Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:17 AM (GMT+7)

Cụ ông 76 tuổi mua nhà di động đưa vợ đi du lịch

authorNhư Nguyệt (theo Sina) Thứ Năm, ngày 26/03/2015 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai người như sống lại những tháng ngày “vợ chồng son”, gắn bó với nhau như keo sơn, chia sẻ từng khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày.

   

“Cuộc đời con người phải có ít nhất 2 lần hành động theo cảm tính, một lần là bất chấp tất cả để theo đuổi tình yêu, còn một lần là bất chợt đi du lịch theo ngẫu hứng". Đây chính là phương châm sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay, đặc biệt là những bạn trẻ có tư tưởng sống vội, sống gấp và thích hưởng thụ. Thế nhưng có một cặp đôi đã ngoại thất tuần mà vẫn theo đuổi phương châm sống này khiến không ít người ngạc nhiên. Cặp đôi đó là vợ chồng ông Hàn Sỹ Quý (76 tuổi), người Trung Quốc.

 cu ong 76 tuoi mua nha di dong dua vo di du lich hinh anh 1

 cu ong 76 tuoi mua nha di dong dua vo di du lich hinh anh 2

 

 Vợ chồng ông Hàn Sỹ Quý vui vẻ giới thiệu ngôi nhà di động.

Hai vợ chồng ông Hàn kết hôn đã nhiều năm, chung sống với nhau rất hạnh phúc và sinh được một người con trai. Nhưng đến khi trưởng thành, con trai họ lại sinh sống tại nước ngoài, trong nhà cũng chỉ có hai vợ chồng già nương tựa vào nhau. Sau khi về hưu, ông Hàn quyết định làm một cái nhà di động để đưa vợ đi “ngao du tứ hải”.

Năm 2014, con trai giúp ông Hàn đặt một chiếc xe chế thành nhà di động ở nước ngoài trị giá hơn 1.200.000 NDT (hơn 4 tỷ VNĐ) để bố mẹ đi du lịch. “Ngôi nhà di động” có chiều dài 11m, rộng 3,5m được thiết kế tiện lợi nhưng những vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày như nhà bếp, toilet, sô pha, bàn ăn, giường ngủ đều có đủ. Hai vợ chồng “chuyển khẩu” lên ngôi nhà đặc biệt này để bắt đầu hành trình du lịch khắp cả nước.
 cu ong 76 tuoi mua nha di dong dua vo di du lich hinh anh 3Hai người đã cùng nhau đi qua hơn 50 địa phương trên khắp cả nước, ngoài tham quan danh lam thắng cảnh, hai người còn thích tìm về những vùng quê thanh bình. Nơi nào cảm thấy vui vẻ, hai người dừng chân sống tại đó một thời gian rồi lại tiếp tục cuộc hành trình. Bà Thạch Thục Chi - vợ ông Hàn chia sẻ, bà rất yêu thích cuộc sống yên hiện tại, cảm giác như hai người đang được sống lại những tháng ngày “vợ chồng son”.

Tag:  gia dinh, du lich   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi không nghĩ một người phụ nữ nông thôn như chị Phúc có thể làm...
Mẹ nằm giường bên cạnh suốt 15 tháng khiến chồng Vân (Hà Nội) một...
Một năm rưỡi trước, tôi ly dị cũ và giành quyền nuôi con gái. Mẹ...