Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:31 AM (GMT+7)

Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang "hot rần rần"

authorPhan Hằng (Theo Bearnakedfood) Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hương vị béo ngậy của trứng muối cùng lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng sẽ đánh gục bạn ngay trong lần đầu tiên nếm thử.

   

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 1

Bữa sáng mà được thưởng thức bánh bao kim sa trứng muối thì thật tuyệt!

Nguyên liệu:

Lớp vỏ bánh:

-Bột mì: 300gr

-Bột nở (baking powder): 3gr

-Men khô: 3gr

-Nước: 160 ml

-Dầu thực vật: 15gr

-Bí đỏ hấp chín: 100gr

-Bỏ thực vật: 15gr

Lớp nhân:

-Lòng đỏ trứng muối: 5 cái

-Sữa đặc: 55gr

-Bơ thực vật: 55gr (để ở nhiệt độ phòng)

-Nước cốt dừa: 50gr

-Bột sữa: 30gr

Cách làm:

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 2

-Trộn nhuyễn lòng đỏ trứng muối cùng sữa đặc, sữa bột và bơ cho đến khi thấy sánh mịn, sau đó đặt vào trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 45 phút.

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 3

-Dùng thìa hoặc dụng cụ múc kem múc ra từng phần nhỏ khoảng 22gr. Tiếp tục đặt vào ngăn đông để qua đêm hoặc đến khi thấy cứng lại ít nhất 6 tiếng đồng hồ.

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 4

-Cho toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn rồi trộn đều đến khi bột thành một khối mịn, có thể rắc thêm một ít bột khô để dễ dàng lấy bột ra.

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 5

-Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong lò vi sóng khoảng 30 phút để bột lên men. Dùng một tay ấn bột nếu thấy bề mặt lỏm sau đó trở lại bình thường thì bột đã đạt yêu cầu.

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 6

-Nghiền nhuyễn bí đỏ cùng bơ, sau đó trộn đều vào một phần bột.

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 7

-Chia bột thành 12 phần, mỗi phần 40gr. Dùng một miếng vải ẩm phủ lên bột khoảng 5-10 phút.

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 8

-Cán bột thành từng khoanh mỏng, nhẹ nhàng đặt nhân vào rồi vo viên lại hình tròn sao cho đẹp mắt.

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 9

-Cho bánh vào khuôn giấy rồi đặt vào xửng hấp khoảng 10 phút. 

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 10

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 11

 cong thuc lam banh bao kim trung muoi, mon an vat dang "hot ran ran" hinh anh 12

Bánh bao kim sa trứng muối thơm ngon, nóng hổi

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự căng thẳng khiến bạn không thể lên đỉnh? Một nghiên cứu mới có...
Khu vườn 50m2 trên sân thượng khiến nhiều người bất ngờ khi được...
Tôi biết họ cần đứa con trong bụng chứ chẳng cần gì tôi. Tôi giờ đã...