Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:51 AM (GMT+7)

Chồng đòi ly hôn vì vợ chia sẻ chuyện riêng trên "nhóm kín"

authorTân Trần (HN) Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 06:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều chị em cho rằng nhóm kín trên Facebook là tuyệt đối bí mật với người thân và bạn bè nên không ngần ngại chia sẻ mọi chuyện “thâm cung bí sử”. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp gặp quả đắng vì dốc hết tâm sự trên các hội nhóm này.

   

Nhóm (group) là một tính năng trên Facebook cho phép người dùng có cùng sở thích, mục đích kết nối với nhau. Nhóm được quản trị bởi admin với việc cài đặt các quyền tùy chọn riêng tư, thêm, bớt thành viên. Trong đó, nhóm kín là nơi mà chỉ thành viên trong nhóm mới có khả năng nhìn thấy thông tin được thành viên khác chia sẻ.

Bị mẹ chồng dằn mặt

Chị Nguyễn T. H (Cầu Giấy, Hà Nội) là thành viên group (nhóm) kín “Tâm sự...” trên Facebook. Vì nghĩ rằng nhóm kín thì bạn bè, người thân cũng không biết mình đang nói gì nên chị đã không ngần ngại chia sẻ tâm sự nói xấu mẹ chồng.

Chia sẻ của chị nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận. Được mọi người có cùng hoàn cảnh động viên, mỗi người chia sẻ một chuyện về tính xấu của các bà mẹ chồng nên chị thấy rất thoải mái. Vậy là chị cũng mang tất tần tật về mẹ chồng ra kể. Chị nói từ chuyện bà ghê gớm tới đâu đến việc ki bo, thiên vị với các cháu thế nào…

 chong doi ly hon vi vo chia se chuyen rieng tren "nhom kin" hinh anh 1
Ảnh minh họa

Tưởng rằng chuyện buôn trên mạng giữa những người trong hội biết với nhau nên khi xả ra được hết nỗi lòng thì chị cũng vui vẻ và thấy thoải mái hơn nhiều. Thế nhưng, chị đã phải ân hận vì những chia sẻ đó và chắc từ nay sẽ không dám tiếp tục mang chuyện gia đình ra bàn tán trên mạng như vậy nữa.

Chuyện là khi chị chia sẻ những suy nghĩ của mình trong nhóm kín thì không ngờ cô em chồng cũng là thành viên trong nhóm đó. Khi đọc được tâm sự của chị, cô ấy chỉ lẳng lặng theo dõi và chờ khi chị nói xong hết thì in tất cả ra giấy và mang về cho cả gia đình mình đọc. Kết quả là chị bị mẹ chồng cho một trận mà không hé răng biện minh được lời nào vì tang chứng rõ ràng.

“Từ sau hôm bị  bố mẹ chồng mắng chửi rồi đòi từ mặt, đuổi ra khỏi nhà, xin lỗi mãi bà mới nguôi thì mình cũng chừa. Từ nay không dám mang bất kỳ chuyện gì ra chia sẻ trên mạng xã hội nữa. Kể cả dù là bí mật đến đâu thì vẫn sẽ có người nọ người kia biết. Một lần nhớ đời thế là quá đủ với mình rồi!” Chị H chia sẻ.

Bị đàn ông gạ gẫm vì chia sẻ chuyện "yêu" trên nhóm kín

Chị Hoàng L. V (Hà Đông, Hà Nội) thành viên trong một nhóm kín đã phải rất khó khăn để trải qua giai đoạn bị khó khăn sau khi chia sẻ tâm sự riêng trên nhóm. Theo tâm sự của chị V thì vợ chồng chị cưới nhau được ba năm, anh chị cũng đã có một cháu được gần hai tuổi. Cuộc sống vợ chồng chị vốn được mọi người coi là hạnh phúc vì không bao giờ thấy anh chị to tiếng.

Thế nhưng công việc của anh lại hay phải đi công tác xa nhà nên hai mẹ con thường tự chăm sóc lẫn nhau. Ngày nào chị cũng đều đặn đưa con đi học rồi đi làm, lúc về đón con rồi cùng đi chợ, nấu ăn. Cuối tuần cả hai mẹ con lại về nhà nội cách đấy 30km.

Vốn tính tình chị V cũng nhẹ nhàng và chỉn chu nên mọi người đều kính nể và không ai dám trêu trọc gì. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi sau chuyện chị chia sẻ trên nhóm kín. Vì xa chồng lâu ngày, lại là gái một con còn đang độ tuổi xuân nên chị rất muốn được ân ái với chồng. Một đêm, chị đem chuyện này chia sẻ với mọi người trong nhóm kín.

“Mình cứ nghĩ những chia sẻ đó đều nhận được sự đồng cảm và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm đơn thuần, không ảnh hưởng đến ai. Thế nhưng mọi chuyện lại theo hướng cực xấu. Trong nhóm kín này, không hiểu sao lại có lẫn một anh đồng nghiệp của mình. Anh ấy tỏ thái độ bỡn cợt ra mặt, thậm chí còn gặp mình gợi ý giúp “giải tỏa sinh lý”. Mình đã xóa trạng thái đó ngay nhưng vẫn không ăn thua vì tốc độ lan của nó quá nhanh. Đúng là giữ gìn danh tiết ba năm dại một giờ”. Chị V buồn rầu tâm sự.

Chồng đòi ly hôn vì vợ chia sẻ bí mật về người yêu cũ

Chị H.K (Thái Nguyên) cũng đã gần như sắp mất tất cả chỉ vì những tâm sự chị chia sẻ trên một nhóm kín chỉ bao gồm 5 người bạn thân thiết. Theo chị K thì vì lấy chồng rồi nhưng chị không cảm thấy hạnh phúc như khi ở bên người yêu cũ nên chị đã chia sẻ và nghĩ rằng chỉ có bạn bè mình biết, người ngoài không thể hay được.

Trong tâm sự kín đó chị cũng chia sẻ mình đã từng có thời gian sống thử như vợ chồng với người yêu cũ. Cuộc sống đó rất hạnh phúc và anh người yêu cũng rất tuyệt. Thế nhưng khi ra trường thì vì hoàn cảnh mà hai người đành chia tay, chị cũng giấu chồng mình về quá khứ đó.

Giờ lấy chồng, thấy chồng không được bằng người yêu cũ nên chị sinh ra chán nản và luôn thấy không hạnh phúc. Thế nhưng chị cũng không thể chia tay vì còn con cái và hai bên gia đình.

Những chia sẻ mà chị tưởng “kín như bưng” lại bị chồng chị biết được do sự "hớ hênh" của cô bạn thân. Thế là mọi chuyện vỡ lở và giờ thì anh không muốn tiếp tục bị chị lừa dối nữa.

Chị K thất vọng: “Từ buồn chán bây giờ mình thành vô sản vì không còn gia đình, con cái nữa. Đúng là bí mật thì vẫn không nên nói ra dù là ở bất kỳ đâu và kín đến mức nào”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thương cô em họ chồng mất sớm, một mình bươn chải nuôi hai con, lại...
Nửa cuối năm nay sẽ là khoảng thời điểm tài vận của những con giáp...
Sau khi về chung sống, tình yêu cũng không thể khỏa lấp được sự bực...