Thứ Tư, ngày 17/10/2018 23:21 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/03/2017 19:00 PM (GMT+7)

Đàn bà 40 tuổi cần nhất điều gì?

Đàn bà 40 cần nhất sự quan tâm, chăm sóc từ người bạn đời, để họ hiểu mình vẫn còn giá trị, vẫn còn đủ lôi cuốn trong mắt người tình, chứ không phải tình cảm cũng nhạt dần theo năm tháng.

   

Đàn bà 40 đã có trong tay đủ ái tình, tiền bạc, gia đình thì còn gì mà phải mơ mộng nữa?

Xin được trả lời rằng, với đàn bà dù trong tay có gì hay ở độ tuổi nào đi nữa thì không bao giờ muộn để ngừng tìm kiếm, ngừng khát khao. Đàn bà sinh ra với đặc quyền riêng đó là mơ mộng, khát khao. Và sẽ thật thiệt thòi cho những người đàn bà từ bỏ ân huệ này từ cuộc đời.

Thời gian là kẻ thù lớn nhất của đàn bà, đàn bà 40 đã có một vài vết tích của dấu chân thời gian. Là những vết chân chim khóe mắt được che vội phía sau lớp kem nền, thần sắc khuôn mặt cũng phải có thêm chút phấn hồng cho phần tươi tắn. Chỉ duy nhất một thứ không bị phai mòn theo thời gian là khát khao yêu thương. Đàn bà 40 cần nhất sự quan tâm, chăm sóc từ người bạn đời, để họ hiểu mình vẫn còn giá trị, vẫn còn đủ lôi cuốn trong mắt người tình, chứ không phải tình cảm cũng nhạt dần theo năm tháng.

 dan ba 40 tuoi can nhat dieu gi? hinh anh 1

Đàn bà 40 vẫn khát khao những bông hoa hồng, những quà tặng tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, những cái ôm chặt khi gió lùa về. Đàn bà 40 vẫn còn nguyên những rung động, những khát khao cháy bỏng hay những e ấp ngại ngùng, cái họ thiếu là một người đàn ông đủ yêu thương để họ bộc lộ những điều ấy. Đàn bà 40 vẫn yêu và khao khát được yêu.

Trái tim đàn bà 40 sẵn sàng đi hoang, đuổi bắt hình ảnh một người đàn ông dịu dàng quan tâm nào đó bất chợt họ gặp. Đàn bà 40 tuy đã trải qua nhiều sóng gió, nhưng họ vẫn mong manh như ai, vẫn cần một bàn tay, một cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng. Nếu nói đàn bà bốn mươi vẫn còn mang trong lòng sự phù phiếm đôi mươi, thì thật chẳng ngoa.

 dan ba 40 tuoi can nhat dieu gi? hinh anh 2

Đàn bà bốn mươi thường ngồi tĩnh lặng trong quán cafe, hồi tưởng lại lại từng dấu mốc cuộc đời, lần sờ từng khuôn mặt đã đi qua cuộc đời mình. Họ đếm xem bao nhiêu người đã đến và đi, bao nhiêu người được gọi là tri kỷ cùng họ chia sẻ những cay đắng ngọt bùi trên chặng đường đời. Những người cùng họ cắp sách tới trường đã trở thành một phần ký ức hay những cái tên vô tình gặp nhưng lại thân thiết không thể rời xa.

Đàn bà 40 với đầy đủ gia đình, sự nghiệp thì còn gì để mơ. Nhưng có một giấc mơ không bao giờ có thể nắm bắt được, là được trở về một lần trong vòng tay mẹ cha. Mơ những người thân mãi khỏe mạnh, không bao giờ rời xa họ. Đàn bà bốn mươi, nến đủ ngọt bùi đắng cay của cuộc đời, sẽ hiểu nơi nào có mẹ cha, nơi đó là suối nguồn tươi trẻ của mình. Đàn bà bốn mươi khát khao được nằm yên trong vòng tay cha mẹ, được cưng chiều, yêu thương như thể mình chưa từng cách xa.

Nỗi sợ phải nhìn thấy người thân vĩnh viễn đi xa, có lẽ là cơn ác mộng khủng khiếp nhất nằm sâu trong đáy lòng của người đàn bà bốn mươi. Nước mắt chợt nhòe mi, đôi chân chẳng thể đứng vững khi biết một mai thức giấc không còn cầm thấy hơi ấm quen thuộc bên cạnh nữa. Lúc đó biết phải làm sao, biết tìm kiếm nơi đâu? Những vòng tay âu yếm, những cái ôm ấm áp chưa kịp đền đáp nay đã trở thành mây khói. Đàn bà bốn mươi hiểu rằng mỗi ngày còn được bên nhau là một món quà vô giá.

Đàn bà 40 còn gì để mơ, họ mơ một ngày được sống bằng bản năng, sống trọn vẹn với ước vọng của riêng bản thân mình. Đàn bà bốn mươi mới thực sự bắt đầu sống cho bản thân, cho những những giấc mơ dang dở và sẵn sàng bùng cháy nếu cần.

Theo ST (Phununew)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 con giáp này sẽ gặp vận đỏ trong tháng 11 do được nhiều người...
Thật trớ trêu là bề ngoài Hải rất nam tính và khỏe mạnh, nhưng...
Chạm đến tuổi 30, bạn sẽ có sự nghiệp tương đối ổn định, vững chắc...