Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 21:53 PM (GMT+7)

Hộp thầm kín: Bị "đá" liên tục vì không thích nhà nghỉ, chỗ tối tăm

authorTơ Hồng Thứ Tư, ngày 02/03/2016 19:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có việc làm ổn định, không xấu xí, ngốc nghếch, thật thà, tốt bụng nhưng liên tục bị "đá". Em rất đau khổ vì vô duyên với tình yêu.

   

>> Hộp thầm kín: Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tâm, sinh lý

Năm nay em 24 tuổi nhưng vẫn chưa có mảnh tình vắt vai nào. Chỉ trừ một tình yêu thoáng qua hồi học Đại học, kéo dài 6 tháng, còn em chưa hề có mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài nào. Hai năm qua, em đã từng có 5 đám tìm hiểu, cưa cẩm nhưng chẳng hiểu sao các mối quan hệ chỉ kéo dài 2-3 tháng rồi bỗng dưng chấm dứt. Có người yêu còn chỉ được có 2 tuần. Họ đều đưa ra lý do “không hợp” rồi lẳng lặng quay đi, có người còn nhắn tin chia tay.

Vì có người mới yêu được vài tuần đã đòi dẫn em vào nhà nghỉ, em không đồng ý và cho biết sẽ không chấp nhận những người “dê cụ” nên anh ta lập tức trở mặt. Có chàng lại không thích dẫn em về nhà giới thiệu mà cũng chỉ vòng vo ở những quán xá tối tăm. Khi em yêu cầu nghiêm túc thì anh ấy cũng lẳng lặng bỏ đi.

Mọi người đều nhận xét em “rất được” nhưng lại quá vô duyên với tình yêu. Hay em chỉ là cô gái bình thường, giản dị, gia đình cũng không giàu có nên không ai yêu hoặc không thật lòng? Bạn bè em đều đã yêu đương, có gia đình còn em vẫn lẻ bóng một mình. Em cảm thấy rất buồn chán. Bố mẹ em cũng sốt ruột.

Em phải làm gì để có thể “có duyên” với tình yêu, tìm được một người đàn ông đủ tin cậy và yêu em?

Bé Bi (Hà Nội)

 hop tham kin: bi "da" lien tuc vi khong thich nha nghi, cho toi tam hinh anh 1

Tình yêu không thể "hái vội" (Ảnh minh hoạ)

Tơ Hồng gỡ rối: 

Có lẽ thời gian qua em đã hơi vội vàng khi nhận lời yêu của bất cứ ai đền “cưa cẩm” mình. Chính vì vậy, em chưa kịp hiểu về tính cách, tình cảm của người ta đã “mang tiếng” có người yêu. Khi tình cảm còn hời hợt, chưa hiểu gì về nhau thì đương nhiên đến lúc có xung đột, bạn trai em sẽ nhanh chóng từ bỏ, còn em lại đau lòng vì “bị đá”.

Tình yêu không phải là một tấm áo, thử cái này không vừa thì tìm áo khác thử. Cũng không thể hái vội khi "quả" còn xanh. Vì thế, em đừng vì cô đơn mà vội vã tìm kiếm và lời tỏ tình của bất cứ người con trai nào em mới chỉ thấy “thích thích”. Cái mà em gọi là "tình yêu" chắc cũng chỉ dừng ở giai đoạn tìm hiểu, thăm dò, bạn trai không thấy phù hợp thì chia tay. Thậm chí, có thể họ chưa hiểu hết được tâm hồn và giá trị của em. Vì thế, đừng vì vài lần thất vọng trong tình cảm mà thấy vọng với bản thân mình.

Ngoài ra, trong một số chuyện em kể, có thể thấy em đang nghiêm túc, cứng nhắc quá khiến mình có những cư xử khiến đàn ông thấy tự ái. Em cần mềm mỏng và tế nhị hơn. Ví dụ như chuyện trai gái yêu nhau muốn có sự gần gũi da thịt cũng là chuyện đáng trân trọng. Nếu em cảm thấy mối quan hệ chưa đủ nghiêm túc để “vào nhà nghỉ” thì nên từ chối khéo léo, một cách vui vẻ. Đừng sa sầm mặt, giận dữ mắng anh ta là “đồ dê cụ” thì chắc không chàng trai nào chịu được. Việc tìm hiểu nhau chưa đi đến đầu đến đũa, chưa xác định tình cảm và tính cách mà đã vội vã đòi người yêu dẫn về giới thiệu gia đình cũng quá vội vàng. Đàn ông khi chưa xác định rõ tình cảm họ không muốn “bị trói” quá sớm.

Trong thời gian nghỉ ngơi, chờ đợi một tình yêu thực sự. Em nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tập thể để tăng thêm khả năng giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ. Hoặc em có thể tìm một thú vui hoặc sở trường nào đó của mình để phát huy, vừa thư giãn, không buồn chán, lại có thể nâng cao giá trị bản thân.

Em cũng lưu ý về cách ăn mặc, trang điểm để mình xinh đẹp hơn. Không cần phải những trang phục đắt tiền mà chỉ cần các trang phục phù hợp, chứng tỏ mình có gu thẩm mỹ, chỉn chu với bản thân. Khi em cảm thấy vui vẻ, tự tin với hình thức bên ngoài thì trong giao tiếp, ứng xử cũng sẽ vui vẻ, khéo léo hơn.

Nếu bạn có phương án giải quyết những rắc rối tâm, sinh lý trong cuộc sống hay đơn giản chỉ cần nơi bày tỏ những nỗi niềm khó giải tỏa, hãy gửi mail cho Hộp thầm kín ở địa chỉ hopthamkin@danviet.vn, bạn sẽ nhận sự chia sẻ của các chuyên gia cũng như những lời khuyên chân thành nhất.

Xem bình luận
Góp ý thế này thì đừng góp nữa, và bí quá mới hỏi tư vấn; hay là tự mình góp cho mình nhỉ, he he hay...

TIN ĐỌC NHIỀU

4 năm trước, tôi chia tay người vợ đã 15 năm gắn bó với mình....
Thấy tôi đã 28 tuổi mà chưa có “đối tượng” nào, bố mẹ tôi rất lo...
Cuộc hôn nhân đổ vỡ của tôi bị bố mẹ coi là nỗi nhục nhã lớn nhất...