Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:10 AM (GMT+7)

Cô gái xinh đẹp “khuyên bố mẹ chia tay": Hạnh phúc khi có hai bố và hai mẹ

authorNgọc Nguyễn Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 08:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi đăng tải dòng chia sẻ thu hút hàng chục nghìn lượt người xem, Ngọc Anh đã có cuộc trò chuyện thẳng thẳn với chúng tôi về quan điểm của cá nhân cô khi sống trong cảnh gia đình tan vỡ.

   

Chủ nhân của những dòng viết đầy cảm xúc đó chính là NTK Phạm Ngọc Anh, cô nàng sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, cá tính và có hàng chục nghìn lượt theo dõi trên facebook.

Khi kể lại câu chuyện về gia đình mình, với quan điểm của một người con trước hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ, suy nghĩ của Ngọc Anh khiến nhiều người không khỏi giật mình. Và điều đó, đã gây ra cuộc tranh luận lớn trên cộng đồng mạng.

Theo lời của Ngọc Anh, khi bố mẹ sống ly thân và họ mong muốn hàn gắn lại với nhau chỉ vì muốn con cái có một mái nhà, một gia đình như nhiều gia đình khác, ngay lập tức Ngọc Anh đã nói lên suy nghĩ của mình là muốn bố mẹ chia tay. Và tới bây giờ, cô luôn cảm thấy đó là 1 câu nói đúng đắn bởi hiện tại cô có tới 2 người bố, 2 người mẹ.

 co gai xinh dep “khuyen bo me chia tay": hanh phuc khi co hai bo va hai me hinh anh 1

NTK Phạm Ngọc Anh với chia sẻ gây sốt trên trang cá nhân.

Ngay sau khi được đăng tải, những tâm tư này đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và lượt chia sẻ chóng mặt. Ngọc Anh – với tư cách là một cô con gái kể lại câu chuyện của chính gia đình mình đã khiến nhiều người “thức tỉnh”. “Trong cuộc sống hôn nhân hiện tại, nhiều cặp vợ chồng dù không còn hạnh phúc, nhưng vẫn cố muốn giữ gia đình yên ấm vì con cái, nhưng bản thân những đứa con đó có còn muốn một gia đình đã không còn tốt đẹp từ bên trong hay không, chưa ai tìm hiểu điều đó. Bạn nghĩ cho con thật đấy, nhưng bạn đã thật sự hiểu tâm tư của chúng chưa?”, Anh Minh – một facebooker bày tỏ.

Câu chuyện của Ngọc Anh cũng nhận được nhiều sự đồng cảm của chính những người con có cùng hoàn cảnh giống như cô bạn. Thúy Nga – sinh viên Học viện Ngân hàng cho hay: “Mình thì không giống như Ngọc Anh là dũng cảm nói điều đó với bố mẹ, chỉ là mình nghĩ, khi bố mẹ ly dị, mình cảm thấy thoải mái hơn nhiều, hơn là việc sống cùng hai người mà nghe người nọ nói xấu về người kia, rồi cãi vã, chiến tranh lạnh… Mình nghĩ con cái đều lớn cả rồi, chỉ cần bố mẹ yêu thương chúng thật sự, chứ không cần một vỏ bọc hạnh phúc”.

Tuy nhiên, nhiều ông bố, bà mẹ lại cho rằng, dù suy nghĩ này hết sức đúng đắn, không ít các cặp vợ chồng đều nhận ra được điều đó, nhưng để quyết định ly dị thì thật sự không phải ai cũng làm được. Nhiều cặp vợ chồng sẽ chọn cách giữ chữ Nghĩa với nhau suốt một cuộc đời.

 co gai xinh dep “khuyen bo me chia tay": hanh phuc khi co hai bo va hai me hinh anh 2

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Ngọc Anh về câu chuyện này:

Khi bố mẹ sống ly thân và đứng trước hoàn cảnh gia đình tan vỡ, vì sao em lại không muốn bố mẹ sẽ kết nối lại để có 1 gia đình êm ấm như bao nhiêu bạn bè khác?

Hầu như những ông bố bà mẹ cố sống với nhau đều nghĩ rằng con sẽ hạnh phúc. Nhưng mình không nghĩ vậy, con cái sẽ chỉ thấy hạnh phúc khi được ở trong môi trường mà bố mẹ chúng yêu thương nhau thôi. Khi 2 vợ chồng cản thấy mệt mỏi chán ghét nhau, những đứa con cũng cảm nhận được rõ ràng điều ấy. Vậy nên, có lẽ chia tay là điều tốt nhất cho tất cả, còn hơn là sống trong 1 vỏ bọc hạnh phúc ngọt ngào, con cái sẽ cảm thấy tổn thương khi biết được sự thật sau vỏ bọc đó.

