Thứ Tư, ngày 12/12/2018 18:54 PM (GMT+7)

Chồng mù bị vợ "cắm sừng", nuôi con người khác suốt 18 năm

authorNhư Nguyệt (theo QQ) Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vợ bỏ theo người đàn ông khác, anh một mình lọ mọ nuôi con suốt 18 năm trời rồi lại đau đớn khi biết đó cũng chẳng phải con mình.

   

Câu chuyện chồng mù bị vợ cắm sừng của anh Hoàng Thiều ở Nam Hùng (Quảng Đông, Trung Quốc) khiến nhiều người còn phải bất bình thay anh. Năm 1992, anh Hoàng Thiều - bị khiếm thị từ nhỏ, vô cùng tự hào vì cũng lấy được vợ, mà vợ anh lại còn rất xinh đẹp. Niềm vui nhân đôi khi ngay trong năm đó chị Dương - vợ anh lại sinh cho anh một cậu con trai, đặt tên là Hoàng Cường.

Tuy nhiên, đến năm 3 tuổi, Hoàng Cường không may bị bệnh nặng dẫn đến mù hai mắt. Cùng phải chịu nỗi khổ khiếm thị, anh Hoàng Thiều lại càng thương con. Đến tháng 5 năm 1997, chị Dương lấy lý do tính cách không hợp, cuộc sống nhiều mâu thuẫn, đòi chia tay, anh Hoàng Thiều cũng cố giành quyền chăm sóc con trai khuyết tật. Chị Dương đã có duyên mới nên cũng không tiện đưa Hoàng Cường theo.

 chong mu bi vo "cam sung", nuoi con nguoi khac suot 18 nam hinh anh 1

Suốt từ năm 1997 đến nay, anh Hoàng Thiều một tay nuôi nấng con trai khôn lớn. Người bình thường sống cảnh gà trống nuôi con đã khó khăn, với anh Hoàng Thiều lại càng vất vả gấp bội. Vì anh Hoàng Thiều và vợ chỉ tổ chức đám cưới, chưa làm đăng ký kết hôn nên Hoàng Cường vẫn bị coi là con ngoài giá thú. Anh Hoàng Thiều đi đứng bất tiện, lại không biết chữ nên cũng không đi làm hộ khẩu cho con.

Đến tận năm nay, chính quyền địa phương nhiều lần thúc giục, anh Hoàng Thiều gọi chị Dương về, cùng đưa Hoàng Cường đi xét nghiệm ADN để chứng thực quan hệ bố con, làm cơ sở để nhập hộ khẩu. Chẳng ngờ đến lúc nhận kết quả xét nghiệm, anh Hoàng Thiều sững người khi biết anh và Hoàng Cường không có quan hệ huyết thống. Hóa ra anh Hoàng Thiều phải “đổ vỏ” cho người bao nhiêu năm.

Quá uất ức, anh Hoàng Thiều kiện chị Dương ra tòa, đòi chị Dương phải bồi thường phí nuôi dưỡng Hoàng Cường trong 18 năm. Tòa án xét xử trường hợp của anh Hoàng Thiều, thấy anh là người chịu thiệt, xử chị Dương phải bồi thường cho anh Hoàng hơn 20.000 NDT (hơn 70 triệu VNĐ).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có em chỉ nhảy với tôi có một lần mà đã đưa số điện thoại để hẹn...
Căn phòng trọ trống hoác, Hạnh như không còn tin vào mắt mình,...
Trong khi mọi người tưng bừng, hớn hở cổ vũ cho Việt Nam trong trận...