Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 10:18 AM (GMT+7)

Cuối tuần đãi cả nhà thịt bò ướp lạnh lạ miệng, ngon tê lưỡi

authorHồng Ngọc (Theo Meishij) Chủ Nhật, ngày 23/07/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong những ngày nắng nóng, được tận hưởng cảm giác mát lạnh với món thịt bò ướp lạnh trong bữa cơm nhà thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ!

   

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 1

Món thịt bò ướp lạnh

Nguyên liệu:

- 2 gói gia vị tẩm ướp thịt

- 10g hành lá, 15g gừng tươi, 50ml rượu gạo, 30ml xì dầu

- 1 thìa canh dấm rượu vang, 3 thìa canh xì dầu tươi (có vị chua mặn để tẩm ướp), 1 thìa nhỏ ớt xay

- 1 lượng ít tỏi bằm, 1 ít lạc chín,  ít dầu ăn

Cách làm:

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 2

- Bước 1: Ngâm thịt bắp bò vào nước cho ra hết máu rồi rửa lại.

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 3

- Bước 2: Chuẩn bị gói gia vị tẩm ướp thịt, vài lát gừng và hành lá.

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 4

- Bước 3:  Thả phần bắp bò vào nồi nước lạnh, đun qua một lượt rồi đổ bỏ phần nước bẩn. 

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 5

- Bước 4: Lấy chảo ra, đổ dầu ăn vào, cho gừng và hành vào đảo thơm.

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 6

- Bước 5: Tiếp đó cho bắp bò vào, đảo qua cho thơm rồi đổ rượu gạo vào. 

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 7

- Bước 6: Đổ thêm xì dầu, xào đến khi rậy mùi xì dầu. 

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 8

- Bước 7:  Đổ hỗn hợp vào nồi áp suất đun 25 phút. 

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 9

- Bước 8: Chuẩn bị những nguyên liệu còn lại. 

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 10

- Bước 9: Trong bát cho vào xì dầu tươi, dấm rượu vang, ớt xay, dầu ăn, tỏi bằm rồi khuấy đều, rồi thêm 1 thìa canh bắp bò đã đun chín trong nồi áp suất để thành nước tương. 

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 11

- Bước 10: Gắp thịt ra để nguội rồi thái thịt theo miếng tròn. 

 cuoi tuan dai ca nha thit bo uop lanh la mieng, ngon te luoi hinh anh 12

- Bước 11: Đổ hỗn hợp nước tương lên phần thịt đã thái sẵn và thưởng thức! 

*Mách bạn:

- Phần thịt đun trong nồi áp suất có thể tiết kiệm thời gian, hoặc đun ở bếp thường nhưng phải thêm nước thường xuyên.

- Nguyên liệu có thể thêm theo sở thích từng người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy tôi đã 28 tuổi mà chưa có “đối tượng” nào, bố mẹ tôi rất lo...
Cuộc hôn nhân đổ vỡ của tôi bị bố mẹ coi là nỗi nhục nhã lớn nhất...
Đọc hết bức thư nguệch ngoạc 4 mặt giấy, cảm nhận được nỗi đau len...