Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:08 AM (GMT+7)

Con rể đích thân làm lễ mừng thọ hoành tráng cho mẹ vợ

authorNhư Nguyệt (theo QQ) Thứ Năm, ngày 08/10/2015 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điền Sỹ Khuê chi tiền tổ chức lễ mừng thọ linh đình vì muốn tỏ lòng hiếu thảo với mẹ vợ.

   

Cách đây ít ngày, trấn Đại Thành, huyện Tuyên Hán (thuộc thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) trở nên rộn ràng vì lễ mừng thọ trăm tuổi của cụ bà Mâu Bích Trân. Người đứng ra tổ chức lễ mừng thọ này là con rể cả của cụ, anh Điền Sỹ Khuê.

 con re dich than lam le mung tho hoanh trang cho me vo hinh anh 1

Bà Mâu Bích Thân rạng rỡ trong lễ mừng thọ.

Điền Sỹ Khuê là ông chủ của một bệnh viện tư nhân nổi tiếng ở Đạt Châu. Anh cho biết, sự nghiệp của mình được như ngày hôm nay có công lớn của mẹ vợ. Vì thế, nhân ngày đặc biệt của mẹ vợ, anh xin phép gia đình vợ cho anh một mình lo liệu để bày tỏ lòng hiếu thảo với bà.

Lễ mừng thọ bao gồm hàng chục bàn tiệc, khách khứa đến ăn uống vui vẻ. Điền Sỹ Khuê tuyên bố không nhận quà cáp của bất kỳ người nào. Anh chị em trong nhà cũng chỉ cần giúp sức, toàn bộ chi phí lên đến hơn 50.000 NDT (gần 200 triệu VNĐ) đều do Điền Sỹ Khuê trả.

Điền Sỹ Khuê kể, trước đây nhà anh ở miền núi, bố mẹ anh dốc hết sức chỉ đủ nuôi anh ăn học nên trong nhà cũng chẳng có gì. Ngày về ra mắt nhà vợ, Điền Sỹ Khuê có chút tự ti, nhưng không ngờ bà Mâu Bích Trân không hề coi thường anh xuất thân bần hàn. Thời điểm khởi nghiệp, hai vợ chồng Điền Sỹ Khuê có nhiều gian nan. Chính mẹ vợ là người hết lòng ủng hộ Điền Sỹ Khuê theo đuổi đam mê, thường xuyên hỗ trợ kinh tế, còn đón cháu gái về nuôi, giúp vợ chồng con gái vượt qua cửa ải khó khăn. Điền Sỹ Khuê rất tự hào khi nói về mẹ vợ: “Mẹ vợ tôi là người không tham phú khinh bần, không trọng nam khinh nữ, là người có ơn lớn với tôi".

 con re dich than lam le mung tho hoanh trang cho me vo hinh anh 2

Gia đình cụ bà Mâu Bích Thân quây quần bên nhau.

Giải thích về việc mở tiệc linh đình nhưng không nhận quà cáp, Điền Sỹ Khuê cho rằng mẹ vợ sống được đến trăm tuổi đã là phúc lớn của gia đình, không phải dùng tiền là có thể mua được. Những người có lòng đến chung vui đã là món quà quý giá nhất, nếu anh nhận quà sợ làm giảm phúc thọ của mẹ vợ. Điền Sỹ Khuê hy vọng mẹ vợ có thể sống lâu hơn nữa để làm tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khu vườn 50m2 trên sân thượng khiến nhiều người bất ngờ khi được...
Sự căng thẳng khiến bạn không thể lên đỉnh? Một nghiên cứu mới có...
Tôi biết họ cần đứa con trong bụng chứ chẳng cần gì tôi. Tôi giờ đã...