Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 21:38 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

Cuối tuần thử tài làm đùi gà tẩm mật ong áp chảo thơm lừng

Món ăn thơm nức mũi này rất được lòng các bé.

   

Nguyên liệu:

 cuoi tuan thu tai lam dui ga tam mat ong ap chao thom lung hinh anh 1

- 2 đùi gà.

- 1 thìa tương ớt.

- 2 thìa mật ong.

- 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường.

- Một chút muối, bột nêm, ớt bột.

- Hành tỏi băm nhỏ.

- Nửa thìa dầu ăn.

Cách làm:

 cuoi tuan thu tai lam dui ga tam mat ong ap chao thom lung hinh anh 2

Đùi gà rửa sạch, khứa gia vị cho ngấm.

 cuoi tuan thu tai lam dui ga tam mat ong ap chao thom lung hinh anh 3

Làm nước sốt: Trộn đều các nguyên liệu gồm tương ớt, mật ong, nước mắm, xì dầu, đường, một chút muối, bột nêm, ớt bột, hành tỏi băm nhỏ và nửa thìa dầu ăn.

 cuoi tuan thu tai lam dui ga tam mat ong ap chao thom lung hinh anh 4

Ướp nước sốt với đùi gà cho gà ngấm gia vị (ướp lâu hơn chừng nửa ngày thì càng ngon).

 cuoi tuan thu tai lam dui ga tam mat ong ap chao thom lung hinh anh 5

Đem áp chảo lửa nhỏ. Chảo có láng nửa thìa dầu ăn. Đậy vung để thịt chín, trở đều 2 mặt.

 cuoi tuan thu tai lam dui ga tam mat ong ap chao thom lung hinh anh 6

Để thịt chín đều, nhiều người quết mật ong sau khi thịt gần chín, thịt sẽ không bị cháy hay sát chảo.

Theo Kiều Len (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày qua, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao vì mâm cỗ cưới 10...
Thịt ba chỉ thường là loại thịt được nhiều bà nội trợ lựa chọn để...
Mẹ tôi kể lại rằng, trong lúc tôi đang oằn mình đau đớn trên chiếc...