Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:55 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 04/10/2015 21:01 PM (GMT+7)

Cuộc sống chăn gối của người vợ có chồng là bác sĩ phụ khoa

"Là bác sĩ sản phụ khoa, anh ấy biết tất cả những điều tuyệt vời nhất về sex và hiểu rõ cơ thể của phụ nữ, vì thế sex thật tuyệt".

   

Linda gặp Paul năm 1977, khi bà là một tiếp viên hàng không còn ông đang tập sự để trở thành một bác sĩ sản phụ khoa. Bà lúc đó 22 tuổi, ông 26. Họ được mai mối cho buổi hẹn đầu và yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Họ đã chung sống 36 năm hạnh phúc và có với nhau 5 người con.

Dưới đây là cuộc trò chuyện của bà Linda với Cosmopolitan về cuộc sống hôn nhân, nhất là cuộc sống chăn gối của bà khi cưới một bác sĩ sản phụ khoa.

- Lần đầu hò hẹn, bà có lo lắng về việc ông Paul sẽ đánh giá mình trên cơ sở so sánh với những phụ nữ khác mà ông từng thấy ở nơi làm việc?

- Không. Và tôi đã được hỏi câu này nhiều lần. Tôi nghĩ đàn ông tò mò hơn về điều đó so với phụ nữ. Mọi người sẽ hỏi tôi những câu như "Điều đó có khiến chị khó chịu không"... Thực tế, cũng như tôi, ai khi đi khám phụ khoa hay sức khỏe sinh sản cũng sẽ không mang cảm giác hay hứng thú tình dục vào phòng khám. Thực ra, khám vùng kín cũng chỉ là một quy trình trong việc khám chữa bệnh của bác sĩ, giống như khi họ kiểm tra cánh tay hay bất cứ bộ phận nào khác trên cơ thể bạn.

- Vậy chồng khám cho những người phụ nữ khác có làm bà thấy phiền lòng gì không?

- Chẳng có gì khó chịu. Khi có người thân hay bạn bè gặp vấn đề về sản phụ khoa, tôi thường giới thiệu họ với chồng mình. Bởi vì tôi biết họ sẽ được bảo đảm an toàn và tôi cảm thấy bất cứ ai là bệnh nhân của chồng tôi đều thực sự may mắn. Rõ ràng nếu tôi nghĩ điều đó là kỳ quặc hay đáng xấu hổ, tôi sẽ không giới thiệu bạn bè thân thiết của mình tới khám chỗ chồng.

 cuoc song chan goi cua nguoi vo co chong la bac si phu khoa hinh anh 1

Ảnh minh họa

- Và các bạn thân của bà cũng đến gặp ông ấy ư?

- Đúng vậy. Rất nhiều bạn của tôi có bác sĩ riêng từ trước đó. Nhưng tôi biết một số người chưa tìm được phòng khám tin cậy nào hoặc đang muốn chuyển sang bác sĩ khác, và tôi lập tức giới thiệu họ tới chỗ chồng mình.

- Nếu có vấn đề gì đó khiến bà cần đi khám, bà sẽ nhờ chồng xem trước chứ?

- Tất nhiên rồi. Chẳng hạn, khi tôi nghĩ mình có lẽ bị viêm đường tiết niệu, tôi sẽ hỏi chồng đầu tiên. Sau đó, tôi đến cơ quan chồng rồi sẽ đến gặp cộng sự của anh ấy để khám.

- Tại sao bà lại đến chỗ cộng sự của chồng mà không phải chính ông ấy khám cho?

- Tôi nghĩ có sự phân chia rạch ròi đó là vì chồng. Dù gì, chúng tôi vẫn có sự gắn kết tình cảm và khi bạn khám cho một người thân trong gia đình, sẽ luôn có yếu tố lo lắng đi cùng với sự kiểm tra chuyên môn và vì vậy có thể dẫn đến kết luận mang tính chủ quan. Nó không phải là chuyện chúng tôi có trao đổi, trò chuyện với nhau hay không mà hơn thế, nó liên quan tới đạo đức nghề nghiệp.

