Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 15:46 PM (GMT+7)

Có nên tin vợ “chưa có gì” dù tin nhắn gửi cho trai quá ướt át?

authorChuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà Thứ Hai, ngày 24/07/2017 07:32 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hộp thầm kín

(Dân Việt) Tôi xa nhà, chịu vất vả, cô đơn để hy vọng vợ con có cuộc sống khấm khá hơn nhưng vợ tôi lại ngoại tình. Dù cô ấy thề thốt mới “hơi có tình cảm” nhưng tôi không tin vì tin nhắn vợ tôi và bồ gửi cho nhau quá mùi mẫn, đầy nhục dục.

   

Vợ chồng tôi cưới nhau được 3 năm và đã có một cậu con trai kháu khỉnh. Tôi làm ăn ở Nga, vợ làm việc ở Hà Nội. Điều kiện xa xôi nên 1 năm tôi chỉ về một, hai lần thăm vợ con, gia đình. Tháng trước tôi về thăm vợ con, nhưng thật buồn vì tôi tình cờ phát hiện trong điện thoại của vợ có những dòng tin nhắn trao đổi với một đồng nghiệp cũ, họ xưng hô với nhau rất thân mật như một đôi tình nhân đang yêu nhau say đắm.

Tôi thực choáng váng và bất ngờ, nhưng vẫn giữ được bình tĩnh. Tôi đã nói chuyện với vợ. Thật buồn là cô ấy đã thú nhận thời gian gần đây cô ấy cũng “hơi có tình cảm” với một đồng nghiệp. Cô ấy cũng thề thốt rằng mối quan hệ mới chỉ là “đưa đẩy, tán tỉnh” qua điện thoại chứ chưa có “làm gì quá đáng”. Cuối cùng cô ấy xin tôi tha thứ và hứa sẽ không bao giờ như thế nữa.

 co nen tin vo “chua co gi” du tin nhan gui cho trai qua uot at? hinh anh 1

Vợ tôi gửi cho bồ tin nhắn tình tứ, ướt át (Ảnh minh hoạ IT)

Tuy nhiên, nhắn tin rất mùi mẫn, ướt át, đầy nhục dục nên dù vợ tôi thề thốt tôi vẫn không tin vào sự trong sạch của mối quan hệ “hơi có tình cảm” ấy.  Sau hơn 1 tháng tôi vẫn chưa biết phải làm gì. Lòng tôi đang tan nát, đau khổ. Ly dị ư? Tôi sẽ còn đau khổ hơn vì tôi vẫn còn rất yêu vợ. Tha thứ ư? Tôi sẽ bị dằn vặt đau khổ tới cuối đời. Tôi luôn tưởng tượng ra cảnh vợ tôi "trai trên gái dưới" với người đàn ông khác.

Mong hãy giúp tôi thoát khỏi tâm trạng này. Xin chân thành cảm ơn.

Lê Kha (HN)

Chuyên gia Trịnh Trung Hoà tư vấn:

 Bạn Kha thân mến!

Tình trạng của bạn hiện nay đưa đến 2 lựa chọn. Một là không chấp nhận người vợ đã ngoại tình. Hai là, tha thứ và cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn. Lựa chọn thứ nhất nên loại trừ, vì bạn còn rất yêu vợ. Nếu gia đình tan vỡ sẽ gây ra đau khổ không chỉ một mà 3 người. Ly hôn thì quá dễ, bây giờ chỉ cần một lá đơn ra toà là xong.

Vậy bạn hãy bình tĩnh nghĩ đến giải pháp thứ hai, cứu vãn cuộc hôn nhân. Đây là giải pháp đòi hỏi nhiều công sức và sự khoan dung của bạn. Nếu sau khi sự việc đó xảy ra mà bạn vẫn rất yêu vợ, chứng tỏ người vợ ấy có nhiều cái tốt đẹp mà nếu để mất cô ấy chưa chắc bạn đã tìm thấy ai tốt đẹp hơn, hoà hợp với bạn hơn trong cuộc đời này.

Tất nhiên vợ bạn có sai lầm nhưng mới ở mức độ mà tôi cho rằng hoàn toàn có thể tha thứ và nên tha thứ. Bạn nên tin vợ bạn mới chỉ ở mức “hơi có tình cảm”, vì nếu đã nặng tình, quan hệ sâu sắc thì cô ấy không chỉ nhẹ nhàng gạt phăng anh ta sang một bên và xin bạn tha thứ. Chính vì chưa dám vượt rào, vẫn mơ tưởng nhau nên mới dùng tin nhắn để “giải toả” khát khao. Trong hoàn cảnh xa chồng cả năm trời, sự thiếu vắng tình cảm của người chồng làm cho người người phụ nữ cảm thấy cô đơn, buồn rầu nếu họ có cảm tình với ai đó là điều có thể hiểu được. Bạn có dám chắc rằng ở nước Nga xa xôi, bạn chưa từng rung động với người phụ nữ khác?

 co nen tin vo “chua co gi” du tin nhan gui cho trai qua uot at? hinh anh 2

Tôi không tin vợ tôi mới dừng ở mức "hơi có tình cảm" (Ảnh minh hoạ IT)

Bây giờ muốn khôi phục tình yêu vợ chồng, bạn không nên xoáy sâu vào chuyện đó nữa, không tra hỏi nữa. Người vợ đã thành thật như vậy là đủ rồi. Hãy coi đó là chuyện quá khứ để nhìn vào hiện tại và tương lai. Nếu bạn tỏ ra một người đàn ông thông cảm và độ lượng, thể hiện tình yêu nồng nàn với cô ấy, tin vào lời hứa của cô ấy, thì nhất định tình cảm sẽ dần hồi phục, bạn lại có một gia đình hạnh phúc bên người vợ trẻ và đứa con kháu khỉnh.

Tôi biết nhiều gia đình trải qua cơn sóng gió lại trở nên gắn bó hạnh phúc hơn. Cũng như biển khơi sau bão tố có khi lại đẹp hơn cả ngày thường. Còn nếu bạn cứ tiếp tục tra hỏi, chì chiết, nhiếc móc thì chắc chắn chỉ làm cho tình hình ngày càng xấu thêm và vô tình đẩy cô ấy sâu hơn vào mối quan hệ với người đồng nghiệp kia.

Mặt khác, bạn cũng nên xem lại hoàn cảnh sống hiện nay của gia đình mình. Vợ chồng không nên sống xa nhau đằng đẵng nhiều năm như thế, rất dễ vì cô đơn mà xảy ra xao động với người khác. Nếu đi nước khác làm ăn để kiếm tiền, làm giàu mà gia đình tan vỡ, để mất người mà mình yêu, con cái vất vưởng thì nhiều tiền  cũng chẳng đem lại hạnh phúc phải không bạn? Vì thế bạn cần phải tính lại, thu xếp thế nào để gia đình sum họp sớm tối có nhau, đó mới là cách vẹn toàn cả mọi bề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trái tim tôi nhói lên, đau như thể có ai đó dùng cây kim chích vào...
Những năm đầu tiên của hôn nhân có thể rất ngọt ngào nhưng cũng...