Thứ Tư, ngày 25/04/2018 20:02 PM (GMT+7)

Đã có bằng chứng vợ ngoại tình, tôi vẫn không muốn ly hôn

authorNhư Nguyệt (theo Sina) Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi hiện tại đang lâm vào thế bí. Bố tôi mang nặng tư tưởng truyền thống, vốn đã không hợp vợ tôi, ông càng không thể nào chấp nhận một người phụ nữ ngoại tình. Ông liên tục giục tôi ly hôn. Bản thân tôi thì vẫn còn tình cảm với cô ấy.

   

Thưa chị ...,

Tôi và vợ tôi trải qua thời gian tự do yêu đương mới tiến tới hôn nhân nhưng chúng tôi như hai thái cực hoàn toàn trái ngược. Tôi thích yên tĩnh, còn cô ấy thích ồn ào náo nhiệt; Tôi là một chàng trai nông thôn, còn cô ấy lại là con gái thành phố chính hiệu; Tính tình của tôi khá ôn hòa, còn cô ấy lại bốc đồng, nóng nảy. Chính vì những điểm khác biệt này mà tôi có phần “lép vế” trước mặt cô ấy.

 da co bang chung vo ngoai tinh, toi van khong muon ly hon hinh anh 1

Ảnh minh họa

Năm ngoái, tôi nghỉ việc ra nước ngoài học tiến sỹ, cha già và con trai đều trông cậy vào cô ấy. Trước đây, tôi là trụ cột kiếm tiền chính trong nhà, ngoài giờ còn giúp cô ấy làm việc nhà, dạy dỗ con cái. Vì tôi quyết tâm bỏ việc nên mọi gánh nặng trút hết lên vai cô ấy, tôi biết cô ấy phải chịu nhiều mệt mỏi và căng thẳng. Vợ tôi từ nhỏ đã được cưng chiều, lại lớn lên ở thành phố nên không quen với nếp sống nông thôn nên thường bất đồng quan điểm với bố tôi. Tính tình cô ấy nóng nảy nên đã vài lần cãi nhau tay đôi với bố chồng, khiến bố tôi rất giận. Tuy nhiên, không vì thế mà cô ấy bỏ bê việc chăm sóc bố tôi.

Qua một thời gian, tôi nghe được tin đồn cô ấy qua lại khá thân mật với một người đàn ông. Tôi gọi điện về hỏi, cô ấy khẳng định chỉ là bạn bè trong sáng, còn thề sống thề chết không bao giờ phát sinh chuyện gì với người đàn ông kia. Nghe những lời thề hẹn của vợ, tôi lựa chọn tin tưởng cô ấy.

Tuy nhiên, một thời gian sau, tin đồn rộ lên ngày càng nhiều, một người bạn thân gửi cho tôi cả ảnh chụp làm bằng chứng. Lúc này, cô ấy không thanh minh gì nữa, chỉ im lặng. Qua vài ngày suy nghĩ, cô ấy chủ động đề nghị ly hôn. Cô ấy nói, sau khi ly hôn, cô ấy sẽ nuôi con. Đợi đến khi tôi học xong tiến sỹ, tìm được việc làm thì cô ấy sẽ giao lại quyền nuôi con cho tôi.

Tôi hiện tại đang lâm vào thế bí. Bố tôi mang nặng tư tưởng truyền thống, vốn đã không hợp vợ tôi, ông càng không thể nào chấp nhận một người phụ nữ ngoại tình. Ông liên tục giục tôi ly hôn. Bản thân tôi thì vẫn còn tình cảm với cô ấy. Qua nhiều lần trò chuyện, tôi nhận ra cô ấy cũng không phải thực sự muốn ly hôn. Hơn nữa, hiện tại tôi không đi làm nên không có thu nhập, không thể lo cho con trai cuộc sống đàng hoàng. Tôi đang rất phân vân, không biết nên đồng ý ly hôn, hay cố gắng hàn gắn tình cảm với cô ấy?

Tư vấn:

Với người phụ nữ, tự nguyện kết hôn và sinh con cho bạn nghĩa là cô ấy yêu bạn thật lòng và mong muốn được sống bên bạn trọn đời.

Cô ấy vốn quen cuộc sống sung sướng, đột nhiên lại phải chịu quá nhiều áp lực không tránh khỏi mệt mỏi. Những lúc như thế, cô ấy cần người chia sẻ mà chồng lại không ở bên, cô ấy xao lòng ngã vào vòng tay người đàn ông khác là điều dễ hiểu.

Nếu cô ấy chỉ lầm lỡ nhất thời và vẫn có ý định hàn gắn thì bạn có thể cho cô ấy một cơ hội. Về phần thuyết phục bố bạn, người già dù khó chấp nhận chuyện ngoại tình nhưng rất thương con cháu. Bạn lấy lý do muốn cho con trai bạn một gia đình hoàn chỉnh thì ông cũng không thể phản đối.

Còn nếu cô ấy đã quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này và chỉ còn ràng buộc bởi trách nhiệm với con, hai bạn nên ly hôn để giải thoát cho nhau. Việc bạn cố gắng níu kéo cô ấy chỉ thể hiện bạn ích kỷ. 

Xem bình luận
Tôi khuyên bạn nên làm theo ý muốn của cô ấy gì bạn nếu kéo cũng chẵn có ích lợi gì khi người dầu ấp...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi sốc rụng rời khi nghe những lời mà em trai nói. Tôi không quá...
Đồng ý rằng chuyện giáo dục giới tính cho trẻ em là vô cùng cần...
Trung bình một đôi vợ chồng có quan hệ chăn gối khoảng 66...