- Chồng bà có đỡ đẻ khi bà sinh con?

- Anh ấy đỡ đẻ khi tôi sinh con lần đầu. Và 30 năm sau ngày đó, anh ấy lại mổ đẻ cho chính con gái mình để đón cháu ngoại lớn nhất của chúng tôi.

- Việc chồng đỡ đẻ có ưu và nhược điểm gì, thưa bà?

- Ưu điểm là việc đó khiến tôi cảm thấy như việc sinh đẻ của mình rất riêng tư và thân mật. Nó thật đặc biệt. Tôi nhớ ông ấy đã bế con đến bên tôi và nói rằng con bé thật hoàn hảo, đó là một ký ức không bao giờ phai mờ. Chỉ có ba chúng tôi. Tại thời điểm đó, cả thế giới thật trọn vẹn. Về mặt y khoa, nhìn lại, nhược điểm lớn có thể là nhỡ có chuyện gì đó không hay xảy ra và sẽ không có ai hỗ trợ. Chúng tôi đã không chuẩn bị gì cho một ca sinh tại nhà, ngay cả việc cắt rốn cho con ông ấy cũng phải tự ứng biến. Vì vậy chúng tôi thực sự biết ơn là đã không có biến chứng y khoa nào trong lần sinh đó.

- Bà nghĩ việc này ảnh hưởng thế nào đến mối quan hệ của mình?

- Tôi nghĩ, sau hôm đó, tôi yêu chồng hơn trước và tôi nhận ra điều anh ấy làm mỗi ngày không chỉ là công việc. Đó là mạng sống của con người mà anh ấy nắm trong tay và điều đó khiến chồng cũng như những việc anh ấy làm càng trở nên đặc biệt hơn với tôi. Anh ấy rất giỏi trong nghề nghiệp và rất yêu công việc chăm sóc cho phụ nữ cùng những đứa con của họ. Anh ấy thực sự tuyệt vời.

- Vậy còn đời sống tình dục của bà thế nào? Vợ chồng bà có thường xuyên gần gũi nhau?

- Bạn biết đấy, việc này tùy thuộc vào lịch làm việc của Paul. Nếu anh ấy được nghỉ khi tôi ở nhà, thì chúng tôi gần nhau 3-5 lần một tuần. Khi chúng tôi mới hẹn hò và còn trẻ, con số lớn hơn mức đó nhiều.

- Bà làm thế nào với lịch làm việc của mình để giữ lửa cho đời sống chăn gối?

- Cuộc sống luôn hối hả nhất là khi chồng bạn là một bác sĩ sản phụ khoa, anh ấy nhận những cuộc gọi vào sáng sớm và đang đêm. Vì vậy, đôi khi những cuộc gọi lúc nửa đêm đến và nó tốt cho đời sống chăn gối của chúng tôi. Khi đó, chúng tôi đều thức giấc và có thể quay sang bảo nhau "Ồ, chuyện này vui nhỉ". Nó cũng giống như một số việc khác như khi anh ấy gọi điện khi đang trên đường đi làm về và tôi bảo với chồng rằng mình đang rất háo hức để gặp anh ấy. Tôi cũng sẽ gửi tin nhắn khơi gợi hay email đến điện thoại của chồng.

- Bà có thể kể cụ thể bà gửi tin nhắn như thế nào cho chồng không? 

- (Cười to) Chỉ thế này thôi "Em đang nghĩ về anh. Em nôn nóng đợi anh về đêm nay". Và khi ấy chồng tôi biết điều đó có nghĩa là gì. Chỉ là những điều nho nhỏ để cho chồng biết tôi vẫn khao khát anh ấy thôi.

- Vợ chồng bà có từng mang chuyên môn sản phụ khoa vào phòng ngủ?

