Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:03 PM (GMT+7)

Chuyện tình cảm động của cặp đôi đến chết vẫn không chia lìa

authorNhư Nguyệt (theo Mirror) Thứ Bảy, ngày 11/04/2015 11:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai người đã nắm tay nhau đi qua bao sóng gió trong cuộc đời, kể cả cái chết cũng không thể làm họ chia lìa.

   

Câu chuyện tình yêu của ông Ronald Pearson, 94 tuổi và bà Miriam, 95 tuổi (người Broughton, Cheshire, Anh) thực sự xứng đáng là "câu chuyện tình yêu vĩ đại”.

 chuyen tinh cam dong cua cap doi den chet van khong chia lia hinh anh 1
Ông Ronald và bà Miriam thời trẻ.

Nhiều năm về trước, khi ông Ronald còn là một trung sĩ cảnh sát, bà Miriam là điều phối viên tại một tổ chức trong lãnh thổ Kinmel Park, phía Bắc xứ Wales, hai người đã tình cờ gặp nhau tại một dạ tiệc. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ đã nhận rằng mình sinh ra là để dành cho nhau. Tình yêu của cả hai cứ đến tự nhiên như đó vốn là định mệnh.

Kết hôn từ thời Chiến tranh thế giới thứ hai, trải qua những năm tháng chiến tranh, tình cảm của hai vợ chồng càng thêm bền chặt. Thời bình, ông Ronald làm việc cho British Aerospace trong hơn 40 năm, còn bà Miriam làm việc cho nhiều công ty thời trang khác nhau. Cuộc sống hai vợ chồng cứ thế trôi qua, đôi khi những sóng gió hay xích mích nhỏ trong cuộc sống chỉ giúp họ thêm hiểu nhau, yêu thương nhau nhiều hơn.

Đến nay, gia đình nhỏ của ông Ronald và bà Miriam đã trở thành một đại gia đình khi họ có thêm 5 cháu và 2 chắt. Dù đông con cháu như vậy nhưng ông bà vẫn kiên quyết ở riêng để tận hưởng thế giới hai người.

Tháng 10 năm 2014, cả hai đã trải qua những ngày cuối cùng của họ tại Bệnh viện Chester, Cheshire. Bà Miriam qua đời vào ngày 13 và ông Ronald cũng vội vã đi theo bà chỉ sau đó hai ngày. Gia đình ông bà đã quyết định làm tang lễ cho hai người chung một ngày, đặt hai người yên nghỉ cùng một chỗ.

Nói về tình cảm vợ chồng của ông bà mình, cháu gái Amy Griffiths đã miêu tả ngắn gọn: “Không bao giờ rời xa, mãi mãi bên nhau dù ở thế giới này hay thế giới bên kia – đây chính là điều mà họ mong muốn.”

Dù cùng lúc mất đi hai người thân yêu nhất trong gia đình, nhưng con cháu ông bà Ronald, Mirriam không quá đau buồn. Ngược lại, họ tự hào vì tình yêu ông bà dành cho nhau cho đến những phút cuối của cuộc đời.  

Tag:  tinh yeu, vo chong, gia dinh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những tưởng sẽ được cầm lương chồng, là tay hòm chìa khoá như các...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Tuổi cao, sức yếu ông Minh không thể làm việc để nuôi tình trẻ nên...