được rồi!

 chay nuoc mieng voi dao dam chua cay man ngot hinh anh 3

Đào sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh đấy các bạn ạ!

 chay nuoc mieng voi dao dam chua cay man ngot hinh anh 4

 chay nuoc mieng voi dao dam chua cay man ngot hinh anh 5

 chay nuoc mieng voi dao dam chua cay man ngot hinh anh 6

Chúc các bạn thành công với mẻ đào dầm đầu mùa.

Theo Lan Nguyễn (Trí Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đang mùa rất sẵn dứa tươi và rẻ, các bạn có thể làm món mứt dứa...
Còn mấy tháng nữa mới đến mùa tuyển sinh đầu cấp, nhưng thời điểm...
Kết bạn Facebook với người cũ, đi "bia ôm" hay xem múa thoát y đều bị...