Nhiều ý kiến cho rằng, khi chung sống với người bố, người mẹ khác, anh, chị em khác, liệu bạn có thật sự vui vẻ và hạnh phúc như bạn nói?

Ban đầu luôn có những khó khăn, nhưng nếu ta bỏ được cái ích kỉ của bản thân đi thì sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn nhiều. Mình có cái khó của mình, mẹ kế hay bố dượng hay các anh chị em riêng bên kia cũng có những khó khăn của họ. Không có ai có trách nhiệm phải làm vừa lòng ai. Nếu ta nói ta ghét họ thì có lý do gì để họ phải yêu quý ta? Vậy nên loại bỏ bớt sự ích kỉ, sống tích cực và có ý vun đắp thì tình cảm gia đình dù có phức tạp như thế nào vẫn có thể tốt đẹp.

Bạn có nghĩ trong quan hệ gia đình, vợ chồng hết tình còn nghĩa?

Chắc chắn là như vậy! Mình cực kỳ phản đối sự vô trách nhiệm, cha mẹ nên biết sống cho bản thân mình, nhưng nhất định không được quên trách nhiệm với con cái. Về trách nhiệm với con cái, bố mẹ mình rất tuyệt vời.

Như vậy, nghĩa mà bạn đang nói đến là việc ứng xử với nhau và với con cái hậu ly hôn, chứ không phải là cố chung sống dưới 1 mái nhà?

Đúng như vậy, việc ép bản thân sống cùng nhau sẽ tạo ra sự ức chế khiến cả 2 đều mất kiểm soát và từ đó nảy sinh nhiều chuyện ngoài ý muốn.

Bạn chia sẻ nhiều suy nghĩ trên trang cá nhân, những suy nghĩ đều già dặn hơn so với tuổi, có phải chính hoàn cảnh đó khiến bạn chín chắn hơn nhiều?

Cũng có thể đấy, mình tự lập từ nhỏ và cảm nhận rất rõ về cuộc sống gia đình, để có thể sống hoà thuận cùng mẹ 2 và các anh chị em cùng cha khác mẹ, mình phải rất cố gắng, khéo léo và thật sự chân thành. Gia đình hạnh phúc không tự nhiên mà có, đó là sự cố gắng gìn giữ của tất cả các thành viên trong gia đình, mình rất yêu các em của mình, dù là cùng huyết thống hay không cùng huyết thống.

Nếu đứng trên cương vị là 1 người con, bạn nghĩ mình muốn gì từ cha mẹ, còn trong tương lai khi là vợ, là mẹ bạn sẽ thế nào nếu trong tình cảnh ấy?

Đứng cương vị 1 người con, điều mình mong muốn nhất là cha mẹ có đời sống tinh thần thật sự hạnh phúc, dù là bên cạnh nhau hay bên cạnh một người khác. Miễn là không lừa dối nhau, không làm tổn thương nhau và cả 2 đều có trách nhiệm với con cái thì chuyện chia ly sẽ rất nhẹ nhàng êm đẹp và không để lại vết hằn quá lớn.

Sau này mình là vợ, là mẹ, thì cũng giống như những chia sẻ trong bài viết. Mình có thể chấp nhận rất nhiều khuyết điểm của chồng mình nhưng không bao giờ chấp nhận sống với một người đàn ông không còn yêu mình. Con người ta không thể sống thiếu tình yêu, và dù bạn là ai, hoàn cảnh ra sao và ở độ tuổi nào, bạn cũng xứng đáng được nhận điều đó. Những đứa con cần sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ dành cho chúng, chứ không phải là tình yêu bố mẹ chúng dành cho nhau. Chỉ cần đảm bảo tình yêu dành cho con không thay đổi là được rồi còn bạn ở bên ai không quan trọng.

Cảm ơn Ngọc Anh về cuộc trò chuyện này!

Chia sẻ của Ngọc Anh:

“Bạn tin không? Sau 5-6 năm ly thân, gia đình 2 bên và cả bố mẹ tôi đều rất rất cố gắng để hàn gắn lại với nhau - tất cả chỉ vì chúng tôi. Vì mong muốn giữ lại cho các con một gia đình.

Khi mẹ hỏi tôi rằng:

- Con cảm thấy thế nào?

