Thứ Năm, ngày 21/09/2017 23:27 PM (GMT+7)

Đậu đũa luộc rưới sốt mè ngọt bùi, thanh tịnh cho bữa chay ngày Rằm

authorMinh Châu (Theo China Sichuan food) Thứ Năm, ngày 06/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đậu đũa là món ngon nhiều chất xơ và khoáng chất, rất thích hợp dùng trong mùa hè. Vị ngọt thanh kết hợp với sốt mè đậm đà sẽ khiến bữa cơm chay ngày Rằm trở nên hấp dẫn hơn.

   

 dau dua luoc ruoi sot me ngot bui, thanh tinh cho bua chay ngay ram hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 250g đậu đũa

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 15ml nước tương

- 1 chút muối

- 7ml dấm

- 7ml dầu mè

- 1g đường

- 15ml sốt mè

- 3g hạt mè rang

Cách làm:

- Rửa sạch đậu đũa, cắt thành những khúc dài 6 -8 cm.

 dau dua luoc ruoi sot me ngot bui, thanh tinh cho bua chay ngay ram hinh anh 2

- Cho một nửa chỗ hạt mè rang và 7ml sốt mè vào một bát nhỏ. Cho thêm khoảng 10 ml nước vào khuấy nhẹ tay cho đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn.

- Đun sôi nồi nước, cho thêm một chút muối rồi luộc đậu đũa trong 3 phút (đảm bảo đậu đã được nấu chín nhưng vẫn xanh). Vớt đậu ra ngoài và ngâm trong nước đá.

 dau dua luoc ruoi sot me ngot bui, thanh tinh cho bua chay ngay ram hinh anh 3

- Trộn đều đậu đũa với tất cả số nguyên liệu còn lại, đảm bảo đậu đũa được bao đều bằng các nguyên liệu.

- Khi ăn, rưới hỗn hợp sốt mè lên trên đậu đũa.

 dau dua luoc ruoi sot me ngot bui, thanh tinh cho bua chay ngay ram hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không ít người cho rằng phụ nữ thành đạt thích "phi công trẻ" kém...
Tôi đã lấy chồng được 3 năm, chúng tôi có một con trai. Tuy chồng...
Cách ông bố giải quyết tranh giành đồ chơi giữa hai cậu bé khiến...