Thứ Năm, ngày 13/12/2018 23:38 PM (GMT+7)

Chứng bệnh ở “cậu nhỏ” có thể tiết lộ tuổi thọ của đàn ông

authorNhư Nguyệt (theo Daily Mail) Thứ Tư, ngày 06/01/2016 11:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rối loạn cương dương không chỉ là tình trạng đáng xấu hổ ảnh hưởng đến hiệu suất của một người đàn ông trong phòng ngủ mà còn có thể có ảnh hưởng đến tuổi thọ của một người đàn ông.

   

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học tình dục do trường Đại học Missisippi tiến hành đã chỉ ra, những người đàn ông bị rối loạn chức năng cương dương có khả năng chết sớm cao hơn 70% so với bình thường.

Rối loạn chức năng cương dương thường được coi như là một vấn đề chủ yếu ảnh hưởng đàn ông lớn tuổi. Tuy nhiên, gần 20% nam giới ở độ tuổi dưới 40 đang bị ảnh hưởng bởi rối loạn.

Nghiên cứu mới này đã chỉ ra rằng rối loạn cương dương có liên quan đến các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch - bao gồm tăng lipid máu, tăng huyết áp, béo phì, tiểu đường và hút thuốc.

Rối loạn này cũng đã được công nhận như là một yếu tố nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch vành - ngoài đau thắt ngực nhồi máu cơ tim. Các nhà khoa học cho biết mối liên hệ giữa rối loạn chức năng cương dương và nguy cơ tim mạch có thể xảy ra là kết quả của rối loạn chức năng tế bào nội mô và suy giảm khả năng sản xuất nitơ oxit.

Để đi đến kết luận này, họ đã kiểm tra dữ liệu từ 1.790 người đàn ông trong độ tuổi từ 20-85 tham gia trong chương trình y tế quốc gia giai đoạn 2003-2004 và khảo sát kiểm tra dinh dưỡng. Các nhà nghiên cứu liên kết các dữ liệu khảo sát với giấy chứng tử từ Chỉ số tử vong Quốc gia thông qua ngày 21 tháng 12 năm 2011.

Những phát hiện này có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe cộng đồng trong đó rối loạn cương dương là một yếu tố dự báo khá chính xác khả năng tử vong sớm.

 chung benh o “cau nho” co the tiet lo tuoi tho cua dan ong hinh anh 1

Rối loạn chức năng cương dương không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của con người mà còn là dự báo về tuổi thọ của đàn ông. Ảnh minh họa

Các nhà khoa học lọc ra 557 người tham gia khảo sát đã có rối loạn chức năng cương dương. Sau một thời gian theo dõi gần tám năm, 244 người trong nhóm ban đầu đã qua đời. Trong số những người chết, 61 bị bệnh tim mạch, 64 người bị u ác tính, 12 người tử vong do các bệnh hô hấp mạn tính và phần còn lại là từ các nguyên nhân khác.

Các nhà khoa học điều chỉnh các kết quả để đưa vào tính toán tuổi, hoạt động thể chất, chủng tộc, sắc tộc, vòng eo, tỷ lệ đói nghèo liên quan đến thu nhập, cotinin và bệnh kèm theo. Sau đó, họ kết luận rằng những người tham gia khảo sát mà bị rối loạn cương dương thì có nguy cơ chết sớm cao hơn 70% so với người bình thường.

Tuy nhiên, kết quả có thể bị hạn chế bởi việc đánh giá rối loạn chức năng cương dương chủ quan của chính người bệnh. Nghiên cứu này cần tiếp tục mở rộng với số lượng người tham gia khảo sát lớn hơn và xem xét kết quả lâu dài trong một thời gian theo dõi dài hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Căn phòng trọ trống hoác, Hạnh như không còn tin vào mắt mình,...
Tôi tự tin diện chiếc váy ngủ bằng ren đỏ tiến vào phòng....
Trong khi mọi người tưng bừng, hớn hở cổ vũ cho Việt Nam trong trận...