Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 06:52 AM (GMT+7)

Công thức làm xôi mặn Đài Loan, món ăn đang khiến chị em "chao đảo"

authorGiang Giang Thứ Năm, ngày 26/10/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xôi mặn Đài Loan dẻo thơm, béo ngậy, lạ miệng mà rất hấp dẫn, ai ăn cũng phải gật gù khen ngon.

   

 cong thuc lam xoi man dai loan, mon an dang khien chi em "chao dao" hinh anh 1

Món xôi mặn thơm dẻo, đậm đà ai cũng mê

Hướng dẫn cách làm:

- 600gr gạo nếp ngon

- 100gr thịt ba chỉ

- Vài cái nấm hương

- 2 củ hành khô

- 1 nắm tôm nõn khô

- 1 miếng mực khô đã ngâm nước cho mềm

- Xì dầu

- 1 thìa đường

- Bột nêm, tiêu trắng, muối

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa dầu mè

 cong thuc lam xoi man dai loan, mon an dang khien chi em "chao dao" hinh anh 2

Nguyên liệu làm xôi mặn

Hướng dẫn cách làm:

 cong thuc lam xoi man dai loan, mon an dang khien chi em "chao dao" hinh anh 3

- Bước 1: Gạo nếp vo sạch sẽ sau đó ngâm nước 6-8 tiếng hoặc qua đêm cho gạo mềm, đổ ra để ráo nước.

 cong thuc lam xoi man dai loan, mon an dang khien chi em "chao dao" hinh anh 4

- Bước 2: Nấm hương, tôm nõn khô rửa sạch sau đó ngâm nước cho mềm, vớt nấm ra thái chỉ.

 cong thuc lam xoi man dai loan, mon an dang khien chi em "chao dao" hinh anh 5

- Bước 3: Hành khô thái lát mỏng, mực và thịt ba chỉ đem thái sợi.

 cong thuc lam xoi man dai loan, mon an dang khien chi em "chao dao" hinh anh 6

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn sau đó cho hành khô vào phi cho chuyển màu vàng là vớt ra ngay. Cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xém cạnh thì thêm tôm nõn, nấm hương, mực vào xào chung, nêm xì dầu, muối, bột nêm, tiêu, rượu trắng, đường và đảo đều.

 cong thuc lam xoi man dai loan, mon an dang khien chi em "chao dao" hinh anh 7

- Bước 5: Tiếp theo bạn đổ gạo vào trộn đều sau đó thêm 1 thìa dầu mè đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp.

 cong thuc lam xoi man dai loan, mon an dang khien chi em "chao dao" hinh anh 8

- Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi, trong khi đó bạn trút tất cả nguyên liệu vào xửng, khoét 1 lỗ giữa xửng cho hơi nước thoát lên, đậy vung và hấp khoảng 30 phút là xôi chín mềm.

 cong thuc lam xoi man dai loan, mon an dang khien chi em "chao dao" hinh anh 9

Xới xôi mặn kiểu đài Loan ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện về phận ở rể được đăng tải trên một nhóm tâm sự trên...
Nằm trên bàn tiểu phẫu lạnh lẽo, nhận biết dụng cụ phá thai đụng...
Cặp đôi như chết lặng sau ngày nhận được kết quả khám bệnh vô sinh.