- Tôi thực sự không biết liệu điều này có liên quan gì với chuyện chồng tôi là một bác sĩ sản phụ khoa không nhưng anh ấy biết tất cả những điều tuyệt vời nhất về sex và hiểu rõ từng bộ phận cơ thể của phụ nữ, những nơi dễ kích thích mà thậm chí nhiều chị em còn chưa biết.

- Bà nghĩ cuộc sống chăn gối của mình đã thay đổi thế nào theo hành trình hôn nhân? 

- Khi tất cả con cái ở nhà, chúng tôi đã phải đặt lịch hẹn hò với nhau - hai vợ chồng đi ăn tối rồi thuê phòng khách sạn. Chúng tôi có thể chỉ ở đó vài giờ nhưng khi ấy cả hai không phải lo lắng gì về việc lũ trẻ có thể xông thẳng vào cửa. 

Nhưng bây giờ, con cái đã đi hết, chúng tôi không cần phải đặt phòng khách sạn nữa. Sau gần 40 năm bên nhau, chúng tôi hiểu rõ những điều người kia thích là gì và không cần phải chơi trò phỏng đoán nữa. Cả hai chúng tôi đều vẫn coi "nửa kia" là trên hết, và điều đó giúp "chuyện ấy" luôn nồng nàn.

- Sau 36 năm lấy nhau, theo bà, điều gì là chìa khóa cho một đời sống tình dục lành mạnh?

- Tôi luôn chăm sóc bản thân để giữ được vẻ gợi cảm và đáng khao khát với anh ấy. Chồng tôi cũng làm điều tương tự dành cho tôi. Tôi nghĩ điều đó thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa vợ chồng. Bạn cũng đừng để những thứ khác xen vào cuộc sống phòng the của vợ chồng mình. Hãy dành ra hai tiếng để cả hai vui vẻ bên nhau.

- Theo bà, điều gì là phần tốt nhất khi làm vợ một bác sĩ sản phụ khoa?

- Tôi không biết liệu chồng mình tuyệt vời và ấm áp, đầy sự cảm thông với phụ nữ là vì anh ấy đã thấy và lắng nghe bao điều về họ suốt ngày dài hay anh ấy trở thành một bác sĩ tốt hơn bởi anh ấy là một người như vậy. Nhưng tôi nghĩ điều đó mang tới cho chồng tôi sự hiểu biết thực tế về những điều phụ nữ thực sự nghĩ. Họ chia sẻ mọi điều với bác sĩ sản phụ khoa và việc đó khiến anh ấy thực sự là một người chồng tuyệt vời. Một điều khác là, với các con mình, chẳng có gì khiến tôi cảm thấy khó khi chia sẻ về chúng, dù là về vấn đề giới tính hay những chuyện khác. Anh ấy luôn cởi mở để lắng nghe và chia sẻ mọi thứ.

- Có điều gì bà ước giá như mình biết trước khi cưới một bác sĩ sản phụ khoa? Điều gì đó khiến bà ngạc nhiên khi làm vợ ông nhà?

- Điều ngạc nhiên thì chỉ có thể theo nghĩa tốt. Và nói lại, tôi không biết liệu có phải vì anh ấy hiểu quá rõ về cơ thể phụ nữ không nhưng "chuyện ấy" luôn tuyệt vời. Tuy nhiên, khi làm vợ một bác sĩ sản phụ khoa, bạn cũng phải học cách thích nghi. Bởi vì có những ngày nghỉ, lễ sinh nhật, dịp kỷ niệm, anh ấy sẽ không ở bên bạn. Và những việc đó đều chấp nhận được hoặc bạn không nên cưới một bác sĩ nói chung chứ không chỉ riêng bác sĩ khoa sản. Bởi vì những bệnh nhân cần anh ấy.

Theo Vương Linh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những tưởng sẽ được cầm lương chồng, là tay hòm chìa khoá như các...
Tuổi cao, sức yếu ông Minh không thể làm việc để nuôi tình trẻ nên...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...