Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 07:02 AM (GMT+7)

Cô vợ hiền lành hóa “Sư tử Hà Đông” chỉ vì đam mê vô độ của chồng

authorViên Miên Thứ Hai, ngày 02/10/2017 08:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thư ôm con về nhà ngoại, lạnh lùng và kiên quyết. Đơn ly hôn cô ký sẵn để ở bàn làm việc của Kiên, mỗi lần nhìn thấy nó Kiên lại giật mình thon thót. Xé tờ đơn thành trăm mảnh vứt vào thùng rác, Kiên ngậm ngùi gọi điện thoại cho ông bạn thân thanh lý chiếc máy tính.

   

“Choang”

Chiếc case máy tính mới coong Kiên vừa hì hục lắp cả đêm qua hạ cánh không thương tiếc trên sàn nhà, linh kiện bên trong long ra tán loạn. Thư phủi tay, lạnh lùng nhìn “vật báu” của chồng mình nay đã thành một mớ sắt vụn. Kiên đứng phắt dậy gào lên giận dữ:

-Cô điên rồi à?

-Phải, tôi điên rồi. Mấy thứ này và vợ con anh, anh chọn bên nào? Nếu anh còn muốn nhặt nó lên thì viết luôn đơn ly dị đi.

Thư lạnh lùng nhấn mạnh từng chữ một. Ánh mắt kiên quyết và bất cần của Thư khiến Kiên chột dạ. Lần đầu tiên kể từ khi quen nhau, cô vợ ít nói hiền lành của anh bỗng dưng hóa thành sư tử Hà Đông chính hiệu. Ít nhất, khí thế ngùn ngụt bốc ra từ Thư khiến Kiên dù lòng đau như cắt nhìn chiếc case máy tính tan nát trên sàn cũng đành ngậm ngùi chẳng dám nói thêm một lời.

Nhiều lúc Thư phát điên vì chồng lúc nào cũng cắm mặt vào chiếc máy tính. Ảnh: I.T

“Đàn ông thì phải có đam mê”, Kiên thường hay nói thế với vợ mình. Thư cũng gật gù cho là phải, thà chồng tốn thời gian vào thú vui nào đó còn hơn dành thời gian đam mê gái gú bên ngoài. Nhưng đam mê đến mức như Kiên thì có lẽ chẳng bà vợ nào chịu nổi. Suốt cả năm trời bao lần giận dỗi, làm hòa rồi lại giận dỗi, Thư cũng đến lúc phải “tức nước vỡ bờ”.

Chuyện bắt đầu từ khi tiệm game của anh bạn thân Kiên thanh lý một số máy tính đời mới, Kiên tiện thể xách về một dàn máy lắp ở nhà, vừa dùng làm việc, vừa chơi game giải trí. Vốn là kỹ sư máy tính dù đã giải nghệ từ lâu, dàn máy mới như “gãi đúng chỗ ngứa” của Kiên. Không còn là thư giãn đơn thuần, Kiên cắm đầu vào dàn máy bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Nay thay con chip, kia đổi bộ ram, vài hôm lại hì hụi lắp bộ tản nhiệt, rồi lên đời, đổi chác linh kiện. Lắp được dàn máy ưng ý, Kiên cùng vài ông bạn thân cày game thâu đêm quên cả ăn ngủ.

Đi làm về tới nhà, chưa kịp thay đồ, Kiên đã lao vào bật máy, đến giờ ăn cơm mặc vợ con ngồi đợi nguội lạnh mâm cơm vẫn say sưa bắn giết trong game. Suốt một năm trời, dù vẫn về nhà đúng giờ nhưng Kiên hầu như không ăn cơm tối cùng vợ con, cả đêm cũng mặc vợ nằm vò võ một mình. Thư hết nhẹ nhàng đến cứng rắn, hết khóc lóc đến bỏ về nhà ngoại nhưng cũng chẳng khiến Kiên thay đổi được mấy ngày.

Hai vợ chồng ở chung một nhà, nhưng nếu buổi sáng Thư đưa con đi học sớm, chiều về muộn hơn Kiên một chút thì có lẽ cả ngày cũng chẳng nhìn thấy chồng bởi Kiên còn bận ôm máy tính trong phòng làm việc.

