Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:12 AM (GMT+7)

Có 6 đặc điểm này, chắc chắn bé nhà bạn lớn lên sẽ thông minh, nhanh nhẹn

authorQuỳnh Trang Thứ Tư, ngày 26/07/2017 19:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dám nói chuyện với người lạ, có thể tập trung làm việc trong thời gian dài, thích gần gũi với thiên nhiên…là những đặc điểm của những em bé thông minh, nhanh nhẹn ngay từ khi còn nhỏ.

   

Trẻ dám nói chuyện với người lạ

Nhiều bậc cha mẹ thường than phiền rằng bé nhà họ ở nhà thì thường nghịch ngợm, cười nói nhưng ra ngoài lại ngơ ngác, nhút nhát. Nhiều người nghĩ rằng đây là do trẻ cảm thấy sợ hãi và muốn tự vệ. Tuy nhiên, có một số trẻ lại rất mạnh bạo chào hỏi, tiếp chuyện với người lạ, không sợ sân khấu, những em bé này có thể sẽ phát triển tốt kỹ năng giao tiếp, kết bạn khi lớn lên.

 co 6 dac diem nay, chac chan be nha ban lon len se thong minh, nhanh nhen hinh anh 1

Hình minh họa

Có thể tập trung làm một việc trong thời gian dài

Trẻ em thường tinh nghịch, thích sự vui vẻ hoạt náo vì vậy những đứa trẻ có thể tập trung làm một công việc gì đó là rất hiếm. Nếu bé nhà bạn có thể ngồi im và xếp hình, chơi lâu đài cát hay ngồi vẽ trong một thời gian dài, điều này thể hiện rằng em bé đã sớm khả năng tập trung suy nghĩ và có thể thành công trong tương lai.  

Thích gần gũi với thiên nhiên

Thích ngắm nhìn cây cỏ, ham mê tìm hiểu cuộc sống của các loài vật là cách trẻ nhỏ thể hiện lòng ham mê học tập, khám phá về cuộc sống khi trưởng thành.  

Biết cách chăm sóc người khác

Những đứa trẻ sớm biết thể hiện tình cảm với mọi người, biết nhường nhịn đồ ăn, đồ chơi cho những em bé nhỏ hơn sẽ là một đứa trẻ ngoan ngoãn, nhân hậu trong tương lai. Vì vậy, bố mẹ nên dạy cho con những kỹ năng yêu thương, chăm sóc người khác ngay từ khi còn nhỏ.

Biết sắp xếp thời gian của mình

Bạn hãy động viên, khuyến khích để con tự biết sắp xếp thời gian để làm từng việc ngay từ khi con nhỏ. Thay vì giục giã hoặc làm thay con, bố mẹ nên kiên nhẫn chờ đợi con làm từng việc mà con sắp xếp (ví dụ như cất đồ chơi, vẽ tranh). Những đứa trẻ biết sắp xếp thời gian để làm từng công việc sẽ chủ động, độc lập hơn khi lớn lên.

Biết chấp nhận thất bại

Khi quan sát trẻ mẫu giáo chơi, bạn sẽ thấy rằng những đứa trẻ chiến thắng trong trò chơi chắc chắn sẽ rất vui vẻ và ngược lại, những em bé thua cuộc sẽ không giấu được thất vọng, thậm chí òa khóc. Trên thực tế, thất bại chắc chắn là một cảm giác khó chịu, nhưng những đứa trẻ biết thừa nhận thất bại của mình là những đứa trẻ can đảm và có ý chí phấn đấu.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Căn phòng trọ trống hoác, Hạnh như không còn tin vào mắt mình,...
Trong khi mọi người tưng bừng, hớn hở cổ vũ cho Việt Nam trong trận...
Khi bị Hiền phát hiện, người chồng không hối lỗi mà còn tỏ ra ngông...