Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:09 PM (GMT+7)

Đảm bảo an toàn khi đi du lịch một mình

authorThu Cúc (st) Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 07:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãy mở đèn và TV dù bạn không ở trong phòng khách sạn, đồng thời dán thông báo “Xin đừng làm phiền” ở ngoài cửa.

   

Những kẻ có ý đồ xấu nhìn thấy thế sẽ nghĩ rằng có người trong phòng và chắc chắn chúng sẽ không dám đột nhập. Chăm sóc sức khỏe thật tốt là điều rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đi du lịch một mình. Hãy nhớ mang theo những loại thuốc cần thiết. Vitamin để tăng cường sức đề kháng cũng nên có trong túi du lịch của bạn.

 dam bao an toan khi di du lich mot minh hinh anh 1

Đi du lịch một mình cần chú ý nhiều điều.  Ảnh: S.T

Đến một nơi xa lạ có thể bạn sẽ bị choáng ngợp, tuy nhiên, đừng tỏ ra bỡ ngỡ vì như vậy sẽ khiến bạn trở thành “đối tượng” của những kẻ xấu. Khi đi trên đường, bạn phải tự tin như thể bạn biết mình phải đến đâu và đi thật nhanh. Làm như thế, người ta sẽ chẳng thể nhận ra bạn là một người lạ nước lạ cái.

Đừng ngại ngùng khi yêu cầu sự giúp đỡ. Khi bạn đi một mình và phát hiện ai đó đang theo dõi bạn, hãy đi đến chỗ đám đông và tìm ngay một người giúp đỡ. Đừng ngại ngùng vì như thế sẽ càng khiến bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn.

Hãy nhớ giữ chìa khóa phòng cẩn thận, để chìa khóa phòng ở một nơi an toàn và nên giấu kỹ, đừng để người khác nhìn thấy. Ngoài ra, đừng nên để người khác biết bạn đang ở phòng số mấy của khách sạn nào.

Bạn nên chú ý đến tấm thẻ ghi thông tin cá nhân gắn vào hành lý. Đừng để người khác nhìn thấy tên, địa chỉ cũng như số điện thoại mà bạn ghi trên đó. Nếu không bạn có thể sẽ bị làm phiền bởi những kẻ không đâu hoặc những kẻ có ý đồ xấu.

Ăn mặc kín đáo, không quá trưng diện là lựa chọn tốt nhất khi du lịch một mình. Bạn nên tìm hiểu kỹ văn hóa của địa phương mà mình sẽ đến để chọn lựa trang phục cho phù hợp. Đặc biệt, đừng nên đeo quá nhiều trang sức đắt tiền vì bạn có thể sẽ “lọt vào tầm ngắm” của những tên cướp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

4 ngày trái bóng World Cup 2018 lăn, gia đình tôi đã lâm vào tình...
Trong tương lai gần hơn là vào khoảng cuối tháng 6 này, 3 con giáp...
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp đã trải qua nhiều vất vả trong...