Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:35 PM (GMT+7)

Đã có 1 vợ, 2 con, tại sao tôi vẫn đắm say với tình cũ?

authorThu Thảo Thứ Hai, ngày 06/07/2015 07:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phụ nữ ấy rất nhiệt tình với tôi, luôn than thở là nhớ tôi, và tôi cũng nhớ cô ấy. Chúng tôi có cảm giác không sống nổi nếu xa nhau mặc dù cũng biết mối quan hệ này là không phải với hai gia đình. 

   

Cách đây 12 năm, tôi yêu một cô gái và được người nhà cô ấy rất yêu mến, ra sức vun vào. Thế nhưng, bố tôi lại kịch liệt phản đối và có lần tìm tới nhà cô ấy ở tận quê để nói gì đó, tôi cũng không rõ nữa. Sau đó, cô ấy tìm hiểu chàng trai khác, còn tôi cũng không hỏi thăm, qua lại gì nữa cả. 3 năm sau, cô ấy lấy chồng và gửi thiệp mời cho tôi. Tôi cũng đã đến dự đám cưới vì dù sao cũng không phải người xa lạ.

Tới bây giờ, cô ấy đã có 3 con, còn tôi thì có 2 con. Bỗng nhiên, cô ấy chủ động liên lạc với tôi, bộc bạch tình cảm. Cô ấy nói vẫn rất nhớ và yêu tôi. Với tôi mà nói, từ sau khi chia tay với cô ấy, tôi cũng chưa thực sự yêu ai theo đúng nghĩa. Tôi kết hôn với người vợ hiện tại chủ yếu là vì trót có bầu.

Người yêu cũ rất nhiệt tình với tôi, luôn than thở là nhớ tôi, và tôi cũng nhớ cô ấy. Chúng tôi thường xuyên hò hẹn và có cảm giác không sống nổi nếu xa nhau mặc dù ai cũng biết mối quan hệ này là không phải với hai gia đình. Tâm trạng của tôi đang rất hỗn loạn. Xin chuyên mục “Hộp thầm kín” một lời khuyên!

(ledo….@gmail.com)

 da co 1 vo, 2 con, tai sao toi van dam say voi tinh cu? hinh anh 1
Ảnh minh họa

 

Chào bạn,

Đọc xong câu chuyện của bạn, tôi thấy có mâu thuẫn, nhưng là mâu thuẫn có thể giải thích được về góc độ tâm lý. Khi bạn kể về thời điểm chia tay người yêu cũ, tôi thấy bạn có vẻ rất nhẹ nhàng, không đau khổ quá nhiều, cũng không luyến tiếc nhiều. Cô bạn gái của bạn cũng không quá nặng lòng. Bằng chứng là: Dù biết là có sự tác động của bố, bạn vẫn không quyết liệt bảo vệ người yêu và cắt đứt liên lạc dễ dàng. Còn cô bạn gái cũng nhanh chóng quen người đàn ông khác. Ấy vậy mà, 12 năm sau, khi cô ấy chủ động liên lạc và bày tỏ tình cảm, hai người lại bỗng cảm thấy có thể sống đi chết lại vì nhau. Tự bản thân bạn có thấy mâu thuẫn quá không? Đừng vội hoang mang, tôi sẽ giúp bạn lý giải “hiện tượng” này.

Các cụ có câu “Con cá mất là con cá to”, và hiện đại hơn thì cũng có câu hát “Tình chỉ đẹp khi tình dang dở”. Tình cũ đến với bạn ào ạt và mãnh liệt cũng đúng vào lúc hôn nhân của bạn đã có phần nguội lạnh, càng khiến trái tim bạn dễ đổ ngã hơn. So với cô vợ ở nhà suốt ngày chuyện cơm-áo-gạo-tiền và những lời cằn nhằn này nọ (chẳng hạn), thì cô người yêu cũ lúc nào cũng nhiệt tình, yêu thương và đầy đam mê chẳng phải sẽ hấp dẫn hơn sao? Vô tình, câu chuyện hẹn hò 12 năm trước ùa về, trong lòng bạn đầy ắp sự nuối tiếc và hình ảnh cô người yêu cũ bỗng trở nên lung linh hơn. Nhưng thưa với bạn, đó chỉ là sự ảo tưởng nhất thời mà thôi.

Bạn đang nghĩ rằng mình không yêu vợ? Thế thì cái gì đã nuôi sống cuộc hôn nhân của bạn trong suốt những năm qua? Chẳng phải bắt nguồn từ tình yêu sao? Chỉ có điều, công việc bận rộn, những lo toan thực tế của cuộc sống gia đình, sự thiếu vắng “gia vị” lãng mạn đã khiến bạn không nhận ra đó thôi.

Là người đàn ông trụ cột của gia đình, bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo và đưa ra quyết định sáng suốt. Chỉ một quyết định sai lầm sẽ khiến cùng lúc hai gia đình tan vỡ và 5 đứa trẻ sống thiếu thốn tình cảm.

Có thể tưởng tượng tình cảm của bạn dành cho vợ và bạn gái cũ lúc này giống như hai chiếc bình thông nhau, bên này đầy thì ắt bên kia sẽ vơi. Theo quy luật đó, để con tim mình trở về đúng vị trí vốn có, hãy tích cực vun đắp mối quan hệ vợ chồng bằng sự quan tâm và lãng mạn.

Còn với bạn gái cũ, bạn cần giảm dần tần suất nói chuyện, qua lại. Nên nhớ rằng chỉ giảm dần thôi chứ không dừng lại ngay lập tức vì điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng, và người ấy vô tình trở nên càng quan trọng, ý nghĩa hơn với bạn. Cũng hãy nhắc nhở cô ấy về nghĩa vụ làm mẹ của ba đứa con và tình cảm của hai người có thể chỉ là “say nắng” trầm trọng mà thôi!

Mong bạn tỉnh táo và vượt qua sóng gió!


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp trong năm nay sẽ được thần tài...
Tôi cưới vợ không hẳn vì yêu, mà có lẽ bởi vì chông chênh với mối...
Rõ ràng, lúc tôi ôm anh ấy từ phía sau, anh ấy đã nhận nhầm tôi là...