Thứ Tư, ngày 20/06/2018 22:51 PM (GMT+7)

Gần 11h đêm, chồng vẫn chở cô bạn thân đi làm việc này

authorNhị Hà (ghi lại lời kể của nhân vật) Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 07:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi ngồi gõ những dòng này, lòng tôi như có lửa đốt. Tôi đang ở cơ quan làm việc, còn chồng tôi thì nhắn tin nói đang đưa cô bạn đi xem phim. Mà giờ đã gần 11h đêm…

   

Tôi làm việc ở một công ty linh kiện máy tính nên phải làm theo ca, cứ làm 2 ca ban ngày tôi lại có một ca trực ban đêm. Vì thế, tôi thường xuyên phải ngủ lại ở cơ quan. Dù đang mang thai nhưng vì cuộc sống khó khăn nên tôi vẫn cố gắng.

 gan 11h dem, chong van cho co ban than di lam viec nay hinh anh 1

Hình minh họa

Chồng tôi không phải là người ham chơi nhưng rất vô tâm, kể cả khi vợ mang thai. Biết tôi mang bầu nhưng chẳng bao giờ hỏi han tôi thèm ăn gì, có mệt không, thậm chí đi khám thai tôi cũng phải lọ mọ đi một mình. Nhiều khi thấy tủi thân nhưng cứ cố động viên mình vượt qua.

Hôm nay, một cô bạn học đại học với chồng tôi từ Hải Phòng ra Hà Nội công tác. Cô gái đó là bạn chơi chung cùng nhóm đại học chứ cũng không phải thân thiết. Hồi vợ chồng tôi cưới, cô ấy cũng đến tham dự và tôi cũng chỉ gặp lần duy nhất đó.

Cô ấy tìm đến cơ quan chồng tôi và anh ấy xin nghỉ hẳn buổi chiều để hai người hàn huyên. Tôi nghĩ, bạn bè lâu ngày gặp nhau thì ngồi uống cà phê trò chuyện cũng là bình thường.

Đến 8h tối (tối nay tôi phải trực ca đêm) thì chồng nhắn tin nói sẽ tranh thủ chở bạn đi chơi. Nghe anh nói vậy, tôi cũng thấy hơi khó chịu rồi, nhưng biết tính chồng không phải người lăng nhăng nên tôi không nói gì.

Khoảng hơn 10h đêm, tôi hỏi anh về chưa thì anh im lặng. Đợi một lúc không thấy trả lời, quá sốt ruột tôi gọi điện thì anh bảo đang ở cửa rạp chiếu phim. “Bọn anh vừa ăn xong, giờ đi xem một bộ phim, khoảng 12h sẽ về”, chồng tôi nói vậy.

Lúc này, quả thực tôi rất bực mình. Vợ thì làm đêm, chồng lại chở bạn gái đi xem phim thì có chấp nhận được không? Nghe anh nói, tôi quát lên: “Anh hết chỗ chơi rồi sao mà lại đi xem phim?”. Vậy mà chồng tôi tưng tửng nói: “Bạn nói thích thì đi thôi”. Nói đến đây chồng cúp máy.

Tôi thật sự rất bực mình, chẳng lẽ lại bỏ ca, bỏ việc để lôi chồng về? Mọi người có nghĩ việc này là bình thường không?

Xem bình luận
Đi lôi chồng ngay
Bình luận có 0 phản hồi
Vậy là nó rủ nhau đi nhà nghỉ, khách sạn rồi cháu ơi.
Bình luận có 0 phản hồi
Vậy là nó rủ nhau đi nhà nghỉ, khách sạn rồi cháu ơi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đảm nhiệm vai tình trẻ của bà Lan chưa lâu, Lực đã phải trả giá....
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp đã trải qua nhiều vất vả trong...
Khoảng gần 11 giờ đêm em gọi cho tôi, nói sẽ qua. Đêm đó chúng tôi...