Thứ Ba, ngày 16/10/2018 11:17 AM (GMT+7)

Hộp thầm kín: Tôi phải làm sao để chữa "căn bệnh mãn tính" của vợ?

authorHộp thầm kín Thứ Tư, ngày 19/08/2015 06:32 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hộp thầm kín

(Dân Việt) Tuy là người kiếm ra tiền, nhưng nhìn lại cả năm, vợ chồng tôi chẳng tiết kiệm đáng là bao. Người ta lấy vợ để có người giữ tay hòm chìa khóa, còn tôi có vợ lại rỗng túi là sao?

   

Từ thời con gái, vợ tôi đã nổi tiếng đỏm dáng, suốt ngày phấn son, quần quần, áo áo. Hồi tán tỉnh, yêu đương, tôi cho đó là nét đáng yêu của cô ấy, điệu đà chút thì càng xinh, càng nữ tính chứ sao. Hơn nữa, tôi cũng nghĩ rằng, sau khi cưới, cô ấy cũng sẽ kiềm chế bớt sở thích shopping của mình để tiết kiệm tiền bạc cho gia đình. Tôi có vài cô bạn chưa lấy chồng thì cũng tiêu pha bạt mạng lắm, nhưng cưới xong thì lại căn cơ, vun vén.

Trường hợp của vợ tôi thì hoàn toàn khác biệt. Sau khi cưới xong, tôi có cảm giác, cô ấy còn “nghiện” mua sắm hơn cả trước. Một phần vì tôi đưa cho vợ dư dả tiền chi tiêu, phần khác vì cô ấy bảo: “Lấy chồng rồi thì càng phải diện hơn để giữ chồng chứ”.

Tuy là người kiếm ra tiền, nhưng nhìn lại cả năm, vợ chồng tôi chẳng tiết kiệm đáng là bao. Người ta lấy vợ để có người giữ tay hòm chìa khóa, còn tôi có vợ lại rỗng túi là sao? Không nghĩ thì thôi, lúc nào nghĩ tới tương lai kinh tế gia đình lại ngán ngẩm.

Xin nhờ Hộp thầm kín tư vấn “đối sách” để vợ tôi biết tiêu pha chừng mực hơn. Xin chân thành cảm ơn!

(Phong, Lâm Đồng)

Phong thân mến,

Hộp thầm kín rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục. Về vấn đề mà bạn đang gặp phải, cách giải quyết không phải là quá phức tạp đâu. Có hai nguyên nhân khiến bà xã của bạn “vung tay quá trán”, vì thế, cũng có hai đối sách hiệu quả để điều trị “chứng bệnh” này.

Lý do thứ nhất: Bạn đưa cho vợ dư dả tiền chi tiêu. Nếu như đã khuyên nhủ, bảo ban vợ nhiều lần mà nàng vẫn cứ chứng nào tật nấy thì đương nhiên, bạn phải dùng hành động thôi. Đừng thật thà quá với vợ về toàn bộ thu nhập hàng tháng của bạn, và cũng đừng đưa hết số tiền bạn kiếm được cho bà xã khi đã biết trước bao nhiêu tiền cũng là không đủ để nuông chiều sở thích xa xỉ của nàng.

Hãy than phiền về một số khó khăn tài chính nhất định, và định hướng vợ cùng tham gia lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu để phấn đấu đạt được một mục tiêu nào đó (sửa nhà, mua sofa mới… đại loại như vậy). Điều đó có nghĩa, bạn giúp nàng tìm ra động cơ để thực hành tiết kiệm hơn.

Lý do thứ hai: Bà xã vung tiền chưng diện để giữ chồng. Vậy thì, đừng để nàng cảm thấy bất an như thế nữa. Trong cả lời nói lẫn hành động, hãy thể hiện bạn luôn yêu vợ dù cô ấy có đang mặc chiếc váy mới hay cũ đi nữa.

Khi nàng hỏi ý kiến của bạn về bộ đồ vừa sắm xong, đừng dễ dãi buông lời khen dù có thể, bạn thấy nó đẹp thật. Hãy nói với nàng rằng, bạn chỉ thích những bộ đồ do chính bạn chọn cho cô ấy mà thôi. Sau đó, mỗi tháng bạn nên dành thời gian một lần để đưa vợ mua sắm và chỉ “chấm” một vài sản phẩm nào đó. Đến lúc này, hãy thoải mái tấm tắc khen để nàng cảm thấy hạnh phúc và thoải mái. Dần dần, nàng sẽ bớt shopping đi vì có mua nhiều mà chồng không thích thì cũng phí hoài.

Hộp thầm kín hy vọng, với mấy “chiêu” kể trên, bạn sẽ thành công trong việc rèn giũa vợ tiêu pha chừng mực.

Chúc gia đình bạn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 con giáp này sẽ gặp vận đỏ trong tháng 11 do được nhiều người...
Không những có sự nghiệp thăng hoa, những con giáp này còn đón nhận...
6 năm sau đám cưới đình đám, Cúc quỳ xuống chân bố mẹ chồng nói lời...