Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 23:10 PM (GMT+7)

Cụ bà bỏ chồng triệu phú để sống ẩn dật trong túp lều vách đất

authorNhư Nguyệt (theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 23/01/2016 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình cảm của hai vợ chồng vẫn rất thắm thiết, nhưng bà Zlatic chấp nhận ở lại túp lều tranh, sống xa chồng cũng không muốn rời bỏ quê hương lần nữa.

   

Mary Zlatic, 86 tuổi, người gốc Serbia và chồng bà – ông Momcilo Zlatic chuyển từ Serbia đến Úc vào năm 1956. Bà Mary Zlatic kể: "Tôi nhớ như in ngày đó, cảm giác như mới là ngày hôm qua. Momcilo và tôi đã mua vé một chiều đến Úc. Chồng tôi đã làm việc như một thợ mộc trong một nhà máy, còn tôi đi làm giúp việc cho các gia đình".

Tuy nhiên, sau đó bà Mary Zlatic phải trở về quê hương Boljevac ở Serbia để chăm sóc người mẹ già yếu mắc bệnh cho đến khi mẹ bà qua đời. Ban đầu, mục đích chuyến về quê của bà Maru chỉ có tính là tạm thời, nhưng sau một thời gian ở sống tại nơi chôn nhau cắt rốn, bà Mary cảm thấy gắn bó không nỡ rời, nên chấp nhận xa chồng cũng không muốn trở lại Úc. Suốt nhiều thập kỷ, bà Mary sống trong một túp lều nhỏ ở ngoại ô phía đông Serbia với một con chó nhỏ bằng đồng lương hưu ít ỏi chỉ 100 USD (hơn 1 triệu VNDD) từ Úc.

 cu ba bo chong trieu phu de song an dat trong tup leu vach dat hinh anh 1

 cu ba bo chong trieu phu de song an dat trong tup leu vach dat hinh anh 2

Bà Mary Zlatic kiên quyết không rời bỏ túp lều tồi tàn của mình

Ở Úc, ông Momcilo đã tái hôn, dù tình cảm dành cho bà Mary vẫn còn sâu đậm. Ông Momcilo vẫn thỉnh thoảng viết thư cho vợ cũ và gửi tiền cho bà. Ngại vợ mới của ông Momcilo, bà Mary luôn tìm cách từ chối tiền.

Rồi sau một biến cố, hai người mất liên lạc. Nhiều năm trời bà Mary cũng không tái hôn, một mình ở quê hương chờ đợi ông Momcilo trở về. Cho đến khi người hàng xóm nghe được tin đồn ông Momcilo đã qua đời và nói lại cho bà Mary, bà vẫn không tin được sự thật.

Chính người hàng xóm đó đã liên hệ với bộ phận giám hộ vào năm 2015 để khẳng định rằng ông Zlatic đã chết. Một ngân hàng ở Boljevac liên lạc với bà Zlatic ngay sau đó và thông báo rằng bà sẽ nhận được thừa kế gần 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ VNĐ) và một danh mục đầu tư bất động sản Úc được cho là trị giá lên đến 4.000.000 USD (gần 90 tỷ VNĐ). Đây là tấm lòng trước khi chết của ông Momcilo dành cho người vợ phương xa mà ông vẫn luôn đau đáu.

Mặc dù đã trở nên cực kỳ giàu có, nhưng bà Mary Zlatic vẫn kiên quyết không rời bỏ túp lều tồi tàn của mình. Bà muốn gắn bó với nơi có nhiều kỷ niệm cho đến ngày cuối đời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có lẽ đã hết thời các bà vợ chỉ biết cắm mặt trong căn bếp chăm...
Tôi khóc lóc mỗi đêm vì tủi, chỉ biết ôm con vào lòng. Nhiều lần...
Sau đó, Đức vẫn im lặng, mang chăn chiếu xuống ngủ dưới nền nhà, bỏ...