Thức đêm nhiều thiếu ngủ, lại ăn uống thất thường, Kiên gầy rộc đi thấy rõ. Mỗi lần lễ lạt ở hai bên nội ngoại, mọi người lại nhắc nhở Thư chú ý bồi bổ cho chồng, nhắc Kiên đừng quá tham công tiếc việc mà ảnh hưởng sức khỏe. Thư ngoài mặt vâng dạ nhưng trong lòng ngán ngẩm. Kiên gầy đi nào đâu phải vì bận rộn công việc, mà là bận rộn cho thú vui riêng của mình.

Trước đây, mỗi cuối tuần Kiên đều đưa vợ con ra ngoài đi ăn, đi dạo. Nhưng từ ngày say sưa với mấy trò game, Kiên dường như quên hẳn điều đó. Thương con, Thư lại một mình lủi thủi đưa con đi công viên, đi xem phim, ngẫm mình có chồng đàng hoàng mà chẳng khác gì làm mẹ đơn thân.

Mấy hôm nay thằng bé nhà Thư bị ốm phải nằm viện. Thư nghỉ việc mấy hôm trông con, cơm nước đành nhờ bà ngoại ở gần đó đưa vào hàng ngày. Kiên vẫn đi làm, tan sở lại tạt vào trông con cho vợ nghỉ ngơi. Chiều nay bà ngoại thằng bé có việc bận, Thư đã dặn Kiên về sớm nấu cháo mang vào cho con. Ấy vậy mà cô chờ mãi đến khi trời tối mịt vẫn chưa thấy bóng dáng chồng đâu, điện thoại gọi mãi không liên lạc được.

Thư đành phải mua cháo ở căng tin bệnh viện cho con ăn tạm. Thư gọi bà ngoại về sớm vào trông cháu rồi tức tốc về nhà, lòng nóng như lửa đốt. Mở cửa vào nhà, Thư thấy xe Kiên đã dựng ngoài cửa, nồi hầm cháo vẫn đang đỏ điện sôi lục bục, và âm thanh quen thuộc của trò game vang lên từ trên gác.

Máu nóng bốc lên đầu, Thư tức tốc đi nhanh đến phòng làm việc của Kiên. Cửa mở, cô thấy ông chồng quý hóa của mình đang say sưa chúi đầu vào máy tính, điện thoại vứt một bên, tai nghe gắn chặt trên tay. Thư uất ức đến nỗi không thể nói nên lời  nào, trong khi Kiên luống cuống giải thích rằng anh chỉ bật máy lên chơi một lúc trong khi chờ cháo chín, thế nào mà lại quên béng mất.

Thư chẳng buồn nghe lời giải thích của chồng, dồn hết sức lực bình sinh vào một cú đẩy thật mạnh, chiếc case máy tính của Kiên cuối cùng đã phải chịu trận thay cho chủ.

Thư ôm con về nhà ngoại, lạnh lùng và kiên quyết. Đơn ly hôn cô ký sẵn để ở bàn làm việc của Kiên, mỗi lần nhìn thấy nó Kiên lại giật mình thon thót. Xé tờ đơn thành trăm mảnh vứt vào thùng rác, Kiên ngậm ngùi gọi điện thoại cho ông bạn:

-Alo ông ơi, tôi muốn thanh lý dàn máy tính.

Xem bình luận
Loại chồng này ko thấy quan tài ko đổ lệ thật :))
Bình luận có 0 phản hồi
Sau này nếu con có bỏ học chơi game chắc bố đi theo ủng hộ quá.
Bình luận có 0 phản hồi
Có khi mình cũng phải học theo thôi. Tâm phục
Bình luận có 0 phản hồi
Đáng lẽ phải lừa lúc chồng đi vắng vác hết máy đi bán cho đỡ phí tiền.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chào mừng ngày Phụ nữ Viêt Nam 20/10, hãy dành tặng phái đẹp những...
Có khi một năm, họ đưa 3 phụ nữ mang thai đến trung tâm giám định...
Theo sách tử vi, những con giáp dưới đây chỉ xem tình cảm...