Tôi khi ấy, lớp 8 - 14 tuổi, đã nói với bố mẹ của mình rằng:

- Con thật lòng muốn bố mẹ chia tay và tìm cho mình một hạnh phúc mới, bố mẹ có thương yêu bọn con không? Con biết là có, con rất yêu bố mẹ, nhưng bố mẹ đừng quay về với nhau có được không?

...

Bạn biết vì sao tôi nói ra những điều ấy không? Vì một đứa con như tôi, cảm nhận được sự lạnh nhạt ấy, khi trái tim của hai con người đã không còn thuộc về nhau, không còn hướng đến nhau, ngôi nhà ấy như một cái nhà tù, dù không hề có những cuộc cãi vã, thì ngôi nhà ấy vẫn u ám như một cái nhà tù.

Và bố mẹ tôi chia tay kể từ khi ấy, sau vài năm, bố tôi tìm được một hạnh phúc mới, và đến bây giờ, khi tôi 23, mẹ tôi cũng tìm được hạnh phúc mới. Hai gia đình lúc nào cũng vui cười hân hoan, rảnh thì tôi về thăm mẹ, vui thì tôi qua với bố, cuộc sống rất nhẹ nhàng, thoải mái. Không ai trách cứ ai, không ai giận hờn ai và cũng không ai phải gồng mình lên để sống vì ai... Thế là bỗng nhiên tôi có đến 2 người bố, 2 người mẹ và rất nhiều anh chị em họ hàng ruột thịt.

Và bạn có tin không, tôi luôn nghĩ rằng đó là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời mình.

...

Cho đến cuối cùng, cái đích mà con người ta hướng đến chẳng phải là được hạnh phúc bên cạnh người mình yêu thương sao? Không phải là hạnh phúc bên cạnh con cái, mà hạnh phúc nhất là khi được bên cạnh người mình yêu thương. Còn con cái bạn? Chúng sẽ hạnh phúc bên cạnh người chúng yêu thương và phụng dưỡng bạn, chứ lộ trình hạnh phúc của chúng cũng không thể là "tôi 35 và tôi đang sống với bố mẹ tôi rất hạnh phúc" được.

...

Tôi từng nói với anh bạn trai của mình rằng:

Nếu ta đã sống với nhau quá lâu nhưng một ngày anh tìm thấy người phụ nữ anh hết mực yêu thương ở đâu đó ngoài kia mà lại không phải là em, em chỉ yêu cầu ở anh một điều duy nhất là hãy ngay lập tức nói với em một cách chân thành, tế nhị và đàng hoàng nhất. Em sẽ không gào thét, không giận dữ, không bày trò đánh ghen. Không bao giờ. Nhưng nếu anh và cô ấy lén lút lừa dối em, thì em sẽ không bao giờ tha thứ. Vì sao ư? Vì hai người làm phung phí khoảng thời gian sống quý giá của em. Khiến em bị mắc kẹt với một người đàn ông không hề yêu mình, trong khi anh và người con gái anh yêu đã tìm thấy nhau thì ở đâu đó ngoài kia, người đàn ông thật sự của cuộc đời mình, em lại không thể đi tìm và đến được với anh ấy. Em có thể chấp nhận vô số các khuyết điểm của anh nhưng sẽ không bao giờ chấp nhận việc phải sống chung với một người đàn ông đã không còn yêu em, không đam mê và cũng chẳng còn khao khát.

....

Hôn nhân không phải là bản án và cũng chẳng phải thủ tục của cuộc đời, nó phải là kết quả của hai tâm hồn không thể sống thiếu nhau!

Vậy nên...

Hãy yêu thương hết mình, và buông bỏ khi khổ đau, vì chúng ta chỉ được sống có 1 cuộc đời, duy nhất một và chỉ một mà thôi!

Hạnh phúc lên nhé các bạn của tôi. Bởi vì hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực của cuộc đời mình vẫn luôn là hành trình thú vị nhất”.

NTK Phạm Ngọc Anh

Xem bình luận
Thật là một buổi chiều cuối tuần ý nghĩa khi chị đô tình lướt wed và đọc được bài viết này. em là cô...

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô mong chờ một điều lãng mạn, ngọt ngào trong đêm tân hôn nhưng...
Gần đây, các nhà khoa học từ Đại học Queensland (Úc) tìm thấy ở...
Tình cảm thân thiết của Hoàng và Duy khiến tôi cảm thấy nghi ngờ,...