Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 14:54 PM (GMT+7)

Con phạm luật giao thông, mẹ chắp tay quỳ xin tha

authorNhư Nguyệt (theo Sina) Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 10:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà mẹ quỳ xuống cầu xin khiến các đồng chí công an cũng vội vàng phải quỳ theo.

   

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao vì cách hành xử của một bà mẹ khi con trai phạm lỗi. Sự việc diễn ra vào ngày 14.1 trên một đoạn đường nội đô Trung Quốc. Theo người cung cấp thông tin, cảnh sát giao thông của Đại đội 3 của thành phố Hàm Đan đang làm nhiệm vụ trên đoạn đường Hàm Vũ phía Tây thành phố, phát hiện một chiếc ô tô di chuyển không bình thường, lái xe là một người đàn ông khoảng 30 tuổi.

 con pham luat giao thong, me chap tay quy xin tha hinh anh 1

 con pham luat giao thong, me chap tay quy xin tha hinh anh 2

Bà mẹ quỳ xuống chắp tay lạy cảnh sát

Cảnh sát yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra, phát hiện nồng độ cồn trong máu của người đàn ông này cao gấp nhiều lần so với mức quy định, chứng tỏ người đàn ông này lái xe trong tình trạng say xỉn. Cảnh sát định lập biên bản xử phạt và tạm thu giữ phương tiện như quy định thì một người phụ nữ trung niên – mẹ của người lái xe vội quỳ xuống chắp tay xin cảnh sát bỏ qua cho con trai bà.

 con pham luat giao thong, me chap tay quy xin tha hinh anh 3

Các đồng chí cảnh sát quá bất ngờ trước phản ứng của bà mẹ này, sợ người đi đường nhìn vào lại hiểu lầm nên cũng vội quỳ xuống theo bà. Ban đầu, người con trai cứ mặc cho mẹ mình quỳ xuống cầu xin, còn bà mẹ nhất định, nếu không được miễn phạt sẽ không đứng dậy. Về sau, thấy có quá nhiều người dân tò mò đứng xem, người đàn ông cũng quỳ xuống với mẹ. Các đồng chí cảnh sát đã phải mất một lúc lâu, kiên trì giải thích mới thuyết phục được bà mẹ cố chấp này. 

Chỉ ít phút sau khi được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, câu chuyện được lan truyền với tốc độ chóng mặt và nhận được rất nhiều phản hồi từ phía cư dân mạng. Đa phần mọi người đều bất bình với kiểu bênh con mù quáng của bà mẹ trên và cho rằng chính cách dạy dỗ như vậy mới tạo ra những đứa con vi phạm pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không có những cái nắm tay cùng nhau qua mọi cung bậc cảm xúc,...
Khi tôi và cô bạn đồng nghiệp vừa từ quán ăn bước ra, cô bạn giật...
Chị cũng ráng bồi bổ thêm cho ông xã bằng mấy thang thuốc nam của...