Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:57 PM (GMT+7)

Cụ ông chăm sóc vợ liệt suốt 56 năm vì tình yêu

authorNhư Nguyệt (theo Sina) Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính cụ bà còn khuyên cụ ly hôn nhưng cụ ông vẫn cương quyết chăm sóc vợ liệt trong suốt 56 năm qua.

   

Câu chuyện tình yêu của ông Đỗ Nguyên Pháp (84 tuổi) và bà Chu Ngọc Ái (76 tuổi), người Sơn Đông, Trung Quốc, thực sự là chuyện ngôn tình ngoài đời thật, nhiều trắc trở nhưng cũng rất ngọt ngào.

Cuối năm 1958, ông Đỗ Nguyên Pháp và bà Chu Ngọc Ái kết hôn. Mới cưới nhau được 5 tháng, khi ấy ông Đỗ vẫn đang là công nhân mỏ ở Thái An đột nhiên nhận được tin báo: vợ ông bị bệnh liệt giường. Ông Đỗ bỏ cả công việc chạy về, phát hiện bà Chu cơ thể cứng còng, không thể xoay người, tay cũng không cầm nắm được đồ đạc, đại tiểu tiện cũng không tự kiểm soát được. Tất cả đều phải nhờ người nhà giúp đỡ.

 cu ong cham soc vo liet suot 56 nam vi tinh yeu hinh anh 1

Ông Đỗ dùng xe kéo tay, đưa bà Chu đi khám ở khắp các bệnh viện gần xa, đều nhận được một kết quả giống nhau: bà Chu Ngọc Ái bị liệt toàn thân, mất khả năng sinh sản, bệnh không thể chữa khỏi.

Nhiều người thấy tình cảnh như vậy thì ái ngại, khuyên ông Đỗ nhanh chóng ly hôn, nếu không sẽ lỡ dở cả đời. Nhưng ông Đỗ kiên quyết nắm tay bà Chu, hứa hẹn cả đời sẽ không buông tay bà. Từ đó, ông dứt khoát bỏ việc, ngày ngày ở nhà chăm sóc cho vợ.

 cu ong cham soc vo liet suot 56 nam vi tinh yeu hinh anh 2

Cứ nghe ở đâu có bài thuốc dân gian nào có thể chữa khỏi bệnh của vợ, ông Đỗ lại tìm đến. Có bài thuốc đòi hỏi một vị thuốc hiếm chỉ có trên núi cao, ông Đỗ cũng lặn lội lên núi hái về. Sợ thuốc có độc, ông Đỗ còn cẩn thận uống trước vài ngày, thấy không có vấn đề gì mới cho vợ uống.

 cu ong cham soc vo liet suot 56 nam vi tinh yeu hinh anh 3

Suốt 56 năm, ông Đỗ chăm chút cho vợ rất chu đáo nên sức khỏe của bà Chu vẫn rất tốt, cơ thể cũng chưa một lần bị hoại tử. 

Vì vướng bận chăm sóc vợ, không có nhiều thời gian kiếm tiền nên đến giờ hai vợ chồng ông Đỗ vẫn sống trong một căn nhà tồi tàn, lụp xụp nhưng tình cảm của hai người vẫn gắn bó như keo sơn, đúng với câu “một mái nhà tranh, hai trái tim vàng”.

 cu ong cham soc vo liet suot 56 nam vi tinh yeu hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu anh ấy chỉ coi tôi là người thay thế thì tôi thà đừng bước vào...
Đang ngồi xem ti vi trong phòng nhưng nghe tiếng anh Đoàn hàng xóm...
Khi phát hiện chồng cặp kè với cả chị họ, người vợ đã không nín...