Thứ Năm, ngày 26/04/2018 01:36 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/04/2015 19:00 PM (GMT+7)

Chồng thiêu sống vợ vì ra ngoài không xin phép

Chỉ vì ra ngoài mà chưa xin phép, một phụ nữ trẻ ở Pakistan bị chồng và bố chồng đánh đập, thiêu sống, khiến cô tử vong.

   

 chong thieu song vo vi ra ngoai khong xin phep hinh anh 1

Các nhà hoạt động nhân quyền Pakistan giơ tấm biển trong một cuộc biểu tình chống bạo hành, giết hại phụ nữ ở Pakistan hồi tháng 5 năm ngoái. Ảnh: AFP

Muhammad Siddique trở nên tức giận khi biết vợ mình là Shabana Bibi, 25 tuổi, vừa đến chơi nhà chị gái cô mà không hề xin phép chồng trước đó, anh trai Siddique là Muhammad Azam nói với cảnh sát hôm qua. 

Theo AFP, Siddique và bố đã đánh đập Bibi trước khi tưới xăng lên người cô rồi châm lửa đốt ở thành phố Muzaffargarh, miền trung Pakistan, hôm 17/4. Do bị bỏng tới 80% cơ thể, Bibi qua đời tại bệnh viện sau đó một ngày. 

Bibi kết hôn với Siddique được 3 năm, tuy nhiên trong thời gian đó, cô liên tục bị bạo hành chỉ vì cặp vợ chồng không thể có con. 

"Chúng tôi đã bắt giữ chồng và bố chồng của nạn nhân. Cả hai bị buộc tội giết người và khủng bố", cảnh sát trưởng thành phố Rai Zameer-ul-Haq nói với AFP. Cáo buộc "khủng bố" thường được áp dụng trong những trường hợp này nhằm thúc đẩy quá trình thực thi pháp luật. 

Mỗi năm ở Pakistan có hàng trăm phụ nữ bị người thân giết hại dưới hình thức đánh đập hoặc để bảo vệ "danh dự" gia đình. 

Aurat Foundation, một tổ chức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ trong xã hội bảo thủ và có tư tưởng gia trưởng như Pakistan, cho biết từ năm 2008 đến nay, có hơn 3.000 phụ nữ đã chết trong những vụ tấn công tương tự như trên. 

Theo (Theo Ngôi sao)
Tag:  thieu song, vo chong   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

10 năm yêu nhau, 6 năm là vợ chồng, cùng nhau vượt qua bao nhiêu...
Sau quá nhiều chuyện, tôi đã lặng lẽ rút khỏi cuộc đời anh. Nhiều...
Không biết tôi có nên ly dị chồng hay không vì tôi nghĩ rằng tôi và...