Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 02:26 AM (GMT+7)

Hoàng Bách chia sẻ 12 ưu điểm đàn ông Tây "hơn đứt" đàn ông Việt

authorM.Kin Thứ Hai, ngày 30/05/2016 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tây không chắc đã giàu, hầu hết đều chỉ ở mức khá hoặc bình thường về thu nhập. Tây không chắc chỉ thuộc về một mình bạn, thường đã có gia đình hay con cái trước đó. Nhưng Tây có một vài điểm chung mà đàn ông Việt như mình luôn "quan ngại" và thấy cần phải học theo" - nam ca sĩ chia sẻ.

   

Mới đây, Hoàng Bách đã đăng tải một status dài trên Facebook về vấn đề muôn thuở "đàn ông Tây - đàn ông Việt". Qua câu chuyện của một người bạn thân, nam ca sĩ - nhạc sĩ đã chia sẻ những ưu điểm mà mình nhận thấy ở đa số những người chồng Tây, tiếp đó nhắc nhở những ông chồng Việt anh quen biết: "Mấy ông bạn mình có ghé qua đọc được thì chia sẻ cùng nhau, nhìn nhận lại bản thân để ngăn chặn chảy máu sắc đẹp, chứ không thì anh em mình...gay... đấy!”. Chia sẻ của anh đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều người hâm mộ.

Dưới đây là những chia sẻ của Hoàng Bách:

“Hôm trước facebook nhắc một kỷ niệm của cô bạn thân ngoài Hà Nội. Cũng lâu không gặp mặt, khoảng thời gian trước, bạn mình sau khi chia tay chồng, nuôi con một mình, có tính đi tiếp với một vài anh, mình tiếp xúc sơ sơ thì thấy cũng bình thường, chỉ cảm giác hơi bất an một chút cho bạn. Có anh thì hay tỏ vẻ đàn ông quá, kiểu thích anh hùng trượng nghĩa, chén chú chén anh nhậu nhẹt, hiểu biết hơn người; Có anh thì hơi gia trưởng và không cởi mở, ngồi với phụ nữ trẻ em vẫn rít thuốc phun khói như đầu xe lửa... Thế nhưng mình cảm giác sơ sơ như thế thôi, bạn chẳng hỏi, mình chẳng nói. Vả lại, ở xứ mình, đàn ông như vậy phổ biến lắm, ngẫm lại bản thân mình cũng có một chút như vậy, nên chủ yếu là mừng cho bạn mình vì cô ấy có vẻ hài lòng và nhất là các anh, theo bạn nói, đều thương yêu con riêng của bạn.

Điều làm mình có cảm bất an là hình như bạn mình đang phải cố gắng tỏ ra hạnh phúc, lâu lâu lại thấy một cái status tâm trạng, rồi hình như lại chia tay...

 hoang bach chia se 12 uu diem dan ong tay "hon dut" dan ong viet hinh anh 1

Ca sĩ - nhạc sĩ Hoàng Bách

Bỗng cái, gần đây, thấy bạn vui hơn hẳn, điện thoại nói chuyện thì giọng lanh lảnh nói cười, facebook thì toàn để màu rực rỡ...

Đấy, bạn mình đúng ra là phải vậy đấy, bạn mình vốn lãng mạn, yêu đời, khí thế ngất trời cơ mà!

Hoá ra, bạn mình yêu lại rồi, mà lần này là yêu Tây!

Tư tưởng của mình từ rất lâu nay, Việt Nam hay Tây Tàu hay Ấn, Nhật cũng không thành vấn đề, vấn đề là phải hạnh phúc thực sự, lần này mình đã cảm nhận được điều đó ở bạn mình.

Nói lại chuyện đàn ông Tây, tất nhiên đất nước nào cũng có người này người kia, bạn mình người nước ngoài cũng kha khá. Tuy nhiên, mình thấy hầu hết những người bạn yêu hay lấy chồng Tây đều rất yêu đời. Sống được với nhau bao lâu, mình không dám chắc, nhưng mình dám chắc là số đông trong đó hạnh phúc!

Tây không chắc đã giàu, hầu hết đều chỉ ở mức khá hoặc bình thường về thu nhập. Tây không chắc chỉ thuộc về một mình bạn, thường đã có gia đình hay con cái trước đó!

Nhưng Tây có một vài điểm chung mà đàn ông Việt như mình luôn "quan ngại" và thấy cần phải học theo:

1. Ga lăng từ trong máu, cái này mình khỏi cần ví dụ.

2. Hết giờ làm việc là về nhà, không lê la nhậu nhẹt.

3. Vợ đẻ, chăm sóc con đôi khi giỏi hơn cả vợ.

4. Hay đưa gia đình đi du lịch (chẳng bao giờ bắt vợ phải để dành tiền cho tương lai).

5. Không hay to tiếng, đánh đập phụ nữ (cái này có thể có, nhưng mình chưa thấy ở mấy gia đình bạn mình).

6. Khuyến khích vợ, con độc lập về suy nghĩ, sở thích...Nói chung là trong nhà khá tự do, ít luật lệ hà khắc.

7. Lãng mạn.

8. Ý thức giữ sức khoẻ tốt.

9. Ông bà già không ưa vợ mình là việc của ông bà già, miễn ý kiến....

10. Chẳng nề hà con riêng con chung.

11. Chẳng quan tâm trinh tiết hay quá khứ của vợ, bạn gái.

12. Chung thuỷ (nói chung hầu hết mấy ông bạn Tây mình đều sợ vợ hơn mình), có duy nhất một ông mình biết đang nuôi vợ bé ở chung cư mình, nhưng ông này chỉ quen, chào hỏi trong thang máy, không phải bạn mình.

Đấy là sơ sơ mình nhớ được.

Gần đây, mấy cô bạn thân (đã chia tay chồng) của 2 vợ chồng cứ tâm sự, nếu đi bước nữa, chắc chỉ kiếm chồng Tây, hoặc Việt Kiều thôi, chứ ngại lắm rồi!

Mình nghe riết cũng quen, nhưng cũng có chút nhột trong lòng.

Ngẫm lại, cũng thấy có lý, khi mà giờ đây, thế giới đã phẳng rồi. Chuyện màu da, quốc tịch hay sống ở đâu không còn là vấn đề lớn nữa, thì cách con người ta đối xử với nhau, trân trọng nhau, nhất là trong đời sống hôn nhân mới là quan trọng.

Quên, còn chuyện này chưa kể nữa, có anh Tây chồng cô bạn bà xã, khá đẹp trai (cô vợ cũng đẹp), lại làm ăn giỏi nữa, bị mấy em nhân viên ngân hàng chỗ công ty hắn có tài khoản nhắn tin riêng theo kiểu nửa chăm sóc khách hàng, nửa hâm mộ. Hắn đưa hết cho vợ xem, cô vợ gọi thẳng cho sếp ngân hàng luôn...

Rồi thêm một cô bạn rất thân (học chung từ bé), cũng trải qua một lần chồng, chưa có em bé. Cuộc đời nói chung đến trước khi gặp anh chồng người Pháp là rất buồn. Bây giờ cô ấy đã đi Pháp luôn rồi, sống bên kia vùng ngoại ô, hơi vắng vẻ nhưng thấy lúc nào cũng vui, cũng yêu đời cả!

Có vẻ các anh ngoại binh rất thích phụ nữ Việt, vì nhiều lý do. Ngoài việc chị em nước mình xinh đẹp có tiếng, họ còn hết lòng chăm sóc chồng con, cái này đàn ông Tây rất khó tìm ở bên nước họ!

Thế nên, ngồi trên máy bay rảnh quá, viết linh tinh vài dòng, tự răn bản thân. Mấy ông bạn mình có ghé qua đọc được thì chia sẻ cùng nhau, nhìn nhận lại bản thân để ngăn chặn chảy máu sắc đẹp, chứ không thì anh em mình...gay... đấy!”

Xem bình luận
Bách chỉ dạo ngõ xem hoa dề cao người tây phương quá đáng ..tôi 43t ở Úc 23 năm nên kinh nghiệm so...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi nhiều lần ngỏ ý muốn đưa chồng đến gặp bác sỹ tâm lý để được tư...
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp nữ được hưởng trọn vẹn số mệnh...
Cánh cửa phòng nghỉ vừa mở ra, Khanh bước ra. Thu đứng đấy, cảm...