Thứ Tư, ngày 24/01/2018 18:55 PM (GMT+7)

Đau khổ vì bạn trai ra điều kiện "éo le" khi tôi muốn làm đám cưới

authorPhương Ngọc (ghi) Thứ Ba, ngày 18/04/2017 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi 27 tuổi, bạn trai 28 tuổi. Chúng tôi đều làm công nhân, đang đi ở trọ xa nhà. Tôi và anh yêu nhau được 3 năm. Chúng tôi đã dọn về “góp gạo thổi cơm chung” cách đây 10 tháng.

   

Ở tuổi 27, tôi bị bố mẹ hối thúc chuyện kết hôn. Tôi yêu anh chân thành và rất muốn làm đám cưới. Nhưng khi tôi đề cập đến chuyện cưới xin, bạn trai tôi luôn lảng tránh. Khi tôi hỏi thẳng thắn, anh trả lời rằng:

- Anh muốn cưới em nhưng hoàn cảnh gia đình anh bây giờ không thể lo cho 2 đứa được. Bố anh ốm đau, mẹ anh chẳng có đồng nào. Bao lâu nay anh đi làm đều gửi hết tiền về lo cho bố mẹ và em trai ăn học. Anh chưa thể nghĩ đến chuyện kết hôn.

- Thế anh muốn em chờ đợi đến bao giờ?

- Anh không biết. Nếu em không muốn cùng anh đi tiếp, chúng mình hãy chia tay. Nếu em muốn cưới ngay, em phải lo toàn bộ tiền đám cưới.

Theo lời anh nói, nếu tôi muốn làm đám cưới với anh, tôi sẽ phải lo toàn bộ chi phí tổ chức đám cưới của nhà trai. Từ tiền mua giường, sắm lễ hỏi đến tiền sắp cỗ, thuê xe. Anh còn nói thêm rằng sau đám cưới anh vẫn phải có trách nhiệm với bố mẹ và các em nên không thể đưa tiền cho tôi được.

 dau kho vi ban trai ra dieu kien "eo le" khi toi muon lam dam cuoi hinh anh 1

Ảnh minh họa

Tôi đã khóc rất nhiều và cảm thấy vô cùng bế tắc. Tôi đã 27 tuổi và  quá sâu đậm với anh. Tôi không đành lòng chia tay. Mà tiếp tục ở với anh, tôi chưa nhìn thấy tương lai gì tươi sáng cả.

Bố mẹ tôi thấy con gái có bạn trai mà mãi không chịu không làm đám cưới thì sốt ruột vô cùng. Tuần nào bố mẹ tôi cũng gọi điện cho tôi và không quên nhắc:

- Năm nay con 27 tuổi, phải cưới đi thôi. Sang năm tuổi 28 kim lâu không cưới được. Mà nó không chịu cưới thì chia tay chứ dùng dằng đến bao giờ nữa? Yêu nhau mấy năm rồi.

Trong thời gian đi làm, tôi cũng có một khoản tiền tiết kiệm. Tôi đã nghĩ đến chuyện đưa hết tiền cho anh để lo việc cưới xin. Nhưng tôi lo ngại cuộc sống sau khi tôi kết hôn rồi sinh con sẽ vô cùng khó khăn về kinh tế. Trách nhiệm của anh với gia đình quá lớn, tôi sợ mình không thể gánh vác cùng.

Anh thấy tôi nói nhiều về chuyện cưới xin thì tỏ rõ vẻ không vui. Mấy ngày nay anh làm ca đêm rồi ngủ lại ở xưởng chứ không về phòng trọ.

Hiện tại, tôi không biết nên làm thế nào cho đúng? Mong mọi người cho tôi một lời khuyên!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi U23 Việt Nam làm nên "địa chấn", đánh bại U23 Qatar,...
Sau chiến thắng ngoạn mục của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23...
Vũ Quang Tám, chàng trai trong bộ ảnh cưới được thực hiện giữa biển...