Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:36 AM (GMT+7)

Đàn ông rửa bát là hèn?

author Báo Đất Việt Thứ Hai, ngày 03/08/2015 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sợ bị coi là hèn, mẹ chồng cấm không cho chồng tôi làm việc nhà, cơm nước, rửa bát giúp vợ khi tôi đang mang bầu.

   

 dan ong rua bat la hen? hinh anh 1

Có phải đàn ông rửa bát là hèn? (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 1 năm, chồng tôi đã có nhà riêng, nên cưới xong hai vợ chồng tôi ở riêng cách nhà bố mẹ chồng hơn 20 km.

Ngay từ khi chuẩn bị làm đám cưới, hai vợ chồng tôi đã thống nhất cả hai cùng đi làm, thu nhập ngang bằng nhau nên việc nhà cũng phải phân chia rõ ràng, công bằng. Việc đi chợ mua thức ăn thì cả hai vợ chồng cùng đi, mỗi tuần 2 lần ở siêu thị gần nhà, còn các việc còn lại thì chia đều, mỗi người một việc.

Tôi phụ trách việc nấu cơm, phơi gấp quần áo, còn chồng phụ trách việc rửa bát, lau nhà. Từ lúc cưới nhau đến hơn một năm nay, hai vợ chồng tôi cứ thế thực hiện, ai cũng vui vẻ, thỏa mái. Là xong, cả hai lại cùng xem ti vi và đi ngủ. Chồng tôi là một người đàn ông hiện đại, nên anh cũng chẳng nề hà việc nhà, coi chuyện rửa bát, nấu cơm là chuyện hết sức bình thường.

Thời gian này tôi mang bầu, sức khỏe không được tốt do ốm nghén, nên tôi chỉ cố gắng cùng chồng đi siêu thị lựa chọn đồ ăn, còn đi làm về cơm nước, rửa bát là chồng nhận làm hết. Tôi rất hạnh phúc vì chồng đã hiểu và thông cảm cho tôi trong giai đoạn mang thai. Nhưng mẹ chồng tôi thì lại lấy đó làm khó chịu.

Thi thoảng bà đến chơi, thấy chồng tôi đi làm về tất bật nấu cơm, xong lại rửa bát, dọn dẹp nhà cửa là mẹ chồng không đồng ý, bà mắng nhiếc tôi là loại đàn bà lười biếng, dựa vào cái thai để hành hạ, hạ thấp con trai bà.

Bà bắt tôi phải làm hết việc nhà và cấm con trai không được động tay đến việc nhà cửa, bếp núc, nếu không sẽ hèn người ra. Bà nói chiều vợ vừa phải thôi nếu không vợ sẽ cưỡi lên đầu lên cổ chồng và cưỡi lên đầu lên cổ bố mẹ chồng. Sợ chồng tôi vẫn phải làm việc nhà, bà nói dọn đến nhà tôi ở một thời gian để chăm sóc tôi mang thai, nhưng thực ra bà đến để hành hạ tôi, để bắt tôi làm việc nhà và cấm chồng không được giúp tôi làm việc nhà.

Tôi xin hỏi các anh, chị độc giả trên diễn đàn này, có đúng đàn ông rửa bát, nấu cơm là hèn hay không?. Vậy với đàn ông, những việc gì là cao quý? (An)

Xem bình luận
Vậy tôi sẽ là thằng hèn nhất trong những thằng hèn.
Bình luận có 0 phản hồi
Đó là những công việc hết sức bình thường. Vợ chồng nên share
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao xã hội này vẫn còn người mẹ chồng như vậy chứ ? Tôi cũng là một người chồng một người cha,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp trong năm nay sẽ được thần tài...
Tôi cưới vợ không hẳn vì yêu, mà có lẽ bởi vì chông chênh với mối...
Rõ ràng, lúc tôi ôm anh ấy từ phía sau, anh ấy đã nhận nhầm tôi là...