Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 20:56 PM (GMT+7)

Đáng thương người phụ nữ bị chồng bán làm nô lệ

authorNhư Nguyệt (Theo Ruptly) Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì quá nghèo túng, người chồng đã bán cô cho bọn buôn người để lấy số tiền 489 USD (khoảng 10 triệu VNĐ) ít ỏi.

   

Cách đây ít ngày, cảnh sát ở Chiniot, khu vực Punjab (Pakistan) đã giải cứu một người phụ nữ trẻ bị buộc làm nô lệ. Cô gái này có tên Meran, người Ấn Độ, chính chồng cô là người đã bán cô cho bọn buôn người ở địa phương chỉ để đổi lấy 489 USD.

 dang thuong nguoi phu nu bi chong ban lam no le hinh anh 1

Hình ảnh Meran khi được giải cứu.

Khi Meran được tìm thấy và giải cứu, cô đang bị bị xích vào giường và buộc phải làm việc cho một "nhà thầu". Video của cảnh sát cho thấy người phụ nữ này bị trói bằng ba sợi xích sắt nặng nề quanh cổ và hai mắt cá chân. Một đầu khác của các sợi xích được gắn vào một chiếc giường bạt ọp ẹp, rách nát – nơi cô ngủ nghỉ, sinh hoạt và làm việc trong suốt một tháng qua. Lúc cảnh sát nhận được tin báo và tìm tới nơi, có một người đàn ông đã ở đó và đang cố gắng cứu Meran ra. Người đàn ông đó là một nhà báo, chính anh ta cũng là người báo tin cho cảnh sát.

Sau khi được giải cứu, Meran đã được kiểm tra sức khỏe toàn diện. Trên người cô còn lưu lại dấu vết của những trận đòn nặng tay, hai chân cô cũng bị xích sắt làm thương tổn nặng nề. Meran bị thiếu dinh dưỡng và suy kiệt nặng do thường xuyên bị bỏ đói, chịu ngược đãi lại phải liên tục làm việc.

Theo lời khai của Meran, gia đình chồng cô thường xuyên phải sống trong cảnh nghèo túng. Trong lúc quá túng bấn, anh ta đã đồng ý bán cô cho bọn buôn người làm nô lệ và nhận được một số tiền ít ỏi. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người chồng nhẫn tâm của Meran và những kể buôn người, sử dụng nô lệ tại đất nước này.

Tag:  phụ nữ, nô lệ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi không nghĩ một người phụ nữ nông thôn như chị Phúc có thể làm...
Mẹ nằm giường bên cạnh suốt 15 tháng khiến chồng Vân (Hà Nội) một...
Khi biết sự thật, cô gái trẻ đã sốc nặng vì bỗng nhiên lại trở...