Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:08 PM (GMT+7)

Đánh răng thời điểm nào là tốt nhất?

authorNhư Nguyệt (theo Mirror) Thứ Ba, ngày 22/03/2016 13:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những nha sĩ hàng đầu của Anh đã tiết lộ chế độ đánh răng lý tưởng để đảm bảo có bộ răng khỏe mạnh.

   

Răng miệng là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất mà mọi người hay mắc phải. Việt Nam là 1 trong 10 nước thế giới có tỷ lệ bệnh răng miệng nhiều nhất, có đến 95% dân số Việt Nam đều gặp vấn đề với răng miệng. Nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc bệnh răng miệng cao như vậy là do chăm sóc răng không đúng cách. Và một trong những sai lầm mà mọi người thường mắc nhất đó là đánh răng không đủ số lần và không đúng thời điểm.

 danh rang thoi diem nao la tot nhat? hinh anh 1

Một số người cho rằng nên đánh răng ngay sau bữa ăn, để đảm bảo thức ăn không còn rắt trong kẽ răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, tránh được sâu răng và hơi thở có mùi. Tuy nhiên, việc đánh răng ngay sau bữa ăn là khá bất tiện bởi vì mọi người không thể mang theo bàn chải và kem đánh răng mọi lúc, mọi nơi.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu tại Đại học London đã chứng minh đánh răng nhiều cũng không phải là tốt, vì đánh răng quá nhiều sẽ làm hỏng men răng và làm mất bớt các vi khuẩn có lợi, đánh mất môi trường cân bằng trong khoang miệng. Các lần đánh răng phải cách nhau một khoảng thời gian nhất định để cân bằng trong khoang miệng được phục hồi.

Mới đây, một trong những nha sĩ hàng đầu của Anh, Tiến sĩ Richard Marques đã chia sẻ thời điểm đánh răng tốt nhất trong ngày: "Tốt nhất là đánh răng 2 lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối. Bạn nên đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn rồi mới đánh răng, nếu không các axit có thể làm hỏng bề mặt răng. Đánh răng trước khi đi ngủ là rất quan trọng, vì nếu không các thực phẩm còn sót lại trên bề mặt răng sẽ phân hủy trong đêm và gây ra rất nhiều vấn đề về răng miệng”.

Ngoài ra, Tiến sĩ Richard Marques còn khuyên mọi người nên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng sau những bữa ăn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Say rượu và ngoại tình thường đi đôi với nhau như hình với bóng.
3 con giáp này dù có xuất thân nghèo khó thì nhờ sự giỏi giang và...
Thực sự, sống ở nhà chồng mới được gần 6 tháng mà Oanh cảm giác như...