Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:01 PM (GMT+7)

Con dâu lén lút "rút két" gần 300 triệu

authorPhương Ngọc (ghi) Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gia đình tôi sống ở phố, kinh doanh buôn bán cũng khấm khá. Tôi có một đứa con trai, một đứa con gái. Học xong đại học, con trai tôi ở nhà phụ giúp bố mẹ chuyện làm ăn còn con gái đi làm ở một cơ quan nhà nước.

   

Khi con trai lấy vợ, tôi dần dần chuyển giao công việc kinh doanh cho con trai và con dâu lo liệu. Bây giờ, vợ chồng tôi chỉ chuyên tâm chăm chút đứa cháu nội, lo cơm nước, việc nhà để con cái quản lý chuyện làm ăn. Tôi rất tin tưởng con dâu nên đã bàn giao “tay hòm chìa khóa”.

Mới đây, tôi vô tình gặp người hàng xóm nhà thông gia. Trong câu chuyện, bà ấy xuýt xoa: “Thông gia nhà bà xây nhà đẹp lắm. Sắp tới bà có sang ăn mừng tân gia không đấy? Mà thông gia nhà bà số được nhờ con gái. Mấy người được như cái T (tên con dâu tôi), gửi tiền cho bố xây nhà rồi mua sắm chả thiếu thứ gì”. Tôi gặng hỏi: “ Sao bà biết chuyện này?”. Bà ấy nói: “Con gái tôi nó làm ngân hàng mà. Tháng nào cái T gửi tiền về cho bố mẹ cũng qua nó cả”.

 con dau len lut "rut ket" gan 300 trieu hinh anh 1

Hình minh họa

Nghe chuyện xong, về nhà tôi âm thầm điều tra các giao dịch của con dâu, kiểm tra sổ sách tài chính gia đình và phát hiện ra trong một năm con dâu tôi “rút két” gần 300 triệu. Tôi nghĩ lời bà hàng xóm thông gia chắc hẳn không sai, dù câu chuyện ấy xuất phát từ thói đời “ghen ăn tức ở”.

Con dâu tôi vốn xuất thân trong một gia đình nghèo khó. Tôi rất thông cảm với việc con dâu chăm lo, giúp đỡ nhà mẹ đẻ. Tuy nhiên, cái gì cũng phải có chừng mực. Nhất là khi công việc kinh doanh của gia đình tôi ngày càng khó khăn. Bản thân vợ chồng tôi cũng chưa bao giờ dám xa hoa, vung phí. Khi con gái đi lấy chồng, vợ chồng tôi cũng chỉ cho con có 200 triệu. Con rể và con gái tôi mua căn chung cư 60 m2 mà hàng tháng vẫn phải lo tiền trả góp.

Tôi vẫn chưa nói chuyện này với ai trong gia đình. Nhưng từ ngày biết chuyện, tôi thấy trong lòng bất an, không biết xử lý chuyện này thế nào cho phải. Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ và góp ý của mọi người. Làm thế nào để tôi kiểm soát được chuyện cho tiền nhà đẻ của con dâu mà vẫn giữ cho gia đình yên ấm?

Xem bình luận
Bác nên thẳng thắn nói chuyện với con dâu và con trai. Khuyên con trai bác nên để ý kỹ hơn chuyện...
Bình luận có 0 phản hồi
Cô chia tài sản làm 3 phần, 1 phần cho con gái, 1 phần cho con trai, 1 phần dưỡng già rồi mặc kệ con...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp trong năm nay sẽ được thần tài...
Tôi cưới vợ không hẳn vì yêu, mà có lẽ bởi vì chông chênh với mối...
Rõ ràng, lúc tôi ôm anh ấy từ phía sau, anh ấy đã nhận nhầm tôi là...