Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:13 PM (GMT+7)

Độc đáo loại kẹo trong suốt, tan biến trong vòng 10 phút

authorPhan Hằng (Theo Ameblo) Thứ Hai, ngày 04/12/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ hương vị ngọt dịu, thanh mát mà chỉ cần để lâu quá 10 phút là loại kẹo này sẽ tan thành nước.

   

 doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 1

Mặc dù có hình dạng như một sợi mì nhưng đây thực chất là một loại kẹo nổi tiếng ở tỉnh Nara, Nhật Bản. Kẹo nakai shundehodo này nổi tiếng bởi hình dạng trong suốt vô cùng độc đáo.

 doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 2

 doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 3

Kẹo này được tạo ra từ nguyên liệu chính là bột sắn dây được chế biến thành những sợi dài, trong suốt ăn kèm với nước tương riêng và bột đậu nành.

 doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 4

Cách ăn thông dụng nhất của loại kẹo này là ngâm vào trong nước nóng, nhiệt độ cao sẽ giúp cho những sợi kẹo này mềm hơn, trong suốt hơn, có độ dai vừa phải rất ngon. Bạn sẽ hoàn toàn không thể phân biệt được đâu là kẹo, đâu là nước được.

 doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 5

 doc dao loai keo trong suot, tan bien trong vong 10 phut hinh anh 6

Bên cạnh đó, vì tính chất rất dễ tan nhanh trong nước nóng nên thực khách nhất định phải ăn nhanh, giới hạn thời gian ăn chỉ có 10 phút.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những tưởng sẽ được cầm lương chồng, là tay hòm chìa khoá như các...
Tuổi cao, sức yếu ông Minh không thể làm việc để nuôi tình trẻ nên...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...