Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:21 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 18/07/2016 08:41 AM (GMT+7)

Chồng giấu vợ bí mật nuôi mẹ suốt 9 năm

Một người đàn ông Trung Quốc đã thuê nhà cho mẹ ở và chăm sóc bà 9 năm mà không nói cho vợ biết.

   

Năm 1985, anh Liu Xiangli ở thành phố Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) cưới chị Zhao Zongcui và thừa hưởng tất cả tài sản của gia đình vợ cũng như gánh cả những trách nhiệm đi kèm với nó. Anh Liu làm việc chăm chỉ và vào năm 2004 đã đủ để mua một căn hộ trị giá 120.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 400 triệu đồng). Sau tất cả những nỗ lực này, anh Liu hy vọng có thể đón mẹ đẻ tới sống cùng nhưng vợ anh kịch liệt phản đối.

 chong giau vo bi mat nuoi me suot 9 nam hinh anh 1

Anh Liu chăm sóc cho mẹ suốt 9 năm mà vợ không biết. 

Cuối cùng, Tết năm 2007, anh đón mẹ từ quê lên. Mẹ chồng và nàng dâu không hòa hợp và chỉ trong vòng một tuần hai người đã cãi nhau to, đến nỗi chị vợ Zhao dọa tự tử nếu mẹ chồng không rời đi sớm, CCTV News đưa tin.

Để giữ gia đình yên ấm, anh Liu không còn lựa chọn nào khác là phải đưa mẹ ra khỏi nhà. Nhưng thay vì đưa bà về quê, anh thuê một ngôi nhà gần đó cho mẹ ở. Từ đó, suốt 9 năm, anh bí mật chăm sóc bà, cho tới một ngày gần đây, mẹ và vợ anh bỗng chạm mặt nhau ở một siêu thị.

Chị vợ vừa sốc vừa tức giận vì chồng đã giấu bí mật này suốt gần một thập kỷ. Chị Zhao nói mình không muốn sống với mẹ chồng bởi hai người không hợp nhau và nghĩ rằng bà nên tránh xa các vấn đề của gia đình mình. Dù vẫn buồn bực về chuyện này, chị Zhao đã đồng ý rằng vợ chồng mình nên cùng chăm sóc bà cụ.

 chong giau vo bi mat nuoi me suot 9 nam hinh anh 2

Anh Liu thuê một ngôi nhà cho mẹ, gần căn hộ vợ con mình ở, để tiện chăm sóc mẹ. 

Sự hiếu thảo của anh Liu đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng. Hầu hết những người dùng mạng đều tán thưởng hành động của anh nhưng cũng có một số thành viên mạng xã hội Weibo có ý kiến khác:

"Mẹ anh Liu có 8 người con và bà dành tất cả tài sản của mình cho người con trai thứ hai, vì thế người con đó phải có trách nhiệm chăm sóc bà. Tại sao người con út (anh Liu) phải làm việc đó? Tôi nghĩ như vậy là không đúng", một người dùng mạng bình luận.

"Tôi thực sự thấy người vợ thật đáng thương. Tại sao cô ấy lại được mong đợi phải chăm sóc cho mẹ chồng", một người khác viết.

Một thành viên bày tỏ: "Chúng ta không biết điều gì thực sự xảy ra trong gia đình này. Tôi chỉ hy vọng tất cả họ từ nay có thể sống hạnh phúc bên nhau". 

Theo Vương Linh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô mong chờ một điều lãng mạn, ngọt ngào trong đêm tân hôn nhưng...
Gần đây, các nhà khoa học từ Đại học Queensland (Úc) tìm thấy ở...
Tình cảm thân thiết của Hoàng và Duy khiến tôi cảm thấy nghi ngờ,...