Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 07:56 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/04/2016 15:23 PM (GMT+7)

Điểm danh các loại thực phẩm giả nhiều người lầm tưởng là thật

Những loại thực phẩm đang được bày bán tràn lan trên thị trường được gắn mác thật 100% nhưng thực ra lại là đồ giả.

   

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm đang được bày bán trên thị trường mà nhiều bà nội trợ mua hàng ngày vẫn làm tưởng là hàng thật:

Thanh cua

 diem danh cac loai thuc pham gia nhieu nguoi lam tuong la that hinh anh 1

Nếu mọi người vẫn tin rằng, loại thực phẩm này có thật hoặc chí ít là có chút thịt cua bên trong thì bạn đã lầm. Thanh cua mà mọi người thấy trong siêu thị hay các quán lẩu bên ngoài thực chất được làm từ một loại cá rẻ tiền, được nghiền và ướp với đường, muối, bột bắp và các chất tạo vị.

Gà viên

 diem danh cac loai thuc pham gia nhieu nguoi lam tuong la that hinh anh 2

Các loại gà viên ở các cửa hàng thức ăn nhanh có đến 50% là xương, xương sụn và mỡ cùng một số chất phụ gia khác chứ không chỉ được làm hoàn toàn từ thịt gà như chúng ta vẫn tưởng.

Cá ngừ trắng

 diem danh cac loai thuc pham gia nhieu nguoi lam tuong la that hinh anh 3

Khoảng 59% cá ngừ trắng mà mọi người thấy ở chợ thực chất là một loại cá khác, có nơi gọi là cá tuyết, có nơi gọi là cá dầu.

Các loại trà hương trái cây

Bạn vào siêu thị và dễ bắt mắt với những loại trà hương trái cây mà không biết, loại nước uống này thực chất chỉ là đường, chất tạo màu, chất tạo vị và 3 loại axit (citric, phosphoric và ascorbi).

Bánh quy vị sô cô la

 diem danh cac loai thuc pham gia nhieu nguoi lam tuong la that hinh anh 4

Những loại bánh quy vị sô cô la hay thậm chí có cả hạt sô cô la bên trong thực chất chỉ là loại dầu béo thực vật hoặc hàm lượng ít bột cacao mà thôi. Đó không phải là sô cô la thật.

Phô mai đã qua xử lý

FDA ( Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) đã quy định các loại phô mai đã qua xử lý có hàm lượng phô mai nguyên chất dưới 51% nên không được tính là phô mai, và để tránh các vấn đề về pháp lý, các nhà sản xuất phải chuyển đổi tên từ "phô mai" sang "sản phẩm từ phô mai" để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Nếu mọi người tưởng đây là phô mai thật 100% thì nên suy nghĩ lại nhé.

Theo Hùng Lâm (Người đưa tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau ngày cưới, tôi còn yêu vợ hơn cả những ngày đầu, bởi tôi nhìn...
Ép cô bạn thân nói rõ về mối quan hệ với chồng, tôi chết lặng khi...
Nhiều lần tôi thay đồ trước mặt chồng mà anh không hề vui. Là vợ...