Thứ Tư, ngày 12/12/2018 01:12 AM (GMT+7)

Hộp thầm kín: Người yêu cứ mở miệng ra là... văng tục

authorTrịnh Trung Hoà Thứ Hai, ngày 25/01/2016 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người yêu đối xử rất tốt với tôi nhưng lại có tật mang tất cả bộ phận nhạy cảm “lên miệng”.

   

>> Hộp thầm kín: Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tâm, sinh lý

Chúng tôi yêu nhau được bốn tháng, anh đối xử với tôi rất tốt về nhiều mặt nhưng anh có một thói xấu rất khó chịu là hay chửi thề. Những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể đều dễ dàng “phát” ra từ miệng anh ấy. Thậm chí chẳng bực tức gì anh ấy cũng đệm những tiếng chửi ở giữa câu nói của mình. Không ít lần tôi đã sượng cứng mặt vì trước mặt bạn tôi mà anh ấy vẫn văng tục thoải mái. Chỉ vì quá yêu anh nên tôi đã nhiều lần bỏ qua cho anh. Mỗi lần như thế tôi cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm. Khi chuyện đó qua đi anh thường tỏ ra hối hận và xin lỗi. Nhưng chỉ ít ngày sau lại chứng nào tật ấy.

 hop tham kin: nguoi yeu cu mo mieng ra la... vang tuc hinh anh 1

Ảnh minh họa

Hôm tôi mang anh ấy về giới thiệu với bố mẹ, vì dặn trước nên anh ấy ít nói, không để xảy ra “tai nạn” gì. Đến khi ăn cơm, được vài chén rượu, anh ấy cụng ly với bố tôi rồi buột miệng “Đ..., con với bố cạn chén” khiến bố mẹ tôi choáng váng. May là tôi “đổ tại rượu”, còn anh ấy cũng biết đường im bặt. Tuy vậy, bố mẹ tôi cũng không vui.

Càng ngày tôi càng thấy lo lắng, liệu sau khi thành vợ chồng anh ấy có sửa được tính xấu này không?. Ngày cưới đã định nhưng tôi lại phân vân, lưỡng lự. Rất mong chuyên gia cho tôi lời khuyên.

Thu Hoà (Hà Nội)

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn:

Ai cũng biết trên đời không có người hoàn hảo. Một người dẫu tốt đẹp đến đâu cũng có thể có một vài thói xấu. Thời gian yêu đương tìm hiểu chính là thời gian giúp ta nhận rõ con người thực của đối tượng kết hôn. Họ có những mặt nào tốt đẹp và mặt nào không đẹp, thậm chí xấu xa. Mặt tốt đẹp dĩ nhiên là đáng yêu rồi nhưng còn mặt xấu liệu ta có chấp nhận được không? Nếu bạn thấy không thể nào chấp nhận được thì hôn nhân sẽ là tai hoạ, vì sống với người như thế bạn sẽ phải chịu đựng nỗi khó chịu, đau khổ suốt đời. 

Bạn cần phải phân biệt hai khái niệm “chửi thề” và “chửi”. Có những người có thói quen nói câu gì cũng mở đầu bằng mấy tiếng chửi tục tĩu tuy không nhằm vào ai cả. Họ coi đó như một thứ “khẩu ngữ” thường trực trên miệng, một thứ “mốt” để chứng tỏ mình ... vô văn hóa. Tôi chợt nhớ ai đó đã nói: ”Người có văn hoá thì muốn thể hiện cái trình độ văn hoá của mình. Kẻ vô văn hoá cũng cố khoe ra cái vô văn hoá của họ”.

Loại thứ hai là chửi một người cụ thể nào đó. Vì anh ta có những lần xin lỗi bạn thì chắc không phải là chửi vu vơ. Nếu anh ta hay chửi bạn theo cách thứ hai này thì không phải là “chửi thề” như bạn nói mà là “chửi”. Điều đó thể hiện anh ta không tôn trọng người yêu và tất nhiên khi cưới rồi sẽ không tôn trọng vợ. Kinh nghiệm cho thấy những thói xấu đã bộc lộ trong lúc yêu đương chinh phục nhau mà không thể từ bỏ được thì đừng mong gì sau khi cưới “cải tạo” được họ. Nó chỉ có trầm trọng hơn thôi.

Lần sau, anh ta chửi bạn hay văng tục, bạn cần nói thẳng: “Nếu anh còn tái diễn một lần nữa em sẽ cắt đứt quan hệ. Vì em không thể chấp nhận sống với ai thỉnh thoảng chửi mình như vậy”. Còn nếu anh ấy không thể sửa được thói xấu đó thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ chín chắn trước khi nhận lời làm vợ anh ấy suốt đời.

Bạn đừng nghĩ rằng chẳng lẽ tình yêu tan vỡ chỉ vì một thói xấu “nhỏ” như vậy. Nhưng từ cái “nhỏ” đó ta nhìn ra toàn bộ con người họ. Giống như chỉ cần phân tích một giọt nước đủ hiểu cả bình nước có uống được không? Kinh nghiệm nhiều năm làm tư vấn, tôi rút ra sống với một người vô văn hóa, một là không thể hạnh phúc được, hai là chính mình cũng sẽ trở thành vô văn hóa nốt. Đó là chưa kể khi người ta đã chửi được mình thường xuyên thì từ đó đến chỗ đánh đập không xa.

Nếu bạn có phương án giải quyết những rắc rối tâm, sinh lý trong cuộc sống hay đơn giản chỉ cần nơi bày tỏ những nỗi niềm khó giải tỏa, hãy gửi mail cho Hộp thầm kín ở địa chỉ hopthamkin@danviet.vn, bạn sẽ nhận sự chia sẻ của các chuyên gia cũng như những lời khuyên chân thành nhất.

Xem bình luận
Bỏ đi chứ tiếc gì một gã người yêu mà "nhà vệ sinh" lại gắn ở trên mồm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Có em chỉ nhảy với tôi có một lần mà đã đưa số điện thoại để hẹn...
Thật ra, không nên quá câu nệ giờ giấc bởi đầy rẫy cặp toàn xài...
Theo tử vi năm 2019, con giáp tuổi Ngọ sẽ đầy may mắn và đầy khởi...