Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 17:36 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 17/08/2015 16:45 PM (GMT+7)

Chè sắn dẻo thơm cho ngày đầu thu

Bát chè thơm mùi gừng, sắn dẻo bùi, sợi dừa ăn kèm giòn sần sật rất hợp vào những ngày trời mát dịu dịu.

   

Nguyên liệu:

- 0,5 kg sắn - Đường mật hoăc đường trắng (tùy khẩu vị) - 1 củ gừng - Muối (có thể có hoặc không) - Một bát con sắn dây hoặc bột đao - Dừa bào sợi.

 che san deo thom cho ngay dau thu hinh anh 1

Cách làm:

- Sắn ngâm trong nước vo gạo ít nhất 2 tiếng, hoặc ngâm trong nước muối loãng ít nhất 7-8 tiếng.

- Cho sắn vào nồi, đổ nước ngập với mặt sắn, đun sôi, luộc sắn chín.

- Sắn sau khi chín, lấy ra thái con chì nhỏ.

- Cho đường vào nồi, thêm gừng thái sợi, đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn.

- Cho sắn vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn. 

- Cho bột sắn dây hoặc bột lọc ra bát con, cho thêm chút nước lọc vào và khuấy cho tan rồi đổ từ từ vào nồi chè. Khuấy nhanh tay cho bột không bị vón cục.

- Múc chè sắn ra bát, bên trên rắc một ít dừa sợi, dùng nóng.

Theo Cá Tháng Tư (Ngôi sao)
Tag:  chè sắn, món ngon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau bao ngày bị tôi thúc giục, cuối cùng, cậu con trai 32 tuổi của...
Các nhà khoa học Hà Lan đã đưa ra nghiên cứu khẳng định, việc mang...
12 giờ kém, có tiếng chìa khóa lạch cạch, 2 đứa tôi nín lặng. Huy...