Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:15 PM (GMT+7)

Có nên yêu chàng Việt kiều hơn 16 tuổi đang hẹn hò cô khác?

authorTrịnh Trung Hoà Thứ Ba, ngày 15/03/2016 06:35 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hộp thầm kín

(Dân Việt) Một chàng Việt kiều đã từng yêu 8 cô gái ngỏ ý muốn tìm hiểu. Em rất băn khoăn có nên tin tưởng anh ấy để trở thành người thứ 9?

   

>> Hộp thầm kín: Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tâm, sinh lý

Năm nay em 26 tuổi. Gần đây, em gặp một anh Việt kiều hơn em 16 tuổi. Anh chưa một lần lập gia đình nhưng đã từng có nhiều bạn gái. Anh sinh ra ở Việt Nam nhưng theo gia đình sang định cư ở nước ngoài đến giờ mới trở về nước được mấy tháng nay.

Trong một lần đi uống nước vui vẻ, anh ấy bảo rằng khi sống ở nước ngoài đã yêu 7 cô gái rồi, nhưng mỗi người chỉ được một thời gian, vì anh thấy chưa thích hợp. Người cuối cùng là người Việt mới quen cách đây vài tuần. Bây giờ anh ấy đang tìm việc ở Việt Nam và muốn lập gia đình với người vợ Việt.

 co nen yeu chang viet kieu hon 16 tuoi dang hen ho co khac? hinh anh 1

Ảnh minh họa từ internet

Sau buổi gặp đó anh ấy bảo rất thích em, muốn giữ liên lạc để cùng nhau tìm hiểu. Nhưng anh ấy cũng nói thật với em rằng anh ấy muốn hẹn gặp thêm vài người con gái khác, rồi cuối cùng mới chọn ra một người để kết hôn. Anh ấy bảo rằng em cũng nên làm như vậy để có được sự lựa chọn chính xác. Ý là cùng lúc hẹn hò với em, anh ấy còn hẹn hò thêm những người khác nữa để tìm hiểu, so sánh. Em không chấp nhận điều này thì anh ấy bảo đây là một chuyện hết sức bình thường ở xã hội văn minh. Anh ấy nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại rằng đó là điều bình thường và anh ấy thật sự muốn tìm hiểu thêm về em.

Quả thật em cũng cảm tình với anh ấy. Anh là mẫu người đàn ông em tìm nhưng em cảm thấy không có gì là chắc chắn cả. Biết đâu mình lại chỉ nối dài thêm danh sách 8 người mà anh ấy đã từng yêu, cho nên em muốn chấm dứt mối quan hệ này. Nhưng khi em đem chuyện này kể với một cô bạn thân thì nó cười ngặt nghẽo nói rằng thời nay làm gì có ai yêu một người và cưới luôn người đó. Con số 8 đâu phải là quá nhiều, vấn đề là yêu như thế nào?

Không biết em có lạc hậu không? Em đang rối bởi vì người như anh ấy phải đâu ngày nào cũng gặp. Em rất mong nhận được lời khuyên của chuyên gia càng sớm càng tốt. Em xin chân thành cảm ơn! 

                                                                                                             Nguyễn Minh Hạnh (Hà Nam)

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà tư vấn:

Bạn Hạnh thân mến!

Nếu bạn gặp một người thú vị, bạn cảm mến thì nên cho mình cơ hội tìm hiểu, hò hẹn để có thể tìm hiểu về tính cách, nhân phẩm của nhau. Giữ liên lạc và tìm hiểu không có nghĩa là bạn trở thành “người yêu thứ 9”. 

Việc tìm hiểu, gặp gỡ nhiều bạn khác giới là một quá trình sàng lọc tốt để tìm ra “nửa kia” đích thực của mình. Người đó phải là người đáp ứng được nhiều nhất những nhu cầu cảm xúc của bạn hơn những người khác. Quan điểm của anh bạn Việt kiều này không phải chỉ là của Tây mà bây giờ nhiều người trong lớp trẻ cũng yêu năm ba lần mới tiến tới hôn nhân. Nó khác với trước kia, con gái chỉ chơi với nhau chẳng hiểu gì về nam giới cả.

Đến khi lấy chồng, có người thấy chồng xưng hô “mày tao” lại tưởng đàn ông toàn thế cả nên cố nhẫn nhục chịu đựng. Có người, chồng không bao giờ vào bếp tưởng đàn ông đều thế hết nên cứ nai lưng ra mà hầu. Trái lại có người quá kỳ vọng vào hôn nhân đến khi sống với nhau lại hoàn toàn thất vọng. Cho nên việc có bạn khác giới giúp chúng ta hiểu biết hơn, dễ có hạnh phúc hơn. Chẳng hơn sau khi lấy chồng mới nhận ra trên đời có những đàn ông rất hợp với mình nhưng trước đây mình không gặp, bây giờ mới biết thì đã lỡ rồi. Thế là rơi vào ngoại tình, ly hôn.

Nếu bạn muốn biết trước đây anh ta chỉ kết bạn hay đã yêu 8 cô rồi và thay người yêu như thay áo, bạn chỉ cần quan sát cung cách anh ta cư xử với mình là biết. Nếu anh ấy chỉ mời bạn đi uống nước nói chuyện hay đi dạo chơi, xem phim xem có hợp nhau không thì chắc là với những cô kia cũng thế. Còn nếu anh ta chỉ nhăm nhăm gạ vào “nhà nghỉ” thì chắc cũng làm thế với những cô kia rồi. Qua đó bạn sẽ biết anh ấy muốn tìm hiểu tâm hồn tính cách, hay chỉ tìm … của lạ. Có lẽ chỉ sau mấy lần hò hẹn bạn sẽ biết chân tướng ngay. Lúc ấy hãy quyết định bạn ạ.

Chúc bạn sáng suốt trong thời gian tìm hiểu, đừng để tình yêu biến thành “quáng gà” và cũng đừng để lỡ cơ may hạnh phúc của đời mình.

Nếu bạn có phương án giải quyết những rắc rối tâm, sinh lý trong cuộc sống hay đơn giản chỉ cần nơi bày tỏ những nỗi niềm khó giải tỏa, hãy gửi mail cho Hộp thầm kín ở địa chỉ hopthamkin@danviet.vn, bạn sẽ nhận sự chia sẻ của các chuyên gia cũng như những lời khuyên chân thành nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi không nghĩ một người phụ nữ nông thôn như chị Phúc có thể làm...
Mẹ nằm giường bên cạnh suốt 15 tháng khiến chồng Vân (Hà Nội) một...
Khi biết sự thật, cô gái trẻ đã sốc nặng vì bỗng nhiên lại trở...