Thứ Ba, ngày 13/11/2018 09:40 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 10:01 AM (GMT+7)

Con trai giả chết để bỏ cháu cho bố già nuôi

Ông lão Trung Quốc nghĩ đứa con trai của mình đã qua đời. Ai ngờ anh ta giả chết để không phải phụng dưỡng cha mẹ.

   

Ông Wang Xiude, là một nông dân nghèo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ngày nào ông cũng mang rau ra chợ bán để kiếm tiền nuôi cháu trai, tên Tong Tong. Ông dồn hết tình thương cho cậu bé vì thương cháu mồ côi cha từ nhỏ. Nhưng ông không thể ngờ, đó hoàn toàn là màn kịch của cậu con trai Wang Zhiwen dựng lên.

Theo tờ South China Morning Post, Zhiwen là con trai út của ông Wang. Anh đi du học và định cư ở nước ngoài luôn cùng vợ và con trai Tong Tong. Từ khi mẹ mất, Zhiwen càng ít gọi về cho bố và hai anh trai. Tết năm 2003, anh gọi điện về hỏi thăm, chúc tết. Đó là lần cuối cùng hai cha con anh nói chuyện với nhau. Đến tháng 9, ông Wang đau đớn nhận được tin con trai mình đã qua đời vì bệnh viêm phổi.

 con trai gia chet de bo chau cho bo gia nuoi hinh anh 1

Ông Wang vẫn ngày ngày ra chợ bán rau, lấy tiền nuôi cháu. Ảnh: Chutian Golden News.

Vài ngày sau đó, vợ của Zhiwen dắt cháu từ nước ngoài về và nói nhờ ông chăm hộ đứa con 5 tuổi một thời gian. Cô đưa cho ông Wang 50.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 170 triệu đồng), nói là chi phí để nuôi cháu. Kể từ đó, cô con dâu cũng biến mất.

Tới khi Tong Tong học lớp 2, có một người nhận là bạn của cậu con trai đã khuất Zhiwen, nói hàng tháng sẽ trợ cấp 500 nhân dân tệ (1,7 triệu đồng) để giúp ông nuôi cháu. Ông rất cảm kích trước tấm lòng của người này.

Ông Wang không thể ngờ tất cả những việc này đều do bàn tay sắp đặt của Zhiwen. Anh ta đã giả chết vì không muốn bỏ tiền phụng dưỡng bố mẹ. Nhưng anh này vẫn bí mật giữ liên lạc với con trai Tong Tong và dặn con không được nói sự thật.

Ông Wang chỉ phát hiện ra toàn bộ màn kịch này trong một lần đến thăm cháu trai, hiện là sinh viên đại học Fudan. Ông vô tình nhìn thấy bức ảnh gia đình trên điện thoại của cháu nội và nhận ra con trai vẫn còn sống. Gia đình họ còn có thêm một đứa con nữa.

 con trai gia chet de bo chau cho bo gia nuoi hinh anh 2

Ông Wang vô tình phát hiện ra sự thật khi nhìn thấy bức ảnh gia đình con trai trên điện thoại cháu. Ảnh: Chutian Golden News.

Trả lời phỏng vấn, Zhiwen cho biết không muốn một mình phải chi trả toàn bộ tiền chăm sóc cha mẹ già yếu, trong khi hai anh của mình không làm gì cả. Còn các anh của Zhiwen thì lập luận rằng Zhiwen làm ở nước ngoài, kinh tế khá nên việc hỗ trợ cho gia đình là chính đáng.

Mặc các con trai tranh cãi với nhau, ông Wang vô cùng đau khổ. Ông tuyên bố sẽ không bao giờ tha thứ cho đứa con trai út vì sự lừa dối này.

Theo Mộc Miên (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi biết, nhiều người sẽ chửi rủa tôi vì đã mang thai với chồng của...
Thấy cô ấy lại phơi phới, lạc quan và yêu đời như xưa mà tôi cảm...
Dù tôi không muốn nói ra nhưng quả thực chồng tôi sa sút phong độ...