Thứ Năm, ngày 21/03/2019 16:54 PM (GMT+7)

Hướng dẫn cách làm bánh dứa Đài Loan đơn giản tại nhà

authorMS Thứ Tư, ngày 13/03/2019 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bánh dứa theo hương vị Đài Loan với công thức siêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu thực hiện. Cùng bắt tay vào làm bánh nào!

   

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 1

Nguyên liệu làm bánh dứa:

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 2

-Bơ 110g

-Bột mỳ 150g (E dùng 120g bột hoa hồng xanh và 30g bột ngô)

-Bột sư tử 15g+bột sữa 10g

-Đường 25g

-Sữa ông thọ 25g

-1 lòng đỏ trứng gà

-1 chút muối

Các bước thực hiện làm bánh dứa:

- Bước 1: Đổ sữa vào bơ dánh máy tầm 30s cho đều, sau đó cho từ từ đường vòa bơ đánh mịn .

- Bước 2: Cho từ từ bột sư tử và bột sữa vào, rồi cho lòng đỏ trứng vào đánh máy đén khi hòa quyện.

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 3

- B3ước 3: Chia bột làm 3 lần dánh đến khi tất cả đã hòa quyện, vì bơ sẽ hơi cứng hỗn hợp bơ và bột sẽ không tạo khối thống nhất. Mọi người đeo gang tay nilong và nhào thành khối nhé.

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 4

- Bước 4: Bọc nilong để vào tử lạnh từ 2-3 tiếng sau đó mang nặn.

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 5

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 6

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 7

Làm bánh theo tỉ lệ 3/1 cứ 15g bột thì 5g nhân, vì mình thích như vậy ăn ít nhân sẽ khiến chúng ta thòm thèm và ngon hơn, bạn nào thích nhiều nhân thì có thể tự căn chỉnh.

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 8

- Bước 5: Làm hỗn hợp quet mặt bánh: dùng 1 lòng đỏ trứng vịt, 1/3 lòng trắng (lòng trắng giúp mặt bánh bóng hơn nha mọi người) và thêm 1/2 thìa vani nước, hoặc có thể 1 lòng đỏ trứng vịt 2 thìa cafe dầu ăn và chút sữa tươi không đường.

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 9

- Bật lò nóng 190 độ tỏng vòng 15 phút, bánh nướng ở nhiệt độ 190 trong vòng 20 phút, để bánh nguội rồi xếp ra đĩa, nếu xếp từ lúc bánh còn nóng sẽ dễ bị vỡ.

Cách làm mứt dứa:

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 10

-1kg dứa (dứa chín vàng sẽ ngon hơn)

-200g đường vàng

-100 g mạch nha (nếu không có nha có thể thay hoàn toàn bằng lượng đường)

Dứa xanh, chín chua ngọt theo mùa các bạn có thể giảm lượng đường xuống chút cho vừa.

Dứa mua về bỏ vỏ ngoài  sau đó mình nạo bằng cái nạo nộm, nó sẽ cho sợi dứa dài đẹp chứ xay dứa sẽ bị nát  và không đều. Sau đó cho đường và nha vào cho qua bếp sên, nhớ dùng nồi dày hoặc chảo chống dính .

- Sên cạn thì cho nhỏ lửa đảo đều tay đến khi khô cái này bình thường mình làm tầm 5kg một mất tầm hơn 2 tiếng.

- Đợi nhân dứa nguội thì dùng nha để cho vào làm nhân nặn bánh.

Một vài lưu ý khi làm bánh dứa Đài Loan:

 huong dan cach lam banh dua dai loan don gian tai nha hinh anh 11

- Bánh nứt mặt là do nhiệt nướng cao mọi người có thể giảm nhiệt xuống 100 độ tùy theo lò nướng của gia đình bạn, và nên quan sát 1 chút. Hoặc có thể do mứt dứa của mọi người chưa được khô,độ ẩm của mứt còn cao.

- Bánh mềm nhão, chảy không nét là do lượng nước trong bánh quá nhiều, trong công thức của mình tuyệt đối khôn dùng whip hay sữa tươi nha mọi người.

- Quét mặt bánh nhanh tay thật mỏng, mình quét mặt bánh duy nhất 1 lần.

Xem bình luận
nhìn ngon thế này cơ mà
Bình luận có 0 phản hồi
Làm mất mấy tiếng vậy chị
Bình luận có 0 phản hồi
Kết bánh này lắm mà k có thời gian để làm
Bình luận có 0 phản hồi
nồi chiên không dầu có nướng được bánh này không ạ?
Bình luận có 0 phản hồi
công thức chi tiết quá, cám ơn bạn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày Quốc tế Hạnh phúc sẽ trở nên đáng nhớ với những món quà tinh...
Chị Thu không chỉ “trên thông Kamasutra, dưới tường Tố nữ kinh” mà...
Hôn nhân là chuyện cả đời, gả cho người nào sẽ sướng hay khổ tùy...