Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:15 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 07:25 AM (GMT+7)

Có nên hẹn hò ở tuổi... 50?

Tình yêu không phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, có những điều nên làm và không nên làm đối với từng độ tuổi để tránh những việc không đáng có.

   

NÊN:

1. Xác định lý do hẹn hò

Thứ bạn muốn từ việc hẹn hò sẽ khá phong phú như tình yêu, tình dục, thời gian thoải mái hay một người đồng hành... Tuy nhiên, tốt nhất, bạn nên kết hợp sự lạc quan và vui vẻ. Sau đó, cho dù điều gì có xảy ra, ít nhất bạn cũng đã cảm thấy vui và có thêm những câu chuyện thú vị.

2. Coi lần hẹn hò đầu tiên chỉ như một buổi gặp mặt thú vị với một người bạn mới

Dù gì thì buổi hẹn đầu sẽ khiến bạn có chút lo lắng và đối tác cũng vậy. Thế nên, trừ phi bạn coi đó chỉ là một buổi gặp bình thường, bạn sẽ thấy đỡ áp lực.

 co nen hen ho o tuoi... 50? hinh anh 1

3. Mặc trang phục nào bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất

Lời khuyên chân thành là bạn không nên mặc bộ quần áo mới trong buổi hẹn đầu tiên vì sẽ tăng thêm áp lực cho bạn. Thay vào đó, hãy cho mình một bộ cánh phù hợp, tôn vóc dáng và làm nổi bật sự nữ tính nhưng tuyệt đối không quá sexy.

4. Để ý đến người kia, tìm hiểu về họ hơn là tập trung thể hiện bản thân

Bạn nên tạo sự cân bằng trong cuộc gặp gỡ. Đừng đặt ra những câu hỏi liên tục cho đối phương như truy vấn kiểu anh nấu ăn có ngon không, anh có tha thứ cho vợ vì tội ngoại tình hay tính anh có lôi thôi không?... Bởi chắc chắn sau những câu hỏi đó, bạn sẽ không bao giờ có buổi hẹn hò tiếp theo.

Bạn nên chọn đề tài trò chuyện một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, gần gũi như hai người bạn để cả hai cùng có cơ hội chia sẻ.

5. Chia sẻ về hôn nhân đổ vỡ cũng là một đề tài nhưng cần đúng lúc

Thực ra ở độ tuổi U50, cả hai khi tìm đến nhau chắc cũng từng trải qua những thất bại trong hôn nhân. Vì thế, sau những câu chuyện về thời tiết, sở thích, các bạn có thể cùng nhau chia sẻ về vấn đề này.

 co nen hen ho o tuoi... 50? hinh anh 2

6. Tự quyết định có hay không buổi hẹn hò thứ hai

Với những kinh nghiệm sống trong chừng ấy năm, bạn thừa khả năng đánh giá đối tác có phù hợp với mình hay không ngay sau buổi hẹn đầu tiên. Vì thế, bạn nên có thái độ rõ ràng thích hay không thích với đối tác để tránh làm mất thời gian của cả hai bên.

KHÔNG NÊN:

1. Thiếu thực tế, viển vông trong tình cảm

Yêu ở tuổi xế chiều hoàn toàn khác với lần yêu đầu. Bạn cần tỉnh táo và thực tế hơn. Nhưng liệu điều này có bất hợp lý? Câu trả lời là không vì đó là cơ sở để tình yêu sau vững bền hơn.

2. Không cần tỏ ra mình dũng cảm và lấy dũng khí bằng vài ly đồ uống kích thích

Đây là điều không nên vì đối tác thực sự sẽ không cảm thấy bạn quyến rũ.

3. Không cố hẹn hò chỉ vì nể

Tốt nhất bạn nên trung thực trong vấn đề này. Bởi sự nể nang trong tình cảm sẽ khó dẫn đến một kết thúc có hậu.

 co nen hen ho o tuoi... 50? hinh anh 3

4. Ngại ngùng với "chuyện ấy"

Đa số đồng ý "chuyện ấy" sau 3-4 buổi hẹn nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ và tình cảm tốt đẹp. Việc bạn làm là hoàn toàn riêng tư nhưng không nên vì thế mà ngại ngùng vì chuyện này hoàn toàn bình thường.

Bạn không nên quá lo lắng khi số đo 3 vòng không còn đẹp hay làn da có dấu hiệu lão hóa... bởi cảm xúc và tâm trạng mới là điều quan trọng với bạn và đối tác.

5. Không dám bộc lộ cảm xúc thật

Khi mối quan hệ đã tiến triển, bạn sẽ có cảm giác yêu như hồi trẻ. Giải mã các tin nhắn hay email, thiếu tự tin, lo lắng, giận dữ là những cảm xúc bạn sẽ trải qua cho dù bạn yêu ở độ tuổi nào. Điều này là hoàn toàn phù hợp và không cần quá e ngại hay che giấu chúng.

Theo N.M (VTV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt mấy ngày nay, cứ đến trận bóng đá chồng lại lấy lý do vợ không...
Bất ngờ tôi phát hiện vợ lén dùng thuốc kích dục dành cho nữ. Tôi...
Cách ăn mừng bàn thắng của cặp vợ chồng này đã khiến cư dân mạng...