Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:06 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 10/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

Chồng rao bán vợ để cứu con bị bệnh não

Người chồng Trung Quốc ôm biển "bán vợ cứu con" trước trung tâm thương mại để thu hút sự chú ý của nhà hảo tâm, nhưng đã bị bắt để điều tra.

   

Ngày 8.5, tại ngã tư thành phố Hợp Phì (An Huy, Trung Quốc), anh Zhang Kun, (27 tuổi) ôm biển "bán vợ cứu con", bên cạnh anh là người vợ đang mặc váy cưới.

Theo tờ Ettoday, con gái họ 4 tuổi, bị bệnh u nguyên tủy bào, chi phí điều trị lên đến 200.000 nhân dân tệ (tương đương 660 triệu đồng). Zhang Kun là trụ cột kinh tế của gia đình, mà anh cũng chỉ là công nhân. Đường cùng, họ đứng giữa phố để khơi dậy lòng thương của xã hội.

 chong rao ban vo de cuu con bi benh nao hinh anh 1

Chồng rao bán vợ để cứu con.

Anh Kun cho biết, tháng 10 năm ngoái con anh bị phát bệnh, nay đã rất nguy hiểm, con không còn cử động được như người bình thường. Trong khi toàn bộ tiền tiết kiệm của hai vợ chồng và vay mượn người thân, bạn bè đã dùng hết vào con.

Giờ họ không còn đồng nào để tiếp tục hóa trị. Zhang Kun đành "nhắm mắt làm liều". Ban đầu, anh định đi ăn xin, nhưng sợ bị cho là lừa đảo nên đành chuyển sang hướng này. Anh không lường được tình huống hiện tại.

 chong rao ban vo de cuu con bi benh nao hinh anh 2

Anh Kun và con.

Hiện các cơ quan chức năng đã bắt tay điều tra làm rõ vụ việc. Nhiều người đánh giá, ngay cả khi được thu hút chú ý, nhưng đôi vợ chồng này cũng rất khó đạt được mục đích quyên góp tiền.

Cuối tháng 3, người đàn ông tên Feng Kai (ở Trung Quốc) đã rao bán cái ôm, mỗi cái 10 tệ để cứu con 3 tuổi bị bệnh máu. Suốt 3 ngày, chỉ 7 người dừng lại mua cái ôm. May mắn khi câu chuyện của anh được đưa lên mạng xã hội, sau một ngày anh được ủng hộ 180.604 nhân dân tệ.

Theo Bảo Nhiên (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo dõi ngay bài viết này để xem, bạn có phải là 1 trong 3 con...
Đến với nhau bằng tình yêu, cũng vượt qua rất nhiều khó khăn chúng...
Dũng hối lỗi ngay khi tất cả được phát giác mà không cần đến sự chỉ...