Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 22:23 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 10:36 AM (GMT+7)

Độc hại như phao câu

Phao câu thực sự độc hại chứ không bổ béo như nhiều người nghĩ.

   

Khi ăn thịt gà, một số người chỉ thích phao câu. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì đó là thói quen có hại cho sức khỏe.

Dù có làm sạch bộ phận này thì vẫn khó loại bỏ hết vi khuẩn ở hậu môn con vật nơi vốn tập trung nhiều thứ độc hại siêu vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Trên hậu môn gà có túi xoang, là nơi chứa các tế bào lâm ba và tế bào phệ khổng lồ có sức cắn nuốt mạnh. Bộ phận này là nơi chứa một số chất gây ung thư, nhất là ở những con hay có khối u vùng hậu môn. 

 doc hai nhu phao cau hinh anh 1

Phao câu gà là nơi chứa nhiều chất độc hại.

Phao câu do chứa nhiều chất béo, cũng tiềm tàng khả năng làm tăng lượng cholesterol có hại cho sức khỏe. Về lý do "ăn phao câu gà giúp mượt tóc, đẹp da", các chuyên gia giải thích: Chuyện gà vịt lấy mỏ quẹt dầu béo lên lông để bộ lông nhìn bóng và không thấm nước chỉ là tác dụng với con vật, chứ với người ăn thì hoàn toàn vô tác dụng.

Mặc dù có một lượng vitamin E, nhưng vì rất ít nên nếu cân đối lợi - hại thì việc ăn phao câu chẳng giúp ích gì.Vì vậy, theo khuyến cáo của các chuyên gia, khi làm thịt gà, tốt nhất là nên cắt bỏ luôn phần phao câu.

Theo Hương My (Thế giới Phụ nữ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi đã lấy chồng được 3 năm, chúng tôi có một con trai. Tuy chồng...
Minh là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi đã yêu nhau da diết nhưng...
Cách ông bố giải quyết tranh giành đồ chơi giữa hai cậu bé khiến...