Thứ Ba, ngày 14/08/2018 20:41 PM (GMT+7)

Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú

authorGiang Giang Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những miếng dưa cải chua dịu, vàng giòn mà không hề bị khú hay nổi váng, bạn hãy thử áp dụng cách làm này xem sao nhé.

   

 dua cai ma muoi theo cach nay dam bao chua diu, vang gion khong bi khu hinh anh 1

Dưa cải muối chua vàng giòn, nấu món gì cũng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3 cây cải bẹ

- 2 lít nước

- 2 thìa muối

- 2 thìa đường

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

- 3 củ hành khô

- Vài nhánh hành lá

- Hũ sạch

 dua cai ma muoi theo cach nay dam bao chua diu, vang gion khong bi khu hinh anh 2

Nguyên liệu làm dưa cải muối chua

Hướng dẫn cách làm:

 dua cai ma muoi theo cach nay dam bao chua diu, vang gion khong bi khu hinh anh 3

- Bước 1: Trước tiên bạn nấu nước muối để muối dưa, cho nước vào nồi cùng với đường, muối và khuấy đều cho hòa tan, bật bếp nấu cho hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội.

 dua cai ma muoi theo cach nay dam bao chua diu, vang gion khong bi khu hinh anh 4

- Bước 2: Rau cải sau khi mua về đem tách từng bẹ rồi đem phơi khoảng 1 tiếng cho rau héo bớt, như vậy dưa sau khi muối sẽ có màu vàng đẹp.

 dua cai ma muoi theo cach nay dam bao chua diu, vang gion khong bi khu hinh anh 5

- Bước 3: Rau cải sau khi đã phơi héo bớt thì đem rửa từng tàu lá cho thật sạch, để cho ráo nước rồi đem thái khúc.

 dua cai ma muoi theo cach nay dam bao chua diu, vang gion khong bi khu hinh anh 6

- Bước 4: hành lá thái khúc, hành khô thái miếng mỏng, ớt thái lát.

 dua cai ma muoi theo cach nay dam bao chua diu, vang gion khong bi khu hinh anh 7

- Bước 5: Hũ đựng dưa muối đem tráng qua nước sôi rồi lau cho khô, tiếp theo bạn cho rau cải vào, cuối cùng cho hành lá, ớt, hành khô rồi rót nước muối loãng đã nguội vào, dùng đĩa hoặc vỉ tre cài lên trên để dưa luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua mà không bị thâm.

 dua cai ma muoi theo cach nay dam bao chua diu, vang gion khong bi khu hinh anh 8

Sau khoảng 2-3 ngày dưa sẽ lên men, ngả màu vàng là dưa đã chín. Nếu thời tiết lạnh dưa sẽ lâu chín hơn, để tránh dưa bị chua quá bạn nên gắp dưa cho vào tô và đem cất tủ lạnh ăn dần. Dưa cải muối chua có thể ăn sống chấm nước mắm ớt hoặc để xào, nấu canh, kho... đều rất hấp dẫn.

Xem bình luận
Muối dưa phải có tay, k thì kiểu gì cũng khú.
Bình luận có 0 phản hồi
Dưa nấu thịt bò mùa lạnh quá tuyệt
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người yêu cũ của tôi nhẹ nhàng đưa tay lên vuốt nhẹ bên gò má vẫn...
Đang hồi hộp, hớn hở sắp được mặc áo cưới, cô gái trẻ bàng hoàng...
Người chồng 9x đành "ngậm đắng nuốt cay" khi chấp nhận sự thật mình...