Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:11 AM (GMT+7)

Hộp thầm kín: Làm sao để tìm được chồng tốt cho... mẹ?

authorTơ Hồng Thứ Năm, ngày 10/03/2016 06:34 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hộp thầm kín

(Dân Việt) Hồi trẻ mẹ muốn lấy chồng thì phá rối. Đến khi mẹ hơn 40 lại muốn mẹ lấy chồng. Liệu có quá muộn?

   

>> Hộp thầm kín: Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tâm, sinh lý

Mẹ cháu đã 43 tuổi, bố cháu đã mất 15 năm. Mẹ cháu ở một mình nuôi hai anh em cháu lớn khôn. Mẹ cháu làm văn phòng nhưng sáng nào cũng dậy sớm đồ xôi giúp một cửa hàng gần nhà lấy thêm tiền công nuôi hai anh em cháu. Giờ anh cháu đã tốt nghiệp đại học, đi làm kiếm được tiền nên mẹ cháu cũng được đỡ đần một chút. Cháu năm nay cũng đã 17 tuổi, đã học đại học năm thứ nhất.

Tuy không nói ra nhưng cháu biết, mẹ rất thiếu thốn tình cảm. Mẹ hay khóc thầm một mình. Cháu cũng từng thấy mẹ cháu có vài người bạn nhưng chỉ đến chơi nhà vài lần rồi thôi. Hồi đó, cháu và anh cháu sợ mất mẹ nên thường ra ngồi trước mặt họ, vặn vẹo đủ kiểu. Mẹ cháu có vẻ ngại nên không bao giờ mời ai đến nhà nữa. Có lẽ vì chúng cháu mà mối quan hệ của họ đã tan vỡ.

Giờ anh và cháu rất hối hận vì trước đó đã ích kỷ, không động viên mẹ đi bước nữa. Sống cô độc một mình thật không dễ dàng gì. Cháu động viên mẹ cháu “đi bước nữa” nhưng mẹ cháu chỉ cười, mắng át đi. Có phải là đã quá muộn để mẹ cháu tìm chồng hay không? Cháu không biết làm sao để mẹ cháu tìm được một người đàn ông tốt?

Lê Thị Thương (Vĩnh Phúc)

 hop tham kin: lam sao de tim duoc chong tot cho... me? hinh anh 1

(Ảnh minh hoạ)

Tơ Hồng gỡ rối

Thật vui khi cuối cùng hai anh em cháu đã hiểu được nỗi cô đơn, vất vả của mẹ. Không dễ dàng gì để vượt qua mọi vất vả, đơn độc để nuôi hai con trưởng thành. Mẹ cháu chắc chắn đã luôn thầm ước có được người bên cạnh yêu thương, giúp đỡ mình, nhất là chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Các con càng lớn thì nỗi cô đơn, trống vắng của mẹ cháu sẽ càng đầy lên. Nhiều người con ích kỷ, trẻ thì muốn giữ mẹ cho cho riêng mình, lớn lên thì lại lo của cải bị chia sẻ nên cũng muốn mẹ ở một mình.

Thật không muộn khi anh cháu và cháu còn biết nghĩ cho mẹ. Tuy nhiên, ở tuổi của bà, tìm được mối quan hệ chân thành không dễ dàng gì. Cháu thử dò hỏi bạn bè của mẹ xem mẹ cháu có tình cảm với ai không, đã tiến đến giai đoạn nào rồi. Nếu có thì chủ động gợi ý cho mẹ mời người đó đến nhà chơi, ăn cơm, trò chuyện. Hai anh em cháu có cơ hội gặp gỡ để tìm hiểu tính cách người đó, đồng thời cũng tỏ quan điểm ủng hộ mối quan hệ của mẹ. Như vậy mẹ cháu cũng thoải mái hơn, còn người kia cũng sẽ không lo lắng bị phản đối. Nếu họ thực sự có tình cảm với nhau thì sẽ chủ động công khai quan hệ. Cũng không nhất thiết cứ phải đi đến hôn nhân. Nhưng cháu hãy cho mẹ cháu biết, dù mẹ quyết định thế nào, các cháu cũng ủng hộ bà.

Còn nếu mẹ chưa có bạn trai, cháu nên động viên mẹ tham gia các hoạt động xã hội, tăng cường giao lưu, tiếp xúc với nhiều đối tượng khác giới. Để mẹ có cơ hội tìm tình yêu mới, cháu cũng nên “chỉnh trang” giúp mẹ. Trải qua một quãng thời gian dài đau buồn và vất vả nuôi các con trưởng thành, có lẽ mẹ cháu đã quên mất bản thân, không biết cách chăm sóc mình. Nếu thấy cách ăn mặc, trang điểm, đầu tóc của mẹ cháu chưa ổn lắm, cháu nên giúp mẹ. Trang phục phù hợp, trang điểm nhẹ nhàng, mẹ cháu sẽ thu hút được sự chú ý của những người đàn ông, cũng sẽ khiến mẹ cháu vui vẻ, yêu đời hơn, có nhu cầu giao lưu, tiếp xúc hơn. Có thể cùng mẹ đi tập thể dục để giữ sức khoẻ và vóc dáng nữa.

Cháu và anh cũng nên đỡ đần việc nhà cho mẹ, làm việc, học tập tốt, quan hệ bạn bè lành mạnh, chứng tỏ mình là những người trưởng thành để mẹ bớt lo lắng, nhẹ gánh trách nhiệm và nghĩ đến mình nhiều hơn. Phải có thời gian rảnh rỗi, tâm trạng thư thái thì mẹ cháu mới mở rộng lòng mình, gặp gỡ và tìm kiếm một tình yêu mới. 

Nếu bạn có phương án giải quyết những rắc rối tâm, sinh lý trong cuộc sống hay đơn giản chỉ cần nơi bày tỏ những nỗi niềm khó giải tỏa, hãy gửi mail cho Hộp thầm kín ở địa chỉ hopthamkin@danviet.vn, bạn sẽ nhận sự chia sẻ của các chuyên gia cũng như những lời khuyên chân thành nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thương cô em họ chồng mất sớm, một mình bươn chải nuôi hai con, lại...
Sau khi về chung sống, tình yêu cũng không thể khỏa lấp được sự bực...
Nửa cuối năm nay sẽ là khoảng thời điểm tài vận của những